TV Show

Thái Lan – Việt Nam: Hợp tác cùng tổ chức giải đấu SAI GON FIGHT

Vừa qua (12/12), đoàn đại diện Thái Lan đã có buổi làm việc với lãnh đạo Liên đoàn Boxing Việt Nam về việc hợp tác nhằm phát triển phong trào võ thuật giữa hai nước trong thời gian tới.

Buổi làm việc tập trung trao đổi và lên kế hoạch cho việc hợp tác tổ chức giải đấu Sai Gon Fight tại Việt Nam, cũng như những vấn đề về thúc đẩy phong trào võ thuật giữa hai nước. Đại diện đoàn võ thuật Thái Lan – ông Paisarn Changgiongpradit – Ủy viên BTC Saigon Fight cho biết: “Tôi đánh giá rất cao triển vọng cho sự hợp tác lần này. Hi vọng rằng với sự kết hợp này chúng ta sẽ thúc đẩy phong trào võ thuật của cả hai nước phát triển hơn nữa, đồng thời quảng bá rộng rãi môn võ Muay Thai, môn võ hiện đang phát triển ở Thái Lan đến với đông đảo cộng đồng đam mê võ thuật ở Việt Nam”.

rh51iggd

Trước buổi làm việc, hai đoàn tặng quà lưu niệm nhằm đánh dấu dịp gặp gỡ quan trọng này.

Ngoài ông Paisarn Changgiongpradit, đại diện Thái Lan còn có ông Anan Meksawan – HLV Muay Thai, ông Nikhom Phokhao – HLV Thai Gym, ông Tandadol Yooberk – trọng tài bộ môn Muay. Trong buổi làm việc, phía Việt Nam có sự tham dự của Thiếu tướng Võ Văn Cổ – Phó Tham mưu trưởng Bộ Tham mưu Quân khu 7, ông Trần Minh Tiến – Chủ tịch Liên đoàn Boxing Việt Nam/TGĐ Lasta Multimedia, ông Võ Danh Hải – Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới, TTK Liên đoàn Vovinam thế giới.

yztbsi31

Cũng trong buổi gặp gỡ, ông Trần Minh Tiến chia sẻ: “Thái Lan được biết đến là một quốc gia có phong trào Muay Thái và Boxing rất phát triển. Với sự hợp tác lần này, có thể nói đây là cơ hội tốt để cả Việt Nam, Thái Lan cùng nhau đưa phong trào võ thuật cả hai nước phát triển, thu hút nhiều hơn sự quan tâm của công chúng. Các võ sĩ của chúng ta rất mong muốn được thi đấu để thể hiện khả năng cũng như học hỏi kinh nghiệm, cọ xát. Việc hợp tác lần này một phần nào giải quyết mong muốn đó”.

rh51iggd

0q35vsfe
Sau cuộc họp, đoàn võ thuật Thái Lan đã có buổi dự khán các trận đấu bán kết Boxing ngày 12/12 nằm trong khuôn khổ của “Giải Boxing, Võ cổ truyền các VĐV xuất sắc tranh đai vô địch Let’s Viet 2015” diễn ra tại Nhà thi đấu QK7 (số 02 Phổ Quang, Q.Tân Bình, Tp.HCM).

2lt4zhhr

Đoàn võ thuật Thái Lan và Việt Nam cùng có mặt tại khán đài QK7 cùng theo dõi những trận bán kết của “Giải Boxing, Võ cổ truyền các VĐV xuất sắc tranh đai vô địch Let’s Viet 2015”.

Theo Vũ Nguyễn/Let’s Viet

To Top