TV Show

Từng rất mạnh mẽ nhưng Lâm Khánh Chi khóc vì điều này

Tập 2, “Come out – Bước ra ánh sáng” mang đến cho khán giả câu chuyện xúc động với hành trình khẳng định bản thân đầy thăng trầm của đạo diễn phim LGBT “Trái cấm” – Yun Bin. Lâm Khánh Chi không kìm được xúc động.

Đến với chương trình “Come out – Bước ra ánh sáng”, Yun Bin đã không ngần ngại chia sẻ về hành trình khẳng định bản thân đến với khán giả cũng như 2 MC của chương trình Lâm Khánh Chi và Minh Tuân.

Đạo diễn trẻ cho biết, từ khi học mẫu giáo đã cảm nhận được sự khác biệt trong bản thân, ghét mặc áo đầm thích mặc đồ con trai và chơi siêu nhân tuy nhiên đó cũng chỉ là sự mơ hồ chưa rõ ràng. Đến năm lớp 7, Yun Bin bắt đầu có cảm tình với một bạn nữ trong lớp “Đi học cứ nhìn bạn đó hoài, đến lớp bạn đó chưa đến thì cứ chờ bạn đó đến, và nhiều cảm xúc lạ lẫm khác”.

42832439_258555685002976_7441022568212987904_n

Lâm Khánh Chi dẫn dắt chương trình.

Ngay lập tức, đạo diễn “Trái cấm” đã chia sẻ những cảm xúc lạ này cho chị của mình. Ban đầu chị của Yun Bin khá sốc nhưng sau đó bình tĩnh và tìm cách giúp Yun Bin. Theo lời của chị, Yun Bin quyết định quen với một người bạn trai khác để xem cảm xúc thật sự của bản thân mình. Cũng chính từ đây, mà Yun Bin khẳng định rằng mình không có cảm xúc với con trai. Năm lớp 9, Bin biết yêu lần đầu tiên với một bạn nữ trên mạng, với Bin thì nó gần như là mối tình đầu. Và cũng như bao nhiêu mối tình đầu khác, tan vỡ, đau lòng và đầy xót xa.

Yun Bin bắt đầu cắt tóc ngắn, dùng áo nịt ngực, đạo diễn sinh năm 1992 khẳng định “cuộc đời em, em chưa bao giờ dùng áo ngực của con gái”. Cũng như bao nhiêu gia đình khác, sự thay đổi khác lạ của Bin khiến cho gia đình lo ngại, đặc biệt là mẹ của cậu. Thấy mẹ đau lòng, Bin lại chối bỏ bản thân để an ủi mẹ, nhờ người anh trai kết nghĩa làm bạn trai để mẹ phần nào an tâm, bớt đau lòng. Nhưng chuyện này cũng không được bao lâu, sau khi đậu đại học và quyết định lên Sài Gòn, Yun Bin đã quyết định come out bản thân với mẹ. Sau cuộc nói chuyện đẫm nước mắt ấy, mẹ Bin vẫn chưa thể nào hoàn toàn chấp nhận được sự thật, dù không sốc nhiều như thời gian đầu nhưng vẫn chưa thật sự chấp nhận.

42789191_1142878532529629_7382335696993779712_n

42861647_165698547670967_5342528171889655808_n

Sự can đảm này khiến MC Lâm Khánh Chi không khỏi ngưỡng mộ: “Em thật sự rất can đảm, ngày xưa chị không bao giờ dám nhận với bố mẹ, chị là gay, thật lòng không dám nói vì sợ bố mẹ buồn, trách móc”. Lâm Khánh Chi an ủi thêm: “Nỗi sợ lớn nhất của cha mẹ mình là sợ con cái bị kỳ thị, cười chê không ai chấp nhận, chứ thật lòng mẹ của em rất thương em lo lắng cho em”.

Tiếp lời Lâm Khánh Chi, đạo diễn “Trái cấm” bộc bạch rằng, mình hiểu được nỗi lòng của mẹ nên tự nhủ bản thân mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để cho mẹ cũng như xã hội biết được, tôi là người có ích, tôi đáng được xã hội công nhận. Và sự cố gắng của Bin đã được đến đáp khi bộ phim đầu tiên “Trái cấm” ra đời nhận được rất nhiều sự đón nhận của khán giả.

Để tạo bất ngờ cho Bin, chương trình đã mời mẹ của Bin đến tận trường quay, vừa thấy Bin, cô Nguyệt sụt sùi: “Đây là đứa con đầu lòng của cô. Cô sinh ra Bin vẫn bình thường như bao đứa trẻ khác. Đến lúc Bin thay đổi, cô hụt hẫng lắm. Nhiều lúc thấy Bin ngủ trong phòng, cô thấy Bin mang hình hài là một đứa con gái nhưng tâm hồn lại là đứa con trai. Cô nhìn cô khóc và cô lại tử trách bản thân mình, lỗi là do mình tại sao mình sinh con mình ra không phải là đứa con trai thật sự, cô đau lòng không thể tả nổi. Cô cũng sợ là sau này khi Bin có bạn gái thì gia đình bên kia họ có chấp nhận con mình không?”.

Nghe những chia sẻ của cô Nguyệt mẹ Bin, MC Lâm Khánh Chi không khỏi xúc động: “Con người sinh ra không ai chọn được giới tính. Con nghĩ cô không có lỗi gì cả và không ai có lỗi trong chuyện này hết. Chính vì vậy, cô phải vui lên cũng như yêu thương Bin nhiều hơn nữa cô nhé”.

MC Minh Tuân cũng tiếp lời Lâm Khánh Chi mong nhận được những lời khuyên từ cô Nguyệt gửi đến các phụ huynh khác có con em là người trong cộng đồng LGBT: “Cô nghĩ những bậc làm cha mẹ có con em trong cộng đồng LGBT hãy thông cảm, thương con mình nhiều hơn, đừng ruồng bỏ, hất hủi con mình sẽ rất tội nghiệp. Chia sẻ với con mình nhiều hơn để các em không phải bị lạc lõng rất đáng thương”.

Yun Bin cũng nhắn gửi đến cộng đồng LGBT rằng: “Mình không có quyền lựa chọn giới tính nhưng mình có quyền lựa chọn cách sống”.

Chương trình “Come out – Bước ra ánh sáng” lên sóng trên YouTube.

Theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top