TV Show

Thanh Lam đá xéo Hà Hồ: Vỏ long lanh sớm tắt lịm

Với nữ diva những thứ ảo, long lanh, hào nhoáng bên ngoài cũng chỉ loé sáng một chút rồi sẽ tắt lịm và sớm muộn cũng bị đào thải…

Khi Thanh Lam xác nhận thay thế Hà Hồ ngồi vào ghế nóng một gameshow, đã có không ít khán giả bất ngờ và chờ đợi sự xuất hiện của diva nổi tiếng với những phát ngôn thẳng thắn, cá tính này.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến nhìn nhận cô không phù hợp với 1 show giải trí bởi phong cách chính thống, thiếu yếu tố chiêu trò và khả năng làm màu như những người đi trước.

Đứng trước những nghi ngờ của khán giả, Thanh Lam cho biết cô không bị áp lực khi mang danh là người thế chỗ Hà Hồ, càng không lo vì mình mà chương trình sẽ giảm đi sức nóng. Là một nghệ sĩ lâu năm trong nghề, nữ diva tự tin vào khả năng dung hòa và kết hợp giữa tình chuyên môn lẫn giải trí của mình.

444

Thanh Lam trong X-Factor.

Bị mang danh là người thay thế của Hà Hồ khi điền tên vào bộ tư quyền lực, thế nhưng Thanh Lam không quan tâm đến điều đó, giọng ca “Chia tay hoàng hôn” tỏ ra khá thoải mái chia sẻ: “Từ trước đến nay, tôi luôn tâm niệm những giá trị thật mới là thứ trường tồn lâu dài với thời gian. Còn những thứ ảo, long lanh, hào nhoáng bên ngoài cũng chỉ loé sáng một chút rồi sẽ tắt lịm và sớm muộn cũng bị đào thải.

Thi thoảng tôi cũng có xem một số gameshow thực tế, tôi nhận thấy có nhiều giám khảo hay mượn thí sinh để nói về mình. Họ mượn việc huấn luyện thí sinh để tôn lên sự hào nhoáng cho vỏ bọc của mình. Bản thân tôi không muốn điều đó xảy ra lần nữa khi ngồi ghế nóng”.

“Khi đến với cuộc thi này, tôi vẫn sẽ giữ nguyên cá tính của mình và không bao giờ thoả hiệp với sự bình dân. Với câu nói này, tôi không có ý phân biệt về cách thưởng thức của số đông khán giả, nhưng rõ ràng chúng ta vẫn cần có những tinh hoa trong nghệ thuật.

Chưa kể, sự thành công của một cuộc thi không nằm ở ban giám khảo, mà nằm ở các thí sinh và những tài năng được tìm thấy sau chương trình. Để làm được điều đó, thì điều trước tiên vẫn là có bột mới gột nên hồ” – Nữ diva thẳng thừng bày tỏ suy nghĩ.

Có thể thấy dù tránh không nhắc đến bất cứ cái tên nào, thế nhưng với những ai còn nhớ đến mâu thuẫn giữa Thanh Lam và Hà Hồ một thời gian dài trước đây đều có thể lờ mờ đoán ra, dường như nữ diva đang muốn ám chỉ và cố tình móc mỉa khả năng âm nhạc của ca sĩ đàn em, nhất là đúng trong các show âm nhạc trước giờ, sự xuất hiện của giọng ca “Tội lỗi” luôn có phần lấn át các thí sinh bởi vẻ ngoài nổi bật và cách ăn nói sắc sảo của mình.

Rõ ràng, so với Thanh lam, chuyên môn của Hà Hồ không thể nào sánh bằng bởi cô chỉ đơn thuần là một người mẫu, diễn viên đá chéo sân, trong khi đó vợ cũ của nhạc sĩ Quốc Trung lại là một trong 4 diva của làng nhạc Việt, từ lâu đã được các chuyên gia âm nhạc và đông đảo công chúng công nhận. Là một nghệ sĩ theo trường phái thực lực, việc Thanh Lam cảm thấy không thể chung đường hay đánh đồng bản thân với một ca sĩ mang nặng tính giải trí như Hà Hồ âu cũng là tâm lý dễ hiểu.

Hẳn nhiều người còn nhớ vào thời điểm The Voice mùa đầu tiên lên sóng với 2 trong số 4 ghế nóng thuộc về Mr Đàm và Hà Hồ,Thanh Lam đã khiến dư luận phải xôn xao khi thẳng thắn đưa ra lời nhận xét: “Khi tôi xem chương trình này tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì?…Có bột mới gột nên hồ. Phải có trình độ mới dạy được”.

Giờ đây, khi một lần nữa cố tình nhắc lại quan điểm “có bột mới gột lên hồ” trước đó, Thanh Lam đã phần nào khẳng định cái nhìn coi thường của mình dành cho năng lực của Hà Hồ vẫn không hề thay đổi.

555

Thanh Lam từng thẳng thừng chê Hà Hồ…

Mặt khác có một sự thật mà ai cũng biết, yếu tố chiêu trò luôn là thứ khiến các show thực tế trở nên hấp dẫn và thu hút hơn, mà về khoản này, Hà Hồ đã quá thạo. Không những vậy, với sự khôn khéo cùng khả năng ứng biến tài tình của mình trong mọi tình huống, nữ ca sĩ chả mấy khi khiến người ta phải thất vọng bởi khả năng câu kéo và làm màu của mình.

Cũng bởi thế sau khi Thanh Lam gật đầu ngồi vào ghế nóng, nhiều khán giả đã đưa ra dự đoán, liệu cô có chứng minh được thực lực của bản thân để khẳng định câu nói ngày nào của mình là đúng hay không, hay là vốn yếu thế khi thiếu kinh nghiệm tham gia trong các show giải trí, cô sẽ kéo chương trình đi xuống, đồng thời tự nhận về mình sự thất bại ê chề. Nhất là khi, các show giải trí trước giờ có sự xuất hiện cuả Hà Hồ trên ghế HLV đều thu được những thành công nhất định với tỷ suất khán giả xem đài rất lớn như The Voice, The Remix và cả X-Factor…

Theo Nhật Dạ/Báo Đất Việt

To Top