Châu Mỹ

Jane Fonda nói về #MeToo tại Cannes 2018

Nữ diễn viên kỳ cựu Jane Fonda từng đoạt 2 Oscar và được 5 đề cử Oscar khác.

Nữ diễn viên gạo cội Jane Fonda

Jane Fonda được xem là diễn viên biết kết hợp tốt giữa điện ảnh và hoạt động chính trị. Bà cũng thành công trong việc tạo dựng một “thương hiệu” tập thể hình được nhiều người áp dụng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Fonda đến với Liên hoan Phim Cannes một cách đầy tự tin.

Việc đầu tiên của bà là quảng bá cho bộ phim tài liệu nói về cuộc đời mình do Susan Lacy đạo diễn phát sóng trên kênh HBO và chiếu tại khu vực Cannes Classics của Liên hoan.

Fonda trong chuyến đi đến miền Bắc Việt Nam năm 1972 và được gọi là “Hanoi Jane”

Bà còn đến đây trong cương vị đại sứ thương hiệu của công ty mỹ phẩm L’Oreal. Nữ diễn viên 80 tuổi của bộ phim 9 to 5 còn quảng bá cho bộ phim truyền hình nhiều tập Grace and Frankie đang phát hành 4 phần trên kênh Netflix (do Lily Tomlin và bà đóng vai chính) và bộ phim Book Club sắp công chiếu.

Tại Cannes, Fonda xem việc hai phong trào Time’s Up và #MeToo chiếm lĩnh thảm đỏ là việc quan trọng để đánh động dư luận về nạn xâm hại tình dục tại Hollywood.

Fonda với trưởng ban giám khảo Cate Blanchett và diễn viên Elizabeth Debicki tại Cannes 2018

Được hỏi tại sao dù đã hơn 80 tuổi mà còn làm đại sứ cho một công ty mỹ phẩm, Fonda nói: “Tôi muốn chứng minh với mọi người là ở lứa tuổi nào chúng ta cũng cần làm đẹp, và tuổi già không có gì là đáng sợ”.

Theo Lê Tây Sơn/thegioidienanh

To Top