TV Show

Thành công vang dội, “Táo Quân 2016” nhận bằng khen

Đầu năm mới, ê-kíp thực hiện chương trình “Táo Quân 2016” đã nhận được bằng khen từ Đài truyền hình Việt Nam.

Có thể nói, tâm điểm chú ý của khán giả truyền hình trong dịp Tết Bính Thân chính là chương trình Táo Quân 2016 (Gặp nhau cuối năm). Sau một vài mùa “nhàn nhạt”, Táo quân 2016 bất ngờ được lòng hàng triệu người dân bởi dám nói thẳng, nói thật và châm biếm kịch liệt vào các bức bối của xã hội trong năm cũ. Trên kênh YouTube chính thức, đoạn video Các Táo và Vòng quay tham nhũng – phần cuối của Táo quân 2016 – hiện đã đạt hơn 4,8 triệu lượt xem cùng 1,9 nghìn lượt bình luận.

Bên cạnh sự ủng hộ rầm rộ của công chúng, một tin vui nữa cũng vừa đến với ê-kíp thực hiện chương trình trong ngày đầu xuân. Theo chia sẻ từ tổng đạo diễn Đỗ Thanh Hải trên Facebook cá nhân, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) mới đây đã được nhận bằng khen của Đài truyền hình Việt Nam về việc thực hiện chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo Quân 2016 đặc biệt xuất sắc. Đây không chỉ là “lộc đầu năm” may mắn mà còn là sự động viên to lớn cho toàn bộ ê-kíp thực hiện.

Thành công vang dội, “Táo Quân 2016” nhận bằng khen - 1

Một điều rất thú vị là Táo Quân 2016 chỉ gồm khoảng 10 nghệ sĩ (Quang Thắng, Vân Dung, Chí Trung, Tự Long, Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Bình Minh, ca sĩ Minh Quân…) tham gia và có đúng 4 Táo vào chầu (Táo kinh tế, Táo giáo dục, Táo xã hội, Táo tinh thần). Thế nhưng, Táo quân 2016lại thắng lớn cả về mặt chuyên môn lẫn khán giả, khiến ai xem cũng cười được và cười sảng khoái.

Những câu châm biếm đáng nhớ của các Táo cũng trở thành chủ đề hot, được chia sẻ và lan truyền rộng, chẳng hạn như: “Giàu thì nó ghét, đói rét thì nó khinh, mà thông minh thì nó tìm cách tiêu diệt”, “Nước trong thì không có cá, mà người tốt quá thì không ai chơi”, “Trước mình cần có chỗ đứng, bây giờ mình cần đứng đúng chỗ đó!”, “Tỉ lệ tham nhũng dưới hạ giới đang giữ ở mức rất ổn định”…

Thành công vang dội, “Táo Quân 2016” nhận bằng khen - 2

Dĩ nhiên, không có điều gì hoàn mỹ và Táo quân 2016 cũng vậy. Bên cạnh vô số lời ca tụng vẫn có ít ý kiến cho rằng kịch bản chương trình Gặp nhau cuối năm có nhiều lối mòn, xoáy quá nhiều vào chuyện tham nhũng và cần đổi mới cả về con người lẫn ý tưởng…  Mỗi người mỗi ý nhưng không thể phủ nhận, dù thế nào đi nữa thì Táo quân vẫn là sản phẩm tinh thần luôn được khán giả truyền hình Việt mong chờ mỗi dịp Tết đến xuân về.

Theo Khám Phá

To Top