TV Show

Vợ chồng Hari Won, Trấn Thành ôm mặt khóc trên truyền hình

Câu chuyện về người đàn ông hát cho bé gái bị ung thư giống người vợ đã mất tại ‘Hát mãi ước mơ’ gây xúc động mạnh với khán giả.

Câu chuyện được kể bởi chú Trần Quốc Thái. Sáu năm trước, căn bệnh ung thư quái ác đã cướp đi từ chú người vợ thân yêu khiến chú cảm nhận rõ hơn ai hết nỗi đau của những bệnh nhân bị ung thư và người thân của họ. Chính vì vậy, chú quyết định tham gia vào ban nhạc từ thiện, hàng tháng tổ chức đêm nhạc ở Bệnh viện Ung Bướu. Và ở đó, chú có cơ duyên gặp gỡ và chăm sóc cho bé Bùi Thị Hoà.

Bé Hoà năm nay 18 tuổi, là bệnh nhân điều trị ung thư hàm mặt. Bị bệnh từ lúc 13 tuổi, Hoà đã trải qua 33 lần hoá trị, 15-16 lần xạ trị, cha mẹ em phải bỏ quê bỏ xứ vào TP.HCM làm việc chữa bệnh cho em. Cả nhà 5 người chen chút trong căn phòng trọ chỉ vọn vẹn 10 mét vuông. Mẹ của Hòa làm công việc mua ve chai, ba mua nhớt thải, thu nhập một ngày chỉ vài ba chục nghìn.

TRAN QUOC THAI (4)

Thí sinh Quốc Thái

BAN GIAM KHAO (14)

Vợ chồng Trấn Thành cùng ca sĩ Cẩm Ly khóc vì xúc động.

Trong clip phỏng vấn của chương trình, bé Hoà hồn nhiên chia sẻ rằng “Em nhớ bạn bè, nhớ thầy cô, ở quê cái gì cũng thấy nhớ thấy vui hết”. Còn chú Thái thì nghẹn ngào không nói nên lời: “Người lớn bị bệnh ung thư đã thương rồi, mấy đứa bé bị bệnh lại càng thương hơn, mình là đàn ông nhưng nhiều khi cũng chịu không nổi”. Ước mơ của bé rất đơn giản, lúc trước thì mong hết bệnh, giờ thì không mong hết bệnh nữa, chỉ mong không đau nhức, khoẻ khoắn, làm gì đó giúp ba mẹ đỡ phải lo”.

Câu chuyện thí sinh Quốc Thái

Tham dự chương trình Hát Mãi Ước Mơ, chú Quốc Thái chọn trình bày ca khúc Một mình – một sáng tác của nhạc sĩ Lam Phương. Khi được Ốc Thanh Vân hỏi lí do chọn bài hát, chú chia sẻ: “Cô bé này bị ung thư 6 năm rồi, giống với bà xã mình cũng bị ung thư rồi mất sau 6 năm đó, mỗi lần nghĩ đến bản thân cảm thấy rất trống vắng”. Chú cũng chia sẻ rằng chú đã rất sợ hôm nay hát không nổi vì ở nhà mỗi lần tập đến đoạn “đêm nay tôi lại một mình” lại nghẹn không hát nổi. Nhận xét về phần dự thi của chú Quốc Thái, giám khảo Trấn Thành nhận xét đoạn đầu nhịp lơi, chú hát rất tốt, nhưng qua đoạn sau khi phải vào nhịp đúng, chú lại bị trễ.

Kết thúc vòng thi đầu tiên mang tên Ước Mơ, cả bốn thí sinh đều đạt được những số điểm tương đối cao. Số điểm của Văn Gấm, Văn Phước, Nhất Thành, Quốc Thái lần lượt là 72, 80, 75, 76. Như vậy, chú Dương Văn Gấm là người có điểm số thấp nhất là 72 và ra về với số tiền thưởng là 7.200.000 đồng. Giám khảo Trấn Thành cũng thực hiện lời nói từ đầu chương trình: “Chương trình tặng chú 7.200.000 đồng, con gửi tặng chú 14.400.000 đồng, để cô chú mỗi người có một chiếc xe.

Sau Vòng Tỏa Sáng, tổng số điểm của ban giám khảo dành cho hai thí sinh Văn Phước và Quốc Thái lần lượt là 57 và 59. Cả trường quay như “nín thở” cùng chờ đợi số điểm từ phần bình chọn của khán giả. Kết quả, cả hai thí sinh đều được số bình chọn bằng nhau, 40 lượt, tương đương 40 điểm.

Như vậy, với tổng số điểm từ ban giám khảo và khán giả bình chọn là 99 điểm, chú Văn Phước đã giành chiến thắng đầy thuyết phục và nhận được giải nhất 50 triệu đồng. Trong khi đó, chú Quốc Thái cũng về nhì với tổng số 97 điểm, chú nhận được số tiền thưởng 25 triệu đồng từ chương trình.

Theo Lý Mục/XEvathethao.vn

To Top