TV Show

Xúc động với người cha lái xe ôm quyết truyền lửa đam mê âm nhạc cho con

Tập 2 chương trình ‘Gia đình song ca’ vừa diễn ra ngay lập tức tạo ấn tượng với khán giả bởi hai đôi song ca lọt vào vòng cuối cùng. Không chỉ sở hữu những phần thi tốt nhất, mà họ còn gây xúc động bởi hình ảnh những bậc làm cha, làm mẹ gác lại đam mê của bản thân, dồn hết tình thương và kỳ vọng cho con cái mình.

Cặp cha con Vũ Luân và con trai Thiên Phúc được nhớ đến nhờ chất giọng và cả những phần biểu diễn đầy máu lửa. Từ ca khúc nhẹ nhàng, tình cảm như Nghĩ về cha, đến ca khúc có giai điệu dồn dập như Ngọn lửa cao nguyên họ đều thể hiện rất xuất sắc. Từng gặp gỡ Thiên Phúc ở một cuộc thi khác, Cẩm Ly bất ngờ vì sự trưởng thành và chất giọng đã tiến bộ rất nhiều so với trước đây. Cặp song ca đã giành được giải cao nhất một cách xứng đáng.

1

Đáng chú ý, ca khúc Nghĩ về cha đã lấy đi nước mắt của nhiều người trong trường quay bởi sự chân thật trong cảm xúc và từng câu hát. Còn gì đẹp và thiêng liêng hơn khi cả hai cha con được hòa giọng trong một ca khúc về tình phụ tử, đặc biệt là ở một cuộc thi hát vô cùng ý nghĩa dành cho gia đình. Đó là những câu chuyện hào nhoáng dưới ánh đèn sân khấu. Còn đằng sau nó là những câu chuyện chất chứa những nỗi niềm, những giọt nước mắt làm tan chảy trái tim khán giả, đặc biệt là những bậc làm cha, làm mẹ.

Chia sẻ với phóng viên về câu chuyện của bản thân, anh Vũ Luân vẫn luôn đau đáu với niềm đam mê nghệ thuật. Anh từng tham gia cuộc thi Tiếng hát Truyền hình năm 1992. Tuy nhiên, vì tuổi trẻ bốc đồng, nhận ra những bất cập trong nhiều cuộc thi ca hát lúc bấy giờ nên anh bỏ ngang. Sau này, vì cuộc sống mưu sinh, anh đành gác lại đam mê, toàn tâm toàn ý lo cho gia đình. Nghĩ lại, anh Vũ Luân cũng tỏ ra có chút tiếc nuối.

2

3

Tuy vậy, anh vẫn sống với niềm đam mê ca hát cùng với chiếc đàn ghi – ta cũ. Những lúc vui, lúc buồn, lúc chán chường hay mệt mỏi với cuộc sống bộn bề, anh đều có âm nhạc làm niềm vui. Chính nhờ âm nhạc, mà anh có thể vượt qua mọi trở ngại, cân bằng lại cuộc sống một cách dễ dàng. Anh còn chia sẻ vui, khoảng thời gian trước, anh còn mày mò tự thu âm, tự đăng trên các diễn đàn yêu âm nhạc. Đó chính là cách anh chọn để sống với đam mê, không bùng cháy dữ dội nhưng âm ỷ, ấm nóng. Âm nhạc, nó có sức mạnh thế nào khiến con người ta đam mê đến thế?

4

5

6

Những đứa con cũng chính là niềm quan tâm hàng đầu của anh Vũ Luân. Cậu bé Thiên Phúc không chỉ sở hữu ngoại hình lãng tử giống cha mà ngay cả chất nghệ sĩ cũng được thừa hưởng một cách rõ nét. Mặc dù tất bật với công việc chạy xe ôm hàng ngày, người cha Vũ Luân vẫn dành nhiều thời gian dạy hát cho con, giúp con phát triển năng khiếu. Từ cách nhả chữ, cách lấy hơi đều được anh truyền lại một cách say mê. Kỳ vọng như thế, vậy mà, khi hỏi đến vấn đề cho con theo ca hát chuyên nghiệp, anh nhấn mạnh sẽ để con trai quyết định. Thiên Phúc năm nay bước vào lớp Bảy, độ tuổi mà chất giọng đang trong giai đoạn chuyển tiếp, chắc chắn sẽ thay đổi về thanh quản. Không những vậy, cậu bé còn có niềm đam mê với vẽ tranh. Mặc dù không có duyên với giải thưởng như ở mảng ca hát, Thiên Phúc vẫn tỏ ra rất hứng thú và cũng sở hữu năng khiếu trời phú. Anh chia sẻ sẽ chờ khi bé trưởng thành, tự bản thân sẽ quyết định đi theo con đường nào. Nếu Thiên Phúc chọn âm nhạc, anh sẽ hướng bé thi vào Nhạc viện, còn không, anh vẫn hạnh phúc vì có một cậu con trai mạnh mẽ, hiếu thảo như thế.

7

Khi được hỏi về ước mơ lớn nhất trong tương lai, anh Vũ Luân trả lời đó chính là sự thành công, hạnh phúc của con cái. Họ từng có những niềm đam mê riêng cho bản thân, nhưng giờ đây, sự toả sáng của con mới mang đến ý nghĩa cao đẹp nhất trong cuộc đời làm cha, làm mẹ.

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top