Hoa Hậu

Lan Khuê: H’Hen Niê sở hữu phong thái quốc tế, không kiểu cách như các Hoa hậu tiền nhiệm

Siêu mẫu Việt Nam 2013 có những cảm nhận về nghề mẫu, H’Hen Niê và xu hướng đổ xô tham gia các cuộc thi Hoa hậu của loạt người mẫu trẻ hiện nay.

– Chào Lan Khuê! Việc người mẫu “lấn sân” Hoa hậu hiện nay rộ lên như một trào lưu, đặc biệt Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vừa qua cũng là những chân dài quen thuộc. Lan Khuê nghĩ như thế nào về điều này?

– Thật ra, những cuộc thi hoa hậu gần đây đều có tiêu chí rất rõ ràng là tìm kiếm đại diện Việt Nam cho đấu trường quốc tế.

Đặc biệt với Miss Universe, cuộc thi đòi hỏi rất nhiều kỹ năng mềm về trình diễn, hình thể, tỏa sáng… điều chỉ có thể tìm thấy ở những người có kinh nghiệm. Do đó, việc top 3 HHHV Việt Nam 2017 là người mẫu cũng hoàn toàn bình thường, đặc biệt khi cả ba đều phù hợp với tiêu chí cuộc thi.

– Nếu nói như Lan Khuê, những gương mặt mới hoàn toàn không có cơ hội tại sân chơi này?

– Kinh nghiệm không phải thứ bạn sinh ra là có, tất cả phải trải qua một quá trình. Rõ ràng, những nhân vật thành công đều trải qua khá nhiều biến cố, những thăng trầm trong công việc, cuộc sống và chuỗi cuộc thi khác nhau, để họ có kinh nghiệm toả sáng.

Ở Thái Lan, Philippines, Venezuela những bé gái từ nhỏ đã được huấn luyện, trau dồi… chính điều đó hàng ngày tạo nên thói quen thấm dần vào tư duy của các bạn, còn ở Việt Nam chưa có một trường lớp nào thiên về đào tạo hoa hậu nên chỉ có thể lấy từ thực tế nghề nghiệp, mà gần nhất với trình diễn chỉ có người mẫu thôi.

– Lan Khuê suy nghĩ như thế nào về ngôi vị Hoa hậu dành cho H’Hen Niê và sự thay đổi trong “gu” lựa chọn Hoa hậu của người Việt?

– Bấy lâu nay, Việt Nam cứ cử các thí sinh tham gia các cuộc thi quốc tế nhưng hầu như chưa khi nào mình chạm tay đến ngôi vị cao nhất. Chúng ta vẫn có gu chọn những cô gái xinh xắn, tóc dài, mang vẻ đẹp vừa mắt công chúng thì bây giờ thử phá cách, tìm kiếm một cô gái mang vẻ đẹp khác lạ, ấn tượng với một mái tóc ngắn cá tính, biết đâu điều kì điệu sẽ xảy ra.

Khuê hy vọng một H’Hen Niê mới lạ, cá tính lại làm nên chuyện tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới.

– Có nghĩa H’Hen Niê sẽ mở ra một “làn gió mới” cho việc lựa chọn đại diện nhan sắc tại Việt Nam?

– Như Khuê nói, mỗi cuộc thi nhan sắc sẽ tôn vinh một nét đẹp khác nhau. Ngày xưa, chúng ta thường quen với vẻ đẹp nền nã, đằm thắm, ngọt ngào thì bây giờ chuyển dần sang tôn vinh những vẻ đẹp cá tính.

Từ những vẻ đẹp cá tính, biết đâu mọi người lại thích thú với vẻ đẹp khác lạ, truyền cảm hứng và rồi chúng ta lại đi tìm những vẻ đẹp đậm chất Á đông. Đó là quy luật tất yếu giữa cái đẹp vô chừng, không có khuôn mẫu này.

– Vậy Lan Khuê nghĩ cơ hội của H’Hen Niê tại Miss Universe 2018 ra sao?

– Mình hoàn toàn hy vọng vào điều đó. Điều khác biệt giữa H’Hen Niê và những người đăng quang khác chính là cá tính, sự thông minh, sắc sảo nhưng vẫn giữ được nét hồn nhiên, chân chất. H’Hen Niê còn đặc biệt có sự tự tin, năng lượng rất thuần tuý. Cô thực tế trong cách ứng xử tình huống đúng với phong thái của các Hoa hậu quốc tế chứ không kiểu cách như những người tiền nhiệm.

Điển hình ở phần thi ứng xử, H’Hen trả lời rất gần gũi, thu hút nhưng không hề kiểu cách. Chính điều này khiến H’Hen Niê trở nên thu hút nhất. Hy vọng đây là điểm đặc biệt giúp cô nàng toả sáng ở sàn đấu quốc tế.

 

– Vậy Lan Khuê nghĩ sao về Hoàng Thuỳ – cũng là một hình mẫu khác lạ trong cuộc thi năm nay?

– Như Khuê từng chia sẻ Hoàng Thuỳ là hơi thở mới của Hoa hậu Hoàn vũ và thực tế, cô ấy đã đoạt danh hiệu Á hậu 1 của cuộc thi. Hơn nữa, Khuê có đọc một bài phỏng vấn Hoàng Thuỳ chia sẻ bản thân đã hài lòng với Danh hiệu Á hậu 1. Do đó, một khi Thuỳ đã hài lòng thì 30 tết cũng là mùng 1 thôi.

– Là người thành công ở cả hai hình ảnh siêu mẫu lẫn hoa hậu, Lan Khuê nghĩ sao về nhan sắc Việt ở thời điểm hiện tại?

– Thật ra, người Việt rất đẹp nhưng nét đẹp của chúng ta chưa mang lại dấu ấn đặc biệt như người Nhật Bản, Hàn Quốc… nhìn vào sẽ biết ngay họ đến từ đâu. Ngược lại, vẻ đẹp người Việt Nam mang nhiều sự pha trộn, nhìn vào chỉ nhận ra đây là cô gái người châu Á… để cảm nhận rõ phải mất nhiều thời gian phân tích.

Tuy nhiên, đó vừa là thế mạnh, nhưng cũng có khá nhiều bất lợi vì vẻ đẹp đại diện cho một quốc gia phải mang dấu ấn đặc sắc. Song, việc sở hữu những nhân tố đa dạng giúp chúng ta có thể chọn lựa được những “làn gió mới” cho mỗi cuộc thi nhan sắc để tôn vinh những vẻ đẹp khác nhau.

Đối với Khuê, mình hy vọng một ngày nào đó cái tên Việt Nam được vang lên ở đấu trường nhan sắc quốc tế để hình ảnh Việt Nam được ghi danh trên bản đồ.

Theo Nhật Hưng/saostar

To Top