TV Show

Trương Thế Vinh thắng 150 triệu đồng, Nam Thư chưa thoát lời nguyền á quân

“Quyền lực ghế nóng” vừa khép lại.

Sau khi trải qua nhiều vòng thi căng thẳng, Trương Thế Vinh, Nam Thư và Nguyễn Văn Chung là 3 nghệ sĩ có mặt trong đêm chung kết xếp hạng của Quyền lực ghế nóng 2018, phát sóng vào tối 2/1/2019. Đêm thi có chủ đề “Ngày mai” và các nghệ sĩ trải qua 2 thử thách.

Thử thách đầu tiên, mỗi người đưa ra một ước mơ của mình cho tương lai của Việt Nam và tranh luận cùng với 1 giám khảo mà mình bốc thăm được.

Trương Thế Vinh nói về việc phát triển của xã hội trong thời đại 4.0 và sự lo ngại trước khả năng con người có thể chế tạo ra trái tim nhân tạo, cơ quan chứa đựng linh hồn và cảm xúc của con người….

vd

Trương Thế Vinh

“Kiều nữ làng hài” Nam Thư thì ước mơ cho thế hệ trẻ Việt Nam có được sự tự tin để thể hiện khả năng của mình vì theo cô, người Việt Nam thông minh, cần cù nhưng lại thiếu tự tin. Nam Thư cho biết chính bản thân cô cũng từng không tự tin và cô bắt đầu thay đổi khi được khán giả đón nhận. Cô kể có 1 nhạc sĩ từng nói với cô rằng “những cô gái có số đo vòng 1 càng to thì não càng bé” và cô đã chứng minh vị nhạc sĩ đó sai. Nam Thư cũng nhắc đến niềm tự hào bóng đá Việt Nam đã vô địch AFF Cup với lứa cầu thủ tự tin, tài năng, cùng với lời cảm ơn gửi tới huấn luận viên Park Hang Seo và bầu Đức.

1. Truong The Vinh (3)

1. Truong The Vinh (4)

Nam Thư cùng Trương Thế Vinh tranh cãi quyết liệt trên ghế nóng

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ước mơ tất cả con người Việt Nam đều có ý thức để đất nước phát triển hơn. Anh đánh giá cao một người có ý thức hơn một người có kiến thức, bởi kiến thức có thể học được nhưng ý thức thì cần phải rèn luyện. Giám khảo Lê Hoàng cho rằng những điều mà nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đưa ra rất đúng nhưng còn khá an toàn, chưa quyết liệt trong tranh luận.

Ở phần thử thách thứ 2, cả 3 nghệ sĩ cùng xem và đưa ra quan điểm của mình về một trích đoạn kịch của đạo diễn Vũ Trần có nội dung nói về đôi vợ chồng của thế giới tương lai là Ngô Phương Anh và Huỳnh Thanh Trực.

Trương Thế Vinh cho rằng tiết mục kịch có ý tưởng tương đồng với điều anh lo lắng ở phần 1 nhưng cách triển khai nội dung thì không giống với suy nghĩ của anh vì 2 nhân vật trong vở kịch này vẫn còn tư duy được vấn đề của họ và còn có thể sửa được. Điều mà anh lo nhất chính là khi tư duy con người hoàn toàn phụ thuộc vào máy móc mà họ không nhận ra. Anh tin rằng trong tương lai, người máy sẽ hoạt động theo lập trình đúng, không vi phạm luật pháp và đào thải những con người sai, con người phải giữ được cái gốc của mình với những quan điểm cá nhân rõ ràng. Khi con người nghiên cứu rõ hết con người thì cũng là thời điểm diệt vong.

2. Nhac si Nguyen Van Chung gianh giai A quan 2 (2)

Nguyễn Văn Chung

Nam Thư cho rằng không cần đợi đến tương lai mà ngay ở hiện tại, các bậc phụ huynh cũng đang lạm dụng máy móc, đưa cho con những chiếc điện thoại thông minh để thay thế mình. Tự nhận mình là người cô đơn trong tình yêu, Nam Thư đồng cảm với cô gái trong vở kịch và cô đã bật khóc khi thấy cô gái giãy giụa một mình và người chồng không hiểu cho cô.

Là người yêu thích facebook, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết đôi khi anh lướt facebook, vợ con ngồi kế bên nhưng anh trả lời bình luận chứ không nói chuyện với nhau. Tuy nhiên, nhận ra điều đó không đúng, anh đã từng xóa ứng dụng facebook trên điện thoại trong 5 ngày và trong 5 ngày nói không với mạng xã hội, anh cảm thấy công việc vẫn ổn, anh có nhiều thời gian dành cho vợ và con hơn….

7. GK Vu Thanh Vinh (1)

Đạo diễn Vũ Thành Vinh

Giám khảo Vũ Thành Vinh mượn 4 chữ Quyền lực ghế nóng để dành lời khuyên cho giới trẻ. Đó là họ có Quyền tự quyết định cách sống bản thân trong tương lai; phải có năng lực vì không có Lực thì đường đi đến tương lai rất… cực, phải có nguồn lực để đón đầu các xu thế, tự lực trang bị kiến thức chứ đừng vay mượn; Ghế là điểm tựa chứ không phải chỗ dựa; Nóng là nhiệt huyết, sự căng tràn sức sống . Anh đưa ra 4 giải pháp cho thì tương lai của vở kịch đó là tư duy đúng, chủ động, hành động và đồng cảm, đó là điều máy móc không làm được. Anh khen 3 nghệ sĩ đều có những điểm hay của mình trong phần trình bày.

Tổng điểm của Nam Thư và Trương Thế Vinh trong đêm thi trước và đêm chung kết là 54 điểm, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhận được 53,25 điểm. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhận giải Á quân 2 của chương trình, còn Nam Thư và Trương Thế Vinh bước vào thử thách cuối cùng đó là trình bày đề tài mà cả hai cảm thấy nóng nhất trong năm 2018 trong vòng 1 phút.

Nam Thư nói về sự kiện bóng đá Việt Nam từ giải U-23 châu Á đến vô địch AFF Cup. Cô tin rằng tương lai của bóng đá Việt Nam sẽ vươn xa hơn và cô khẳng định: Việt Nam vô địch.

Trương Thế Vinh nói về sự kiện nổi bật nhất với anh đó là sự kiện chiếc xe hơi đầu tiên của Việt Nam xuất hiện ở thị trường châu Âu và anh kêu gọi giới trẻ Việt Nam đừng chờ đợi nữa mà hãy chuẩn bị kiến thức, ý thức, tư duy đúng và mới để đẩy đất nước Việt Nam tiến lên. Khẩu hiệu của anh đó là: Việt Nam làm được.

4. Truong The Vinh dang quang (4)

Trương Thế Vinh chiến thắng “Quyền lực ghế nóng”

Với 1 phút trình bày ấn tượng, Trương Thế Vinh đã chinh phục ban giám khảo trở thành quán quân Quyền lực ghế nóng 2018 với giải thưởng 150 triệu đồng. Nam Thư và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cùng nhận 120 triệu đồng.

Lý Mục/xevathethao.vn

To Top