TV Show

Trấn Thành khóc, cảm phục người đàn ông thi hát để giúp trẻ đến trường

Tập 7 của chương trình Hát mãi ước mơ khi lên sóng đem lại rất nhiều cảm xúc cho người xem. Trong tập này, chương trình mang đến câu chuyện truyền cảm hứng từ thí sinh nam Nguyễn Thiện Đức.

Anh Thiện Đức kiếm sống bằng công việc bảo trì, đi hát từ thiện được một năm nay. Trong quá trình làm công tác thiện nguyện nhiều nơi, anh biết đến gia đình ba mẹ con chị Nguyễn Thị Hiền với gia cảnh cùng cực. Chị bị bệnh tim, lớn cổ mà không có tiền chữa trị. Chồng chị vì gia cảnh quá nghèo khổ không chịu nổi đã bỏ đi. Ba mẹ con dắt díu nhau về nhà ngoại sinh sống.

1
Anh Nguyễn Thiện Đức

Hằng ngày, chị đi làm cỏ kiếm sống một tháng thu nhập chỉ 200.000 đến 300.000 đồng. Bữa ăn hàng ngày của cả nhà chỉ là rau muống chấm tương. Những đứa con của chị vì gia cảnh nghèo khó mà không được cắp sách đến trường. Hình ảnh những đứa trẻ không cha, chịu nhiều thiệt thòi như chính bản thân trong quá khứ khiến Nguyễn Thiện Đức ảm ảnh và quyết tâm giúp đỡ cho gia đình này.

Trong phần trình diễn của mình, Nguyễn Thiện Đức tự tin thể hiện bài hát Để gió cuốn đi của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ca khúc quen thuộc cất lên khiến cả khán phòng nhẩm miệng hát theo.

2
Nguyễn Thiện Đức thi hát để giúp bé Bé Nguyễn Thị Yến Nhi, người con lớn trong nhà chị Nguyễn Thị Hiền năm nay mới mười tuổi, học rất giỏi được đến trường.
3
Trấn Thành không kiềm được cảm xúc trước nghĩa cử của thí sinh “Hát mãi ước mơ”.

Hết lời khen ngợi, danh hài Trấn Thành cho rằng phần trình diễn của Nguyễn Thiện Đức rất thoải mái, phóng khoáng và điều tốt đẹp anh đang làm cũng khiến Trấn Thành cảm động. “Chú chính là người truyền cảm hứng”. – Trấn Thành chia sẻ.

Anh Thiện Đức đáp lại: “Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã nói, khi chúng ta hát một bài tình ca là chúng ta hát về mối tình của mình, nhưng ngày hôm nay chúng ta cùng ngồi lại, hát cho ước mơ của một người khác bay xa. Đó là lý do tôi thích chương trình này”.

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top