TV Show

Xem The Face năm nay mà nhớ lắm Phạm Hương – Hà Hồ!

Dường như cả 3 HLV Minh Tú – Lan Khuê – Hoàng Thùy đang gồng mình để thể hiện cá tính tại “The Face 2017”.

Sau khi tập 1 của “The Face Vietnam – Gương mặt thương hiệu” mùa 2 lên sóng, ngoài việc vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều về một chương trình giải trí “nhạt nhoà” và “ồn ào” ra thì cả ba vị HLV Lan Khuê, Minh Tú, Hoàng Thùy cũng góp nhặt được kha khá “gạch đá” từ cách mà họ cố tình thể hiện trên truyền hình.

Xem The Face năm nay mà nhớ lắm Phạm Hương - Hà Hồ! - Ảnh 1.

Bộ ba HLV Minh Tú, Lan Khuê, Hoàng Thùy trong tập mở màn

Ai vai “chị đại”, ai vai “dữ dằn”, ai cố tạo drama… cũng đều “nhạt” cả!

Trước khi chương trình lên sóng, khá nhiều khán giả đánh giá rằng Hoàng Thùy sẽ là HLV thiệt thòi nhất khi không có được nhiều tình cảm từ người hâm mộ. HLV Lan Khuê sẽ trở thành “chị đại” với kinh nghiệm mùa đầu và những chiêu trò mà cô nàng có được. HLV Minh Tú thì sẽ là điểm sáng thú vị cho chương trình với sự trẻ trung và độ drama không bàn cãi, nhất là những gì cô từng thể hiện ở “Asia’s Next Top Model”.

Khán giả rất kì vọng vào một mùa giải mới mẻ, drama có mà chuyên môn cũng có. Tuy nhiên dường như mọi người vừa được tạt một gáo nước lạnh.. Với Hoàng Thùy, cô bị nhận xét đang cố gồng và tạo nên vỏ bọc mạnh mẽ bằng những phát ngôn gây sốc, và những màn thể hiện cá tính hơi quá như cố lờ đi lời nói của HLV Lan Khuê, cho rằng cựu HLV không có trọng lượng trong lời nói, chê Minh Tú nói lan man, dài dòng, hay nhảy vào những lúc các HLV khác nhận xét. Nếu như những phát ngôn gây sốc được xem là “gia vị” tạo kịch tính cho chương trình thì Hoàng Thùy nên xem lại, vì có thể vị HLV này đang quá tay “nêm nếm” ở ngay tập đầu tiên.

Xem The Face năm nay mà nhớ lắm Phạm Hương - Hà Hồ! - Ảnh 2.

Hoàng Thùy muốn làm “phù thủy khó tính” nhưng có vẻ hơi quá

Còn Minh Tú, vị HLV này rõ ràng có sự trau chuốt hơn hai người lại khi liên tục có những câu hỏi cũng như nhận xét khá liên quan đến mục đích mà chương trình tạo ra. Tuy nhiên đôi khi Minh Tú lại quá trẻ con, bốc đồng, mất kiểm soát khi xuyên suốt tập 1 là những màn đốp chát “ăn miếng trả miếng” cùng với HLV Hoàng Thùy, cũng như với Lan Khuê.

Minh Tú cũng là HLV có khá nhiều biểu cảm khó đỡ, có lẽ một phần vì tính cách riêng, một phần rút kinh nghiệm từ “Asia’s Next Top Model” mà Minh Tú đã sẵn sàng thể hiện nhiều sắc thái ra bên ngoài. Với câu nhắn nhủ Lan Khuê “muốn làm chị Đại không dễ đâu nha”, Minh Tú cũng không giấu diếm tham vọng trở thành nhân vật nổi bật của mùa 2.

Xem The Face năm nay mà nhớ lắm Phạm Hương - Hà Hồ! - Ảnh 3.

Minh Tú với “âm mưu” không cho Lan Khuê làm chị Đại

HLV Lan Khuê thì lại là một sự gượng gạo khác khi cô nàng tỏ ra điềm tĩnh hơn hai vị còn lại nhưng là điềm tĩnh đến nhạt nhòa. Và dường như Lan Khuê cũng đang loay hoay, bởi cả 2 người bạn ngồi kế bên đều bằng tuổi. Có lẽ như sang đến mùa này, HLV Lan Khuê lại muốn hóa thân Hoa hậu thân thiện, hình ảnh từng ghi điểm ở mùa trước nhưng lại không nhận được sự hưởng ứng của hai HLV bên cạnh, khi bị cả Minh Tú lẫn Hoàng Thùy công kích khá nhiều. Hoàng Thùy khẳng định nếu Lan Khuê không cố làm chị Đại thì lời nói sẽ có sức thuyết phục hơn.

Nếu ê-kíp Minh Tú “tố” chương trình biên tập cho team Lan Khuê hoàn thiện trước, thì Hoàng Thùy cũng hé lộ Lan Khuê luôn quan tâm đến việc ngồi ở giữa bộ 3. Những điều này vô tình khiến cho vai chị Đại lại trở nên quá khổ, quá sức đối với vị cựu HLV này.

Xem The Face năm nay mà nhớ lắm Phạm Hương - Hà Hồ! - Ảnh 4.

HLV Lan Khuê – Hoa hậu thân thiện nhưng lại chẳng hiệu quả khi 2 cô còn lại không kiêng nể

Cả ba HLV đều ngang hàng phải lứa với nhau nên việc họ không có sự nhân nhượng, ai cũng muốn giành phần hơn vô tình khiến lời nói và hành động trở nên thái quá. Người này luôn phải hơn những người còn lại. Mỗi người đang cố trưng ra cá tính, sự đanh đá, phong thái dẫn đầu hoặc cố gồng để chứng minh rằng mình cũng rất đáng gờm trong chương trình đấy! Đó chính là cảm giác của hầu hết những khán giả theo dõi tập mở màn của mùa thứ 2.

Khán giả bắt đầu nhớ Hà và nhớ Hương!

Nếu như ở mùa 1, khán giả được dịp xem những màn đấu đá căng thẳng nhưng bằng những lời lẽ khá thuyết phục, những lý luận sắc bén để chiêu dụ thí sinh, thì ở mùa 2 này vẫn chưa thấy được điều đó.

Xem The Face năm nay mà nhớ lắm Phạm Hương - Hà Hồ! - Ảnh 5.

Trước đây, mải chê mùa 1 để rồi bây giờ nhận ra mùa 2 nhạt hơn nhiều!

Những khán giả từng chê HLV Phạm Hương làm lố ở mùa trước thì năm nay mới nhận ra rằng Hương vẫn còn hay ho hơn rất nhiều. Vì ít ra những sự “lố” của Phạm Hương còn trong khuôn khổ cuộc thi và chấp nhận được chứ không phải dời trường quay ra “chợ” như những gì diễn ra trong tập vừa rồi. Phạm Hương có chiến thuật và sự thể hiện khá rõ ràng. Cô trau chuốt trong lời nói, mang phong thái của một Hoa hậu, vẻ kiêu sa thực sự khi trở về từ trường quốc tế. Bên cạnh đó, việc vô tình đối đầu với Lan Khuê lại càng khiến mọi người chú ý. Những mâu thuẫn và các tuyên bố gây sốc khiến khán giả tin là thật, dù chưa biết có ai “diễn” hay không.

Hay như HLV Hồ Ngọc Hà cũng sắm vai Hoa hậu thân thiện trong mùa đầu khi đứng giữa những màn chặt chém của HLV Phạm Hương và HLV Lan Khuê. Cô nhận được sự hưởng ứng và nghe theo từ 2 HLV nhỏ tuổi hơn mình. Ngoài ra, bề dày kinh nghiệm, những câu nói thú vị, sắc bén, sự thông minh và “hào quang” tỏa ra từ Hà Hồ cũng là điều khiến các HLV còn lại kiêng nể. Đây là điều mà HLV Lan Khuê chưa làm được trong mùa này khi cô nàng cố “hòa giải” nhưng chỉ nhận được phản ứng ngược lại.

Xem The Face năm nay mà nhớ lắm Phạm Hương - Hà Hồ! - Ảnh 6.

Thấy nhớ Hà, nhớ Hương lắm chưa?

Xem The Face năm nay mà nhớ lắm Phạm Hương - Hà Hồ! - Ảnh 7.

Chắc ai đó sẽ về…!

Bộ 3 sẽ hoàn hảo nếu có sự tương tác thích hợp và các tính cách, “vai diễn” ăn rơ với nhau. Còn trên màn ảnh năm nay, nơi ai cũng thi nhau giành lấy một vị trí nổi bật bằng những cách làm cũ kỹ thì khả năng thất bại là khá cao. Một “chị Đại” chưa thực sự thuyết phục, có đến 2 cô thi nhau làm Phạm Hương với những phát ngôn, hành động gây sốc thì tổng thể không khó để trở nên hỗn loạn.

Tất nhiên, cái gì đi trước đều có lợi, Phạm Hương cũng ở vị trí tốt hơn khi tham gia ngay mùa 1. Và tới mùa thứ 2, khán giả luôn đòi hỏi những điều mới hơn, khác biệt hơn. Có 2 điều quan trọng nhất trong các chương trình truyền hình thực tế, đó là: cảm xúc chân thật và cá tính. Cá tính có thể là điều mà các HLV đang hướng tới, nhưng có chân thật hay không, có thuyết phục hay không thì có lẽ người hâm mộ nên theo dõi tiếp trong thời gian tới!

Theo Tri thức trẻ

To Top