TV Show

Thúy Nga mổ mụn ở hông cho Lý Hải: Nhiều người chì chiết nói “mày to gan quá”

“Lý Hải mọc một cái mụn, bị áp se to như trái cam ở bên hông. Khổ nỗi cái mụn ấy mổ 3 lần rồi mà vẫn tái phát…”, nghệ sĩ hài Thúy Nga kể.

Trong showbiz Việt, Thúy Nga không chỉ được xem là một nữ nghệ sĩ hài duyên dáng, đắt show mà còn được khá nhiều đồng nghiệp “thần tượng” bởi tài… chữa bệnh, dù không học qua trường lớp về y khoa.

Tại talkshow Nghệ sĩ Đối thoại, nghệ sĩ hài Thúy Nga lần đầu tiên kể về cuộc “đại phẫu” mụn cho ca sĩ Lý Hải trong chuyến lưu diễn Châu Âu. Cũng vì cuộc đại phẫu này mà khi về Việt Nam, cả hai bị đồn là… yêu nhau!

Thúy Nga kể: “Ngày đó, tôi mới chỉ tầm 20 tuổi. Trong một chuyến đi lưu diễn châu Âu cùng thầy Minh Nhí, anh Lý Hải, Nguyễn Phi Hùng, Phương Thanh, Ưng Hoàng Phúc, Hồ Quỳnh Hương… tôi bất đắc dĩ trở thành bác sĩ phẫu thuật mụn ở hông cho Lý Hải.

Lý Hải mọc một cái mụn, bị áp se to như trái cam ở bên hông. Khổ nỗi cái mụn ấy mổ 3 lần rồi mà vẫn tái phát. Mà style hát của Lý Hải là phải nhảy nhưng cái mụn to quá, mỗi lần quần cọ vào là xốn, nhảy không được. Lý Hải đau tới mức bị sốt và bệnh luôn.

Chuyến lưu diễn đó đúng dịp lễ tết nên không tiện đi viện. Nếu có đi viện thì chi phí cũng rất cao. Thời điểm đó, cát xê được có 300 đô mà tiền mổ tới 4.000 đô. Thấy vậy, tôi xung phong mổ mụn cho Lý Hải. Nghe thông báo, cả đoàn hoang mang lắm.

Thầy Minh Nhí nói nhỏ với tôi: “Trời ơi, Nga ơi sao em gan quá. Em không đẻ được Lý Hải thứ hai mà đền đâu nha”. Tôi bảo “thầy cứ để em làm”.

Lúc đó chẳng những dao mổ không có mà đến thuốc kháng sinh cũng chẳng còn vì đi diễn cả tháng trời rồi.

Thúy Nga mổ mụn ở hông cho Lý Hải: Nhiều người chì chiết nói mày to gan quá - Ảnh 3.

Tôi cũng làm gan nhưng anh Lý Hải còn gan hơn. Tôi nấu một nồi nước sôi pha muối thật mặn, không uống nổi rồi dùng con dao lam mới rạch mụn. Lúc đó Lý Hải đau quá rồi, không còn cách nào đành nằm ra cho tôi xử lý, chấp nhận không thuốc gây mê, gây tê gì luôn.

Tôi dùng bông gòn thấm nước muối cho mềm mô mụn rồi rạch một cái. Lý Hải la hét như phụ nữ đi đẻ. Thầy Minh Nhí đứng ngoài cửa cứ bảo “Nga ơi, làm được không Nga”.

Thấy Lý Hải đau quá, Phương Thanh thương bạn. Phương Thanh nhào vào bảo “để Thanh lo cho Hải”. Tôi cũng băn khoăn không biết Phương Thanh cứu Lý Hải kiểu gì. Tôi tưởng Phương Thanh có thuốc mê, nào ngờ Phương Thanh áp mặt Lý Hải vào ngực mình.

Lý Hải vẫn đau, vẫn kêu nhưng tiếng la lúc này đã chuyển sang một chế độ khác, phê hơn”, Thúy Nga kể với giọng hóm hỉnh.

Thúy Nga cho biết, chị “liều” vậy thôi chứ nhưng trong lòng cũng rất lo lắng:

“Mổ xong cũng không còn thuốc kháng sinh để uống, tôi lấy mấy thứ thuốc vệ sinh đắp lên vết mổ. Nói thật là tôi cũng run lắm, ra khấn lạy trời Phật cho vết thương của Lý Hải chóng lành. May mắn làm sao, đúng hai ngày sau, vết mổ lành.

Lúc tôi làm, trong đoàn cũng có nhiều người chì chiết lắm “mày gan quá, lỡ mà Lý Hải có chuyện gì thì đời mày tiêu luôn”.

Thúy Nga mổ mụn ở hông cho Lý Hải: Nhiều người chì chiết nói mày to gan quá - Ảnh 4.

Nhưng cũng nhờ ca mổ đấy mà Lý Hải khỏi bệnh, hết sốt và hai show còn lại của tour lưu diễn lại thành công rực rỡ.

Sau đó, tôi vẫn gọi điện hỏi thăm. Anh Lý Hải bảo “hay quá em ơi. Em mổ một cái mà sau này cái mụn đó không tái phát nữa. Em lọc cái gì mà sạch dữ vậy Nga”.

Về tới Việt Nam, tôi và Lý Hải bị đồn yêu nhau. Giá như hồi đó tôi chịu Lý Hải thì chắc giờ cũng khoẻ lắm.

Trong giới showbiz, tôi chữa bệnh cho nhiều người lắm: Hiếu Hiền, Thái Hoà, vợ Quốc Thuận… Lúc làm ai cũng kêu “sao mày gan quá” nhưng hầu hết là khỏi bệnh“, Thúy Nga kể.

Theo Cao Thanh Hương/Trí thức trẻ

To Top