TV Show

Trịnh Thăng Bình “ngẩn ngơ” nhìn ông bà cụ U90 múa thái cực quyền

Tập 8 Mãi Mãi Thanh Xuân chào đón sự tham gia của nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình với vai trò Bình luận viên khách mời. Ngoài ra trong chương trình còn có sự xuất hiện của “Bậc thầy Saxophone” – chú Quyền Văn Minh.

Trịnh Thăng Bình chính là khách mời tiếp theo của Mãi Mãi Thanh Xuân trong tuần này. Nam ca sĩ cho biết bản thân là một người rất thích các cô chú lớn tuổi. Theo Trịnh Thăng Bình, tâm lý chung của mọi người khi gặp các cô chú lớn tuổi sẽ mang nhiều sự tôn kính hơn, từ đó vô tình tạo ra khoảng cách giữa 2 bên. Vì thế anh thường dùng sự trẻ trung, năng động của tuổi trẻ để tiếp xúc, trò chuyện và giao lưu nhiều hơn với các cô chú.

BAN BINH LUAN (1)

Sam – Ốc Thanh Vân – Quyền Linh

Một trong những thí sinh đầu tiên là chú Quyền Văn Minh 64 tuổi. Trong đoạn clip giới thiệu, chú Văn Minh xuất hiện với phong cách “cực chất” của một người nghệ sĩ thực thụ. Nếu Quyền Linh nhìn chú trông rất quen mặt thì Ốc Thanh Vân cảm thấy chú giống như một người nghệ sĩ biểu diễn trong các câu lạc bộ về Jazz và phong thái của chú càng giống với những người làm công việc sáng tác hay họa sĩ. Sau khi cân nhắc từ 5 gợi ý nhạc trưởng, đầu bếp món truyền thống Châu Âu, thổi kèn Saxophone, nhận biết các thể loại âm nhạc dân tộc Thế giới, nghệ nhân làm giày da, 3 Bình luận viên mỗi người một quan điểm. Cuối cùng cái nhìn chính xác nhất thuộc về Quyền Linh cùng tài năng thổi kèn Saxophone.

Chú Văn Minh chính là “huyền thoại sống” của nhạc Jazz – một bậc thầy của Saxophone. Sau đó, chú đã biểu diễn một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn – Khát vọng. Chia sẻ với Ban bình luận, chú Văn Minh cho biết đây là lần đầu tiên chú biểu diễn ca khúc này trên sân khấu, và cái tựa bài hát cũng nói lên điều chú muốn gửi gắm tới khán giả “tôi muốn mang đến cho khán giả một chút cảm xúc của những người lớn tuổi vẫn còn ước mơ và khát vọng”. Phần biểu diễn ấy của chú như ru hồn khán giả vào từng giai điệu nồng nàn, quyến rũ của cây kèn Saxophone mà ngay cả Quyền Linh cũng không thôi dành những lời khen nức nở cho bậc thầy Quyền Văn Minh.

TS QUYEN VAN MINH (1)

Nghệ sĩ Quyền Văn Minh

Tiếp theo, một trong những nhân vật ấn tượng nhất tuần này là cặp đôi ông La Tiên và bà Thanh Thu. Với 5 gợi ý khiêu vũ dưỡng sinh, chạy bộ, múa thái cực quyền, leo cầu thang nhanh, kỳ thủ mà chương trình đưa ra, Trịnh Thăng Bình loại ngay 2 đáp án chạy bộ và leo cầu thang nhanh. Vì theo nam ca sĩ, tuổi của 2 ông bà đã trên 80 sẽ hạn chế vận động nhanh và mạnh. Vì thế, Trịnh Thăng Bình nghiêng về đáp án múa thái cực quyền hơn các gợi ý còn lại. Quả nhiên, suy đoán của nam ca sĩ hoàn toàn chính xác khi ông bà cụ xuất hiện trên sân khấu vô cùng hoành tráng trong bộ trang phục múa thái cực quyền. Sau đó, ông bà La Tiên – Thanh Thu sẽ trình diễn màn múa thái cực quyền trên nền nhạc Dòng máu lạc hồng. Âm nhạc hùng hồn, điệu múa nhẹ nhàng, uyển chuyển cộng thêm sự kết hợp vô cùng ăn ý và đồng điệu của ông bà khiến Quyền Linh, Ốc Thanh Vân và Trịnh Thăng Bình “ngẩn ngơ”. Màn trình diễn tuyệt vời này của cặp đôi U90 chắc chắn sẽ mang đến những cảm xúc khó tả cho người xem.

TRINH THANG BINH

Trịnh Thăng Bình

Nhân vật tiếp theo là một người mà Quyền Linh, Ốc Thanh Vân chưa gặp mà nhận ngay là người quen – chú Phan Tuấn Kiệt 62 tuổi. Trong đoạn clip giới thiệu, chú Tuấn Kiệt vừa viết thư pháp vừa đọc thơ. Đặc biệt hơn, cũng trong đoạn clip ấy chú đã viết tên của nghệ sĩ Quyền Linh và Ốc Thanh Vân lên bức tranh như món quà tặng cho bộ đôi Bình luận viên của chương trình làm cho Trịnh Thăng Bình “ghen tỵ” ra mặt.

Với các gợi ý sáng tác thơ từ tên người, viết thư pháp, ảo thuật gia, vẽ tranh 3 chiều Ban bình luận tỏ vẻ hoài nghi với đáp án vẽ tranh 3 chiều. Bên cạnh đó, Ốc Thanh Vân nhận thấy chú có dáng người và nụ cười rất phù hợp với một nhà ảo thuật nhưng Trịnh Thăng Bình cho rằng khuôn mặt của ảo thuật gia phải rất bí ẩn và khó đoán trong khi chú Tuấn Kiệt lại rất tươi tắn và vui vẻ. Cuối cùng bộ ba chọn gợi ý sáng tác thơ và viết thư pháp, liệu đây có phải là tài năng thật sự của chú hay chỉ là dàn dựng của chương trình?

TS LA TIEN - THANH THU (4)

Đừng bỏ lỡ tập 8 của Mãi Mãi Thanh Xuân được phát sóng vào lúc 19g Chủ Nhật ngày 04/11/2018.

Theo Lý Mục/xevathethao.vn

Loading...
To Top