TV Show

Tùng Dương làm nhạc sĩ trẻ bức xúc

Nhận được lời khen từ 4 vị BGK, tuy nhiên tiết mục “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của thí sinh Thanh Thảo tại X-Factor 2016 lại gây tranh cãi dữ dội. Trên trang facebook cá nhân, tác giả bài hát là Châu Đăng Khoa đã bày tỏ thái độ bức xúc.

Ở tập 4 chương trình X-Factor, “gà cưng” của Tùng Dương đã thể hiện ca khúc “Tôi thấy hoa vàng trên của xanh” phiên bản opera, phần trình diễn của cô nhận được lời khen từ 4 vị giám khảo Dương Khắc Linh, Hồ Quỳnh Hương, Thanh Lam và Tùng Dương. Tuy nhiên ngay sau đó vài phút trên trang Facebook cá nhân của tác giả bài hát, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã bày tỏ thái độ bức xúc vì trong lúc chương trình phát sóng, Tùng Dương và thí sinh Thanh Thảo đã liên tục gọi “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là một bài nhạc phim.

Status Chau Dang Khoa

Giam khao Xfactor 2

Châu Đăng Khoa nổi giận trên trang cá nhân.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là một sáng tác của Châu Đăng Khoa, được nhiều nghệ sĩ trong showbiz cover như Tuấn Hưng, Thu Phương, hoa hậu Phạm Hương,… Tuy nhiên ca khúc này được gắn liền với tên tuổi của Ái Phương mỗi khi nhắc đến, bài hát đã giúp cô lọt vào danh sách đề cử cũng như nhận được những giải thưởng âm nhạc danh giá: Giải Cống Hiến, Làn Sóng Xanh…

Đây cũng là một trong những bản hit gây bão cộng đồng mạng trong năm 2015. Trụ vững các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến trong nước với 3 tháng liên tiếp. Nối tiếp thành công đó, đầu năm 2016 Ái Phương tiếp tục tung MV “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, với những khung hình đẹp tại Đà Lạt, MV của cô nhận được nhiều lời khen ngợi cùng hàng nghìn lượt chia sẻ, đến nay đã đạt hơn 900 nghìn lượt view.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa từng bật mí anh rất hài lòng khi giao bài hát này cho Ái phương thể hiện, nhờ vào chất giọng ngọt ngào, giàu cảm xúc của cô. Tuy nhiên đến nay khi ca khúc được mang ra trình diễn tại Xfactor, dù rằng thí sinh thể hiện cũng sở hữu một giọng hát điêu luyện không kém cỏi Ái Phương, nhưng phiên bản opera đã không mang lại cảm xúc nhiều cho người nghe, để nhạc sĩ Châu Đăng Khoa buộc phải lên tiếng: “ Em này vừa xinh vừa hát hay nhưng mà hình như em ấy đang giết chết bài hát của tôi với cả em ấy (cả anh TD) đều chưa xem film hay sao đấy, nhạc film đâu mà nhạc film không biết, tôi cũng còn chưa xem film nữa là nhạc film”. Dù anh không nói tên ra nhưng bất kì ai cũng ngầm hiểu được người mà Châu Đăng Khoa nói đến là ca sĩ Tùng Dương.

Mọi chuyện không dừng lại ở đó khi trên trang fanpage chính thức của chương trình X-Factor 2016, một làn sóng tranh cãi dữ dội đã diễn ra. Nhiều khán giả khẳng định Thanh Thảo là một tài năng đầy triển vọng, sở hữu kĩ thuật thanh nhạc tốt, tuy nhiên ở tiết mục này dường như cô chưa thổi được hết cảm xúc vào bài hát. Qua đây có thể thấy khi một sáng tác đã trở thành hit, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả bằng một tên tuổi nào đó, thì việc ca sĩ đi sau phải thật “thận trọng” trong quá trình làm mới nếu không muốn vấp phải làn sóng dư luận.

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top