TV Show

‘Thanh Lam đi ngược lại cảm xúc số đông’

‘Bi Rain Việt Nam’ bị loại khỏi X-Factor làm khán giả bức xúc. Trong khi đó, giọng ca đồng tính Adam đi tiếp dù không để lại ấn tượng nào.

24 thí sinh của The X-Factor cùng bước vào cuộc tranh tài ở vòng lộ diện, chương trình lên sóng tối 29/5 để chọn ra 12 thí sinh vào vòng liveshow. “Bi Rain phiên bản Việt” Trần Minh Dũng tiếp tục cuốn hút khán giả với phong thái trình diễn cùng giọng hát trầm ấm qua nhạc phẩm Your man.

Giám khảo Hồ Quỳnh Hương cho rằng Minh Dũng là điểm mới trong cuộc thi và muốn anh được đi tiếp. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng cảm thấy đây là một tiết mục hay và giọng hát của anh còn nhiều điều để khám phá. Tuy vậy, giám khảo Tùng Dương và Thanh Lam cho rằng Trần Minh Dũng quá an toàn và “một màu”, thiếu sự sáng tạo cần thiết trong một cuộc tranh tài đường dài. Cuối cùng, anh bị loại vì chỉ nhận được hai phiếu đồng thuận.

Bức xúc trước quyết định của giám khảo, Hoàng Minh phản hồi: “Tiếc cho em Dũng, giọng hát hay và làm chủ sân khấu. Chưa có màu sắc mới như Thanh Lam và Tùng Dương nhận xét là vì hoàn cảnh em ấy chưa có điều kiện học hỏi thêm. Nếu có thời gian và quân sư tin rằng em Dũng sẽ hát hay hơn. Mọi khán thính giả nghe em hát không chỉ bằng tai mắt mà còn bằng trái tim nữa. Giám khảo xin đừng cứng nhắc”.

N.T bày tỏ tỏ rằng, âm nhạc lá thứ gắn kết tâm hồn nên hãy lắng nghe bằng con tim: “Âm nhạc là sợi dây kết nối mọi người; hay hay không hay, cảm xúc hay không cảm xúc tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người nhưng phần lớn là số đông khán giả quyết định điều này. Thanh Lam và Tùng Dương đang đi ngược lại với cảm xúc của số đông khán giả và người hâm mộ chương trình. Cá nhân tôi xem ca nhạc không phải để coi người ta phô diễn chuyên môn, mà cái tôi cần là cảm xúc của người hát mang lại để tôi được thư giãn trong cuộc sống”.

Xuân Bình chia sẻ: “Giám khảo Tùng Dương và Thanh Lam cho rằng Trần Minh Dũng quá an toàn và “một màu”, thiếu sự sáng tạo cần thiết trong một cuộc tranh tài đường dài’ xin hỏi vậy thần tượng của Minh Dũng (danh ca Tuấn Ngọc) mà tham gia thi chắc cũng bị loại hả? Giọng hát phải chạm đến cảm xúc trái tim của ngưòi nghe chứ? Hát mà khán giả không nghe được ca từ và cũng không cảm nhận được gì thì anh chị cho là hay à. La hét và loi nhoi trên sân khấu là sáng tạo phải không?”.

Một khán  giả Hà Nội có cách nhìn khác: “Thật lòng mà nói Tùng Dương và Thanh Lam có lý lẻ riêng của họ, họ biết khán giả trường quay, khán giả truyền hình biết Dũng hát hay và biểu diễn tốt ntn nhưng vẫn loại. Thật là buồn”.

“Minh Dũng bị loại theo tôi thấy là đúng, không phải vì Dũng hát không hay, tôi là người theo dõi X-factor từ mùa đầu tiên đến giờ không bỏ buổi nào (cả The Voice). Tôi đã rất thích Dũng khi em hát lần phát sóng X-factor đầu tiên năm nay, vì cả giọng hát lẫn phong cách hao hao giống Bi Rain. Tuy nhiên chính cái hình thức đó đã khiến em bị loại: càng theo dõi các tập sau, cái tai hai cho em là em không tập trung vao chuyên môn (giọng hát) mà em cứ chìm đắm cho mọi người nhìn xem mình có làm giống Bi Rain không. Cụ thể khi hát Dũng hay cố tạo ra cử chỉ như ánh mất, cái liếc nhìn làm sao giống Bi Rain, rồi đeo kính mắt. Những hành động đó chỉ khiến giám khảo không nhin ra cái riêng của Dũng chứ không cần Dũng phải làm giống một ai, và điều tai hại chính là ở chỗ đó, Dũng quá lạm dụng điều đó” – Hoàng Mai chia sẻ.

TỔNG HỢP/Xevathethao.vn

To Top