TV Show

TOYOTA CONCERT 2016 hứa hẹn tiếp tục gây thổn thức tại Sài Gòn

Nhạc trưởng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam – Honna Tetsuji cùng nghệ sĩ piano tài năng Vũ Ngọc Linh đã có màn “song tấu” trên cả tuyệt vời trong hai đêm diễn đầu tiên (5 & 6/8) của buổi “Hòa nhạc Toyota 2016” tại Nhà hát lớn Hà Nội. Tiếp nối hành trình, cả hai sẽ mang những giai điệu du dương của loại hình âm nhạc cổ điển này đến với khán giả thành phố mang tên Bác lúc 20:30 ngày 11 & 12/8 tại Nhà hát lớn TP. HCM.

Qua hơn 20 năm “chinh chiến” với dòng nhạc kén người nghe, Honna Tetsuji đã có trong tay “gia tài” mà bất cứ ai đam mê nhạc cổ điển cũng đều ao ước: chỉ huy nhiều dàn nhạc trên thế giới (như tại Italy, Hungary, CH Czech, Rumani, Phần Lan…). Không chỉ thế, ở lĩnh vực nhạc kịch, “Đôi tay vàng” đến từ Nhật Bản còn tham gia dàn dựng trong các vở như: Orpheo of Hirashima (Yasushi Akutagawa), Momo (Toshi Ichiyanagi)… và nhiều vở nhạc kịch của Mozart.

3ggt2xze

Vị nhạc trưởng tài hoa của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam – Honna Tetsuji.

Bằng những cống hiến nghiêm túc và tài năng, bắt đầu từ tháng 2/2009, niềm tự hào của âm nhạc cổ điển đất nước Mặt trời mọc được bổ nhiệm làm Giám đốc âm nhạc và chỉ huy chính của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam – cũng là nơi ông đã làm việc từ năm 2001 với tư cách là cố vấn âm nhạc và chỉ huy.

atflxv1x

Honna Tetsuji giữ chức Giám đốc âm nhạc và chỉ huy chính của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam từ 2009 đến nay.

Trong hai đêm diễn mở màn của “Toyota Concert 2016”, ông cùng dàn nhạc của mình đã biến không gian của khán phòng tại Nhà hát lớn Hà Nội chìm đắm trong những giai điệu du dương của âm nhạc cổ điển Nga, xinh đẹp như một bức tranh cổ tích. Đặc biệt, có thêm sự góp mặt lần đầu tiên của nghệ sĩ piano tài năng Vũ Ngọc Linh với chương trình trong lần tổ chức thứ 19.

0vgurn4f

Nghệ sĩ piano Vũ Ngọc Linh – người từng được biết đến với giải Nhất cuộc thi “Độc tấu piano với dàn nhạc giao hưởng” tại New Jersey (Mỹ) và 2 giải Nhì tại cuộc thi của Hiệp hội giáo viên âm nhạc New Jersey.

Honna Tetsuji cùng Vũ Ngọc Linh sẽ tái diễn lại những cung bậc của cảm xúc trong hai đêm diễn tiếp theo và cũng là cuối cùng của “Toyota Concert 2016” trong ngày 11 & 12/8. Những trái tim yêu âm nhạc tại TP. Hồ Chí Minh sẽ là những vị khán giả tiếp theo được thưởng thức “bữa tiệc” của âm thanh đỉnh cao, quy mô hoành tráng và chuyên nghiệp này.

eisecj0y

“Toyota Concert – Hòa nhạc Toyota 2016”.

Buổi biểu diễn được thực hiện tại Nhà hát lớn TP. HCM (Số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP. HCM) lúc 20:30 ngày 11 và 12/8. Chương trình bắt đầu bán vé từ nay cho đến trước ngày đêm nhạc diễn ra cũng tại địa điểm trên. Toàn bộ số tiền thu được sau các đêm nhạc, công ty ô tô Toyota Việt Nam đồng thời là đơn vị tổ chức sẽ tiếp tục sử dụng cho chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam”.

Tuấn Anh

To Top