TV Show

Việc tử tế đầu tiên Trấn Thành làm sau biến cố lớn nhất sự nghiệp

Trấn Thành tặng đàn cho người đàn ông 70 tuổi có cuộc sống khó khăn.

Trong tập đầu tiên của ‘Hát mãi ước  mơ’, chứng kiến những cảnh đời cơ cực. Đây cũng là lần đầu Trấn Thành xuất hiện trên sóng truyền hình sau biến cố bị một đơn vị cấm xuất hiện.

Tại chương trình, ở tuổi xế chiều, chú Trần Văn Be 70 tuổi làm công đức trong chùa Giác Quang bằng việc sửa chữa, làm đồ gỗ. Những khi mệt mỏi, chú thường mang chiếc đàn đã bong tróc lớp vỏ, chỉ còn thân trơ trọi ra hát nghêu ngao. Bản thân chú Be cũng không ngờ một ngày nào đó, chính giọng hát của mình sẽ có khả năng giúp đỡ người vợ bệnh tim, quanh năm kiếm sống bằng công việc bán phế liệu.

TRAN VAN BE (2)

TRAN THANH (1)

Thí sinh 70 tuổi được Trấn Thành tặng đàn, Ốc Thanh Vân tặng chân giả. Trước câu chuyện của chú, anh bật khóc.

Trong khi đó, chú Be cũng gặp nhiều trở ngại trong việc di chuyển bởi đã mất đi một chân trong chiến tranh. Mong ước của chú Be khi tham gia chương trình là có tiền chữa bệnh cho vợ và thay chiếc chân giả đã bị gãy từ lâu của mình. Đến với đêm thi, chú Be trình bày ca khúc Đôi mắt người xưa với giọng hát buồn man mác.

Trước niềm đam mê của chú, Trấn Thành ngỏ ý tặng chú một cây đàn khi thấy trong đoạn clip giới thiệu chiếc đàn của chú đã quá cũ khiến chú Văn Be vô cùng cảm động.

NGOC GIAU (6)

NGOC GIAU

Chuyện về chị Ngọc Giàu gây xúc động mạnh không kém.

Cạnh đó, chuyện về “tình làng nghĩa xóm” ở Hát Mãi Ước Mơ cũng gây xúc động mạnh. Câu thành ngữ “Bà con xa không bằng láng giềng gần” đã được chứng minh rõ nét qua câu chuyện của chị Ngọc Giàu đến từ Bình Dương. Trong xóm trọ nghèo, người phụ nữ trung niên có thu nhập ít ỏi bằng nghề phụ bán cà phê đã phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách”, dang cánh tay giúp đỡ người hàng xóm cơ cực là chú Quang – người đàn ông lớn tuổi mất vợ, từ Long An đến Bình Dương một thân một mình bán vé số.

Điều đáng nói là chú Quang đã bị mất đi một bên mắt sau tai nạn nghề nghiệp và bị lá phổi rách hoành hành. Bệnh tật đau đớn là thế, nhưng chú chia sẻ mong ước có tiền để đưa cho con gái trang trải cuộc sống vì bản thân đã lớn tuổi không mong cầu gì cho mình. Tham dự chương trình Hát Mãi Ước Mơ, chị Ngọc Giàu mang đến ca khúc Ăn năn với giọng hát mộc mạc mà không kém phần truyền cảm.

Kết thúc phần thi, khi được hỏi cảm xúc khi hát như thế nào, chị cho biết tâm trạng của mình không được tốt và bị run vì lo cho mẹ vừa mới nhập viện vì viêm gan. Chú Quang cũng xúc động cho biết đáng lẽ hôm nay người hàng xóm của mình phải vào viện thăm mẹ, nhưng chị Giàu lại cố gắng đi thi để giúp chú. An ủi chú Quang, MC Ốc Thanh Vân cho chú xem một đoạn clip của con gái chú nhắn gửi. Người con gái khiến không chỉ cha mình còn còn rất nhiều người nghẹn ngào rơi nước mắt khi cho biết mình rất hạnh phúc khi được cha mẹ sinh ra và tự hào vì là con gái của cha mẹ. Cô gái cũng không quên gửi lời cảm ơn đến cha đã nuôi nấng dạy dỗ mình nên người. Tuy có hoàn cảnh cơ cực nhưng bù lại chú Quang cũng đã rất may mắn khi có được một người hàng xóm đáng trân trọng như chị Ngọc Giàu.

Khép lại vòng đầu tiên, cả bốn ca khúc dự thi mang thông điệp lạc quan trong cuộc sống đã mang lại cho người chơi những số điểm tương đối cao. Số điểm của Thanh Quí, Văn Be, Huy Hoàng, Ngọc Giàu lần lượt là 78, 72, 88, 75. Như vậy, Chú Văn Be là người có điểm số thấp nhất là 72 và ra về với số tiền thưởng là 7.200.000đ.

Chia sẻ cảm xúc, chú Be bày tỏ ý muốn tặng cho thầy trụ trì ở chùa chú đang làm công đức một phần, Phần còn lại chú sẽ dùng để chữa bệnh cho vợ. Xúc động trước hoàn cảnh của chú, MC Ốc Thanh Vân cũng ngỏ lời tặng chú một chiếc chân giả mới khiến khán giả vỗ tay hoan nghênh nhiệt liệt.

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top