Uncategorized

Next Top mùa All Stars: Ngôi sao phải xung đột kiểu sang?

Cuộc chiến của những ngôi sao mùa giải thứ 8 trong chương trình Viet Nam’s Next Top Model đã trở lại với chủ đề “All Stars”. Khán giả trông chờ một mùa “All Stars” với những kịch tính đẳng cấp, khốc liệt và xứng tầm hơn. Tuy nhiên qua những tập đầu vừa lên sóng, khán giả bắt gặp ở đó những màn tranh cãi cũ kỹ, khác chăng đó là cuộc chiến có sự tham gia của nhiều nhân tố “không phải dạng vừa”. Liệu có phải yếu tố này vẫn quá “chợ”?

Đã qua 7 mùa giải, nhưng Viet Nam’s Next Top Model vẫn khai thác lại những “drama” cũ. Vẫn là những cô gái bị thiếu giường ngủ khiến họ phải giành nhau.

Khai thác những “drama” đã cũ

Những mùa trước số giường bị thiếu là số ít, mùa giải dành cho ngôi sao có vẻ khắc nghiệt hơn khi 13 cô gái mà chỉ có 5 chiếc giường. Đây chính là yếu tố mà chương trình “gài” các ngôi sao để họ bộc lộ sự cạnh tranh. Tuy nhiên, việc tranh giành chỗ ăn, chỗ ngủ hay phân công công việc đã quá cũ và khai thác quá nhiều, đây cũng là những việc lặt vặt trong đời sống, nó hoàn toàn không hay khi đặt lên sự cạnh tranh của những người mẫu đã nổi tiếng trước đó.

Các ngôi sao cần có những xung đột “sang” hơn. (Ảnh: Viet Nam’s Next Top Model)

Các ngôi sao cần có những xung đột “sang” hơn. (Ảnh: Viet Nam’s Next Top Model)

Nguyễn Hợp ở mùa giải của cô đã xảy ra xung đột với quán quân Hương Ly cũng về việc tranh giành chỗ ngủ. Việc cô quay lại nhà chung ở mùa thứ 8 lẽ ra nên mang đến một kịch tính nào đó hấp dẫn hơn chứ không phải lặp lại cùng một vấn đề như vậy. Mâu thuẫn xảy ra giữa các cô gái tất nhiên là việc tự nhiên theo đúng nghĩa truyền hình thực tế, nhưng việc bố trí 5 chiếc giường cho 13 cô gái chính là sự can thiệp vào câu chuyện nhà chung của ê kíp chương trình.

Tranh cãi lúc chụp hình, đó là cách làm việc của người mẫu chuyên nghiệp?

Các ngôi sao quay trở lại phần lớn đều là những người mẫu đã trải qua nhiều kinh nghiệm và trưởng thành sau cuộc thi. Tất cả những gì khán giả trông chờ là những màn lột xác cực đỉnh của họ trong concept chụp. Thế nhưng màn tranh cãi có phần trẻ con của Thùy Dương và Cao Thiên Trang lúc hợp tác chụp ảnh nhóm lại khiến khán giả thậm chí giám khảo Võ Hoàng Yến và Nam Trung có phần ngỡ ngàng. Không ngờ cách làm việc của 2 người mẫu chuyên nghiệp lại diễn ra khó khăn và chật vật đến vậy. Ngoài ra ở các cặp thí sinh khác cũng xảy ra nhiều xung đột như KiKi Lê và Nguyễn Hợp, Chà Mi và Hoàng Oanh… Việc hai đối thủ cãi nhau lúc làm việc là sự thúc đẩy để bức ảnh có tính cạnh tranh và đẩy cao phong thái siêu mẫu mà giám khảo cố tình đưa ra trong yêu cầu đề bài, tuy nhiên những mâu thuẫn này xảy ra ở các mùa thường với thí sinh mới vào nghề thì không có gì khó hiểu, với Cao Thiên Trang và Thùy Dương thì thật khó chấp nhận. Lẽ ra với Cao Thiên Trang, cô có thể diễn cho ra bức ảnh của một siêu mẫu, vậy mà chính cô lại yêu cầu Thùy Dương phải kéo cô thật mạnh tay để mình có được cảm xúc thật nhất? Trong khi đó Thùy Dương lại không chịu hợp tác, vậy thì kỹ năng người mẫu ở đây là gì ngoài những màn tranh cãi?

Những màn trả đũa trẻ con

Ngay khi trở thành thủ lĩnh, Cao Thiên Trang và Thùy Dương lập tức sang phòng của Nguyễn Hợp để đòi giường. Những biểu cảm khá thú vị của Thùy Dương cho biết cô đang có những ý định “san bằng” nhà chung. Đây chính là những nguyên nhân dẫn đến xung đột ở tập 2. Tuy nhiên, những biểu cảm có phần kịch tính của Thùy Dương lại mang đến cảm giác chương trình đang cố biến mọi khoảnh khắc sinh hoạt trong nhà chung trở thành một đoạn kịch ngắn có những diễn viên chuyên nghiệp. Thậm chí sang đến tập 3, khán giả chứng kiến một màn trả đũa của Thùy Dương khi bắt Chà Mi phải bóp chân cho mình. Liệu những tình huống này có thực sự mang đến một mùa giải cạnh tranh đầy hấp dẫn hay chỉ cho thấy những khía cạnh vô cùng trẻ con của các cô gái?

Việc dìm một người khác xuống không thể mang đến kết quả tốt đẹp cho chính mình, nhất là trong nghề người mẫu. Thần thái của siêu mẫu nằm ở chiến lược để tồn tại trong một cuộc thi, không phải chiêu trò mà chính là ở những kỹ năng lúc chụp ảnh. Biết rõ đối thủ là ai, cạnh tranh với người đó bằng những bức ảnh thể hiện đẳng cấp mới là cách chơi hay của một người mẫu ngôi sao.

Việc phân công công việc và tranh nhau giường ngủ là những “drama” không mới.(Ảnh: Viet Nam’s Next Top Model)

Việc phân công công việc và tranh nhau giường ngủ là những “drama” không mới.(Ảnh: Viet Nam’s Next Top Model)

Ứng xử của các ngôi sao: “sang” hay “chợ”?

Việc đốp chát đáp trả hay đanh đá phản kháng không phải là cách ứng xử của những người đã được gọi là ngôi sao. Màn đối đáp giữa KiKi Lê và Nguyễn Hợp vô tình làm khán giả thấy ngao ngán và mệt mỏi. Qua đó có thể thấy các cô gái đã quay về xuất phát điểm đầu tiên của những thí sinh mới vào nghề và thi lần đầu tiên, khi chưa được uốn nắn. Ở cuộc thi siêu mẫu châu Á có cùng format, họ cũng lấy tiêu chí “thái độ của bạn là tất cả” đề ra trong chương trình. Một thái độ sống và làm việc chuyên nghiệp mới tạo ra một siêu mẫu, chưa kể điều đó các người mẫu ở mùa 8 phải hiểu hơn ai hết, vì đây là mùa dành cho ngôi sao. Có lẽ Thùy Dương, Cao Thiên Trang và KiKi Lê – những cô gái đại diện team sang phải có cách ứng xử sao cho sang hơn, kể cả Nguyễn Hợp, cô gái có cách nói chuyện bị khán giả đùa là hơi “chợ”.

Ê kíp nên khai thác những kịch tính “sang” hơn

Nếu ê kíp làm chương trình biết khai thác những kịch tính thiên về chuyên môn, những tranh cãi trái chiều xoay quanh nghề người mẫu giữa các cô gái thì mùa 8 sẽ thực sự bùng nổ và hấp dẫn hơn rất nhiều. Thay vì những mâu thuẫn có vẻ “chợ”, hãy tập trung khai thác những xung đột “sang” hơn. Lược bỏ đi những vụn vặt trong cuộc sống thường ngày và đẩy mức độ cạnh tranh giữa các cô gái trong những màn loại trừ, bảo đảm đó mới là một mùa giải đầy quyến rũ, hấp dẫn, khốc liệt, đẩy lên tầm cao mới của các người mẫu ngôi sao.

Theo Trương Duy/Người Tiêu Dùng

To Top