TV Show

Thí sinh giảm 20 kg thi “The Voice”: Giảm cân, thẩm mỹ rồi vẫn có người hỏi “Ủa sửa rồi đây hả?”

Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô nàng cá tính Thái Bảo Trâm, đội HLV Đông Nhi sau khi gây ấn tượng mạnh tại tập 2 “The Voice – Giọng hát Việt 2017”.

Tập 2 “The Voice – Giọng hát Việt” mùa 4 đã lên sóng truyền hình VTV3. Mở màn chương trình là thí sinh Thái Bảo Trâm, một gương mặt quen thuộc khi đã từng xuất hiện tại “The Voice 2015”.

Bảo Trâm quyết định trở lại với một hình ảnh mới, cô thể hiện ca khúc “Đã hơn một lần” với chất giọng trưởng thành, cảm xúc và đã chinh phục được 3 HLV Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Tóc Tiên. Kết thúc phần trình diễn, Thái Bảo Trâm còn truyền cảm hứng mạnh mẽ khi chia sẻ con đường giảm cân hơn 20kg với rất nhiều khó khăn để quay trở lại chương trình. Ngoài ra, được biết Thái Bảo Trâm còn “đụng dao kéo” để hoàn thiện ngoại hình hơn nữa cho kế hoạch tái xuất.

Thí sinh giảm 20 kg thi The Voice: Giảm cân, thẩm mỹ rồi vẫn có người hỏi Ủa sửa rồi đây hả? - Ảnh 2.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô nàng cá tính này sau khi gây ấn tượng mạnh tại tập 2 “The Voice – Giọng hát Việt 2017”:

Chào Bảo Trâm, quyết định quay trở lại “The Voice” có phải là một quyết định dễ dàng đối với bạn không?

Câu này cũng đã có nhiều người hỏi mình rồi. Mình là gương mặt cũ mà, dù có thay đổi như thế nào thì chương trình cũng sẽ tìm kiếm những gương mặt mới nên có thể mình sẽ không may mắn như năm rồi, phải dừng chân sớm.

Nhưng mình xác định một điều trong đầu rằng đã chờ đợi ngày này 1 năm rồi, mình không thể để sự nghiệp của mình dừng chân tại chỗ nữa. Mục tiêu mình đặt ra cho bản thân: quan trọng là hướng đi chứ không phải vị trí. Sau cuộc thi thì mình sẽ làm được gì?

Kết thúc “Giọng hát Việt” mùa 3, mình bị bế tắc. Ở ngoài mình cũng thể hiện sự vui vẻ, tự tin nhưng cũng hay bị mặc cảm ngoại hình, nói chuyện cũng không tự tin như mấy anh chị khác. Chính vì vậy, mình muốn quay trở lại, thứ nhất vì bản thân mình, thứ hai là để kiếm tiền lo cho gia đình, lo cho mẹ.

Thí sinh giảm 20 kg thi The Voice: Giảm cân, thẩm mỹ rồi vẫn có người hỏi Ủa sửa rồi đây hả? - Ảnh 3.

Thái Bảo Trâm trước đây khi chưa giảm cân, thẩm mỹ và mổ mắt

Tại sao ra khỏi cuộc thi, bạn cảm thấy bế tắc?

Trong cuộc thi thì người ta thấy theo kiểu “mập là hát hay” nên sẽ rất thích ngoại hình của mình và mình phù hợp với một cuộc thi truyền hình thực tế. Nhưng mà bước ra thị trường âm nhạc thì khán giả lại thích thon thả, dáng đẹp, cũng không cần quá chú trọng nhiều vào giọng hát chỉ cần dễ nghe là được. Người ta đâu có tìm kiếm Adele hay Susan Boyle của Việt Nam, cũng đâu cần thêm một Siu Black nào nữa.

Mình khá chật vật, khó khăn bởi vì cuộc sống ở đây, mình phải tự lo cho bản thân. Một năm vừa rồi có tháng mình không đủ tiền trả tiền nhà nữa, phải nhờ đến mẹ. Trong khi mẹ mình làm may vá, có bao nhiêu tiền thì vét hết cho mình để nuôi dưỡng đam mê ca hát. Bởi vì lúc đầu cái gì cũng gặp khó khăn thôi, nếu bỏ ca hát thì mình lại phải bắt đầu lại từ đầu nên mình cứ quyết tâm theo thôi.

Mình cũng hay than thở lắm, ai chơi chung thì biết mình mà bế tắc là ở nhà tối ngày, lên mạng để tìm sự đồng cảm, cũng hơi “sống ảo”. Mấy đứa mập hay bị tự ti vậy đó! Mấy anh chị hay chửi mình kiểu” nhìn Facebook mày như con bán cá ngoài chợ chứ không phải ca sĩ”.

Thí sinh giảm 20 kg thi The Voice: Giảm cân, thẩm mỹ rồi vẫn có người hỏi Ủa sửa rồi đây hả? - Ảnh 4.
Thí sinh giảm 20 kg thi The Voice: Giảm cân, thẩm mỹ rồi vẫn có người hỏi Ủa sửa rồi đây hả? - Ảnh 5.

Bạn quyết định thay đổi bản thân như thế nào?

Mình nhận ra tất cả những thất bại chỉ xoay quanh việc là mình mập và xấu nên mình quyết tâm phải thay đổi. Thỉnh thoảng coi phim Hàn Quốc thì cũng tự nhủ tại sao trong phim người ta làm được mà mình lại không thể biến câu chuyện đó thành câu chuyện thật của mình. Thế là bắt đầu tập thể dục, xỉu lên xỉu xuống là chuyện bình thường.

Mình lại không có Huấn luyện viên riêng vì rất là mắc tiền nên tự tập hay lên mạng tìm hiểu, mình tự tập theo ý chí và không cần ai hết. Lúc tập, mồ hôi mình vắt được ra nước luôn. Một ngày mình tập khoảng 4-5 tiếng, còn hôm nào sung thì tập 6 tiếng. Xong còn đi xông hơi, mấy bữa đó tay chân run lắm.

Như mấy bạn thi “Bước nhảy ngàn cân”, chuyện mình tụt huyết áp là chuyện thường xuyên bởi vì mình đang ăn như một cỗ máy rồi đột ngột dừng lại, cắt hết tinh bột. Có khi ngày mình ăn chỉ một trái táo hay một trái hột gà thôi. Mình không giống như mấy bạn có thực đơn dinh dưỡng riêng mà chỉ có sao ăn vậy thôi. Vì trong tâm mình luôn nghĩ, cố gắng nào rồi cũng sẽ được đền bù xứng đáng.

Thí sinh giảm 20 kg thi The Voice: Giảm cân, thẩm mỹ rồi vẫn có người hỏi Ủa sửa rồi đây hả? - Ảnh 6.

Bạn có ý định giảm cân từ khi nào?

Hồi kết thúc mùa 3 là mình vừa mập, vừa cận. Trước khi thi thì mình có mập hơn cơ, trong lúc thi mình nặng tầm 70 mấy kí. Sau mấy vòng Liveshow là mình bị sưng mắt vì không quen trang điểm, phải đeo lens. Mẹ dành dụm tiền và cho mình đi mổ mắt.

Mình cũng có đi hát lai rai nhưng vì tập thể dục nên cũng ảnh hưởng đến giọng hát rất nhiều. Mình không thể nào hát với cái bụng đói, còn trạng thái lúc nào cũng kiểu như lâng lâng trên mây. Ai nói gì thì mình cũng nghe giống như đang buồn ngủ. Ốm xong rồi thì mình bắt đầu đi sửa mũi và cắt mắt. Lúc thi vòng Giấu mặt năm 2017 mình nặng 55 kg, hiện tại, mình còn tầm 48, 49 kg. Với chiều cao của mình hiện tại, qua tìm hiểu trên mạng, chắc tầm 45 kg là vừa.

Mình muốn theo hình tượng khỏe mạnh, hát tốt như là Beyoncé, Meghan Trainor, Ailee… vừa hát được lại biểu diễn tốt. Quan trọng là mình truyền được lửa cho khán giả, chứ mình cũng không hướng theo hình tượng sexy vì đã có nhiều người theo hình tượng này rồi, sao mình làm lại? Cái đẹp của mình là của sự tự tin và cố gắng.

Thí sinh giảm 20 kg thi The Voice: Giảm cân, thẩm mỹ rồi vẫn có người hỏi Ủa sửa rồi đây hả? - Ảnh 7.

Theo dõi tập vừa rồi thì bạn đón nhận những luồng ý kiến của dư luận như thế nào? Ngoài ngoại hình thì bạn còn thấy mình thay đổi ở điểm nào nữa?

Mình có theo dõi thì thấy hai luồng dư luận, ủng hộ là khen, còn lại là chê. Nếu ai biết được quá trình thay đổi của mình thì sẽ thấy mình đẹp hay xem mình là một tấm gương cho những bạn còn tự ti, còn nhiều người chê theo kiểu “Ủa sửa rồi đây hả?” hay “Thấy cũng bình thường”, vậy thôi.

So với thời điểm này thì mình thấy mình trưởng thành hơn hồi xưa rất nhiều. Hồi xưa mình nói chuyện rất nhanh, bây giờ cũng còn nhanh nhưng mà câu cú dễ hiểu hơn. Mình tập nói chuyện trước gương. Nếu mà mình không thay đổi, mình chuyên nghiệp hơn thì ai còn muốn mình đi hát để mình thành công được. Nhìn mấy chị cũng mập mập như mình giờ bị chìm vào quên lãng, nhiều khi còn mập hơn nữa. Ốm rồi cũng không thành công được và để mập lại.

Khi bạn quyết tâm thay đổi thì người thân bạn có chia sẻ gì không?

Mẹ mình nhiều khi xót quá cũng nói “mẹ thấy vậy được rồi” nhưng không, mình vẫn cứ muốn tiếp tục. Mẹ thương thì mẹ nói vậy nhưng về công việc thì mình thường nghe ý kiến của những người xung quanh.

Thí sinh giảm 20 kg thi The Voice: Giảm cân, thẩm mỹ rồi vẫn có người hỏi Ủa sửa rồi đây hả? - Ảnh 8.
Thí sinh giảm 20 kg thi The Voice: Giảm cân, thẩm mỹ rồi vẫn có người hỏi Ủa sửa rồi đây hả? - Ảnh 9.

Bạn có ngại không khi chia sẻ câu chuyện riêng của bản thân?

Không. Vì ở vòng Giấu mặt 2015, mình cũng có giới thiệu sơ về gia đình và bày tỏ mong muốn san sẻ gánh nặng cho mẹ. Xưa đến giờ mình vẫn vậy, đâu có bao giờ giấu diếm gì đâu. Mình không ngại chia sẻ câu chuyện bản thân, miễn sao được mọi người chú ý là được.

Trước đây, mọi người cũng thương mình nhưng mình lại bị nhạt nhòa. Có nhiều anh chị đi trước tuy có nhiều người không thích nhưng người ta vẫn nhớ vì ở họ có sự tranh luận nhiều. Còn mình hồi xưa đâu có được lên báo, đâu có được nhắc nhiều vì nhạt nhòa.

Thí sinh giảm 20 kg thi The Voice: Giảm cân, thẩm mỹ rồi vẫn có người hỏi Ủa sửa rồi đây hả? - Ảnh 10.

Việc bạn chọn team Đông Nhi có nằm trong định hướng của bạn không?

Thực sự, lúc đầu ai cũng nghĩ giọng hát rồi thần thái của mình tất nhiên phải hợp với chị Thu Minh rồi. Anh Hồ Hoài Anh trước khi thi cũng có hỏi mình tính vô đội nào thì mình trả lời “Dạ em tất nhiên là Thu Minh rồi anh!”. Cuối cùng thì chị Minh lại không chọn nên mình chuyển qua lựa chọn thứ hai là chị Nhi.

Lúc đầu chị Nhi không nhận xét gì, ngồi im re à. Sau khi anh Noo với chị Tóc Tiên nói xong thì mình có quay qua hỏi chị Nhi có muốn nói gì với mình không (phần này không được phát trên TV). Chị Nhi lúc đó mới nói rằng, chị biết quá trình của mình như vậy thì chắc chắn mình sẽ biết mình đang ở đâu, cần gì và muốn gì. Câu đó đúng với suy nghĩ của mình luôn, với lại, phía sau chị Nhi cũng có dàn ê-kíp vô cùng hùng hậu.

Nhiều thứ cộng hưởng lại, mình mới suy nghĩ tiếp từ một ngôi sao tuổi teen mà giờ vươn lên hạng A thì chị Nhi quá là thành công rồi. Với lại, chiếc ghế của chị Nhi ngồi cũng nằm ở vị trí của anh Tuấn Hưng, người mà năm trước đó mình lựa chọn. Mình cảm thấy may mắn khi về team chị Nhi.

Thực ra nghĩ lại, nếu mình về team chị Minh thì mình vẫn sẽ như vậy, cái bây giờ mình cần là xây dựng hình ảnh mới. Chị Minh cũng nói là chị gặp những giọng ca như mình quá nhiều, chị muốn tìm kiếm điều gì mới mẻ hơn. Mình nghĩ, tưởng là rủi nhưng có khi lại là may mắn, lựa chọn hiện tại lại trở nên phù hợp và rất tuyệt vời.

Thí sinh giảm 20 kg thi The Voice: Giảm cân, thẩm mỹ rồi vẫn có người hỏi Ủa sửa rồi đây hả? - Ảnh 11.
Thí sinh giảm 20 kg thi The Voice: Giảm cân, thẩm mỹ rồi vẫn có người hỏi Ủa sửa rồi đây hả? - Ảnh 12.

Nhiều người nói rằng các thí sinh lựa chọn về team của Đông Nhi vì cô ấy có một ê-kíp hùng hậu đứng sau chứ cũng chưa hẳn tin tưởng vào tài huấn luyện của Đông Nhi thì bạn nghĩ sao?

Lúc đầu thì mình cũng nghĩ như vậy nhưng mà vô phòng tập rồi thì mình cũng có tập với chị Nhi. Mình hơi bị bất ngờ luôn, chị Nhi có tai nghe, tư duy âm nhạc rất tốt. Chị cũng nghe US-UK nên những cái luyến láy này kia, chị bắt chụp để chỉnh cho thí sinh lẹ lắm. Những câu phiêu của mình thì chị lại nhớ, trong khi mình lại quên.

Mình cũng hơi thắc mắc là chị có những cái hay vậy mà sao lúc chị hát, chị không thể hiện cho khán giả thấy. Mình nghĩ khán giả thích chị như vậy, dòng nhạc của chị đã quen với khán giả, nó dễ nghe.

Có phải mong muốn của bạn là được đầu quân vào một công ty?

Sau cuộc thi này, nếu mình chưa may mắn kiếm được quản lý, chưa có show hay chưa có định hướng để đầu tư thì mình muốn xin đầu quân vào một công ty bởi vì mình không có quá nhiều tiền để làm sản phẩm âm nhạc liên tục. Vô công ty tuy cũng có những điều ràng buộc nhưng mình sẽ trưởng thành hơn và có sự đầu tư hình ảnh, MV.

Cảm ơn những chia sẻ của bạn!

Theo Quang MT/Tri thức trẻ

To Top