TV Show

Trấn Thành nhảy lên sung sướng khi Bích Phương tặng tiền người khó khăn

Bích Phương xúc động trước hoàn cảnh thí sinh Lưu Gia Tài trong tập 12 của Hái Mãi Ước Mơ.

Lưu Gia Tài có  hoàn cảnh khá đặc biệt. Từ khi ba mất, nguồn thu nhập chính của gia đình dựa vào công việc trông trẻ của mẹ. Là con trai, khó thể hiện cảm xúc với người khác nhưng Gia Tài luôn hiểu cho sự cô đơn của mẹ. Cậu đôi lúc vẫn thấy mẹ khóc thầm nhưng không biết an ủi thế nào. Mẹ cậu bị giãn tĩnh mạch chân vì công việc đi lại rất nhiều, rất đau.

4 THI SINH

4 thí sinh của tập 12 (từ trái sang): Lưu Gia Tài, cô Lương Lệ Ngọc, anh Đức Minh và sinh viên Nguyễn Thị Trang

Dù ước mơ lớn nhất là ca hát và đang học thanh nhạc, cậu vẫn bỏ ngang vì con đường này quá bấp bênh. Gia Tài học nghề làm bánh để nuôi sống bản thân và lo cho gia đình. Giờ đây, Gia Tài chỉ mong chữa bệnh và đưa mẹ đi Hội An dạo thuyền đêm, thả lồng đèn – mơ ước bấy lâu vẫn chưa thực hiện được của mẹ.

Thể hiện ca khúc đầy cảm xúc Con khóc, Gia Tài khiến Cẩm Ly rơi nước mắt, khán giả không khỏi sụt sùi. Trấn Thành khen cậu có chất giọng trong veo, âm sắc đẹp, lên nốt cao cực kỳ khỏe và vang, ngoại hình sáng sủa lại có hiếu với gia đình.

Trấn Thành hi vọng cậu sẽ từ từ tích lũy kinh nghiệm từ những người đi trước. Bích Phương góp ý phần đầu hơi trật nhịp nhưng giọng hát tình cảm rất tự nhiên. Bà mẹ hai con Cẩm Ly lại rất tinh tế khi nhận xét có lẽ do là con trai nên ít thể hiện ra ngoài, mong người mẹ hiểu tấm lòng của con trai mình.

GIA TAI (2)

Lưu Gia Tài

Lưu Gia Tài may mắn vượt qua vòng Chinh Phục và bước vào vòng Tỏa Sáng cùng thí sinh Nguyễn Đức Minh. Tại vòng Tỏa Sáng, Lưu Gia Tài chọn thể hiện ca khúc “Mẹ tôi”. Bích Phương đã phải thốt lên cả hai thí sinh đều xứng đáng, người chiến thắng chỉ là người may mắn hơn một chút. Cẩm Ly cho rằng hai phần trình diễn hoàn toàn trái ngược, một bên mộc mạc chân phương, một bên đầy kỹ thuật. “Chị Tư” cũng khuyên Gia Tài nên hát tình cảm và bớt chú trọng kỹ thuật hơn. Trấn Thành mặt khác góp ý với một người học thanh nhạc, hát tình cảm được như vậy đã là thành công.

Sau phần chấm điểm của ban giám khảo, Gia Tài tạm dẫn trước với số điểm 59, anh Đức Minh theo sát nút với số điểm 58. Như vậy, khán giả sẽ chứng tỏ quyền lực của mình khi phần quyết định người chiến thắng sẽ nằm trong tay họ. Kết quả, Gia Tài đạt 98 điểm và anh Đức Minh đạt 99 điểm. Như vậy, Gia Tài sẽ là người về nhì với giải thưởng 25 triệu đồng và anh Đức Minh chính là người chiến thắng với giải thưởng 50 triệu đồng. Anh đã thốt lên “Con ơi, ba thắng rồi” khiến cả khán phòng xúc động.

Cuối chương trình, nữ ca sĩ Bích Phươngbất ngờ gửi tặng cô Lệ Ngọc, bạn Thị Trang và Gia Tài mỗi người 5 triệu đồng khiến Trấn Thành nhảy cẫng, cảm kích tấm lòng nhân ái của cô ca sĩ trẻ.

Theo Ngô Tôn/Xevathethao.vn

To Top