TV Show

Sự thật chuyện ca sĩ Maya bị tố bỏ 250 triệu mua chuộc giám khảo

Tối 13/3, khi liveshow 9 chương trình The Remix – Hòa âm ánh sáng 2016 chuẩn bị diễn ra thì xuất hiện một số tin nhắn nặc danh tố Maya mua chuộc giám khảo Lưu Thiên Hương và giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh 250 triệu đồng được phát tán.
Điều đáng nói là tin nhắn này xuất hiện từ một sim điện thoại không đăng ký chính chủ, tức sim rác. Và tin nhắn này được gửi tới một số nhà báo hoặc những người làm truyền thông tại TPHCM.

Theo đó, nội dung tin nhắn viết rằng, thí sinh Maya đã mua chuộc nhạc sĩ – Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh và (chị vợ) nhạc sĩ – giám khảo Lưu Thiên Hương với giá 250 triệu đồng để được tư vấn bài và nhận xét khen ngợi mỗi tuần. Chính vì thế, nữ giám khảo này đã liên tục khen Maya và tác động đến các giám khảo khác.

Thực tế, đây không phải là chuyện hiếm trước thềm các cuộc thi hoặc các vòng quan trọng của các cuộc thi. Tuy nhiên, tin nhắn này đã khiến cho nhiều người khá hoang mang bởi không hiểu cớ sự gì lại xuất hiện tin nhắn nhằm vào Maya mà không phải là các thí sinh khác.

1

Đoạn tin nhắn vô chủ được gửi cho các nhà báo tố Maya mua chuộc Giám đốc Âm nhạc Hồ Hoài Anh và giám khảo Lưu Thiên Hương.

Ngay lập tức, trên một số diễn đàn, cư dân mạng đã bàn tán khá sôi nổi về điều này. Nhiều người cho rằng, nếu người nhắn tin thực sự nắm được thông tin đó vậy sao không tố cáo với Nhà sản xuất để họ tìm hiểu và xử lý mọi chuyện.

Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương chia sẻ rằng, chị không lên tiếng về điều này bởi “cây ngay không sợ chết đứng”. Chị cũng không việc gì phải thanh minh này nọ bởi chị cho việc nhắn tin nặc danh là một hành động bẩn thỉu, không đáng bận tâm.

Về phía Maya, cô rất buồn trước những thông tin thất thiệt này. Cô cho rằng, tin nhắn nạc danh vu khống cô với một mục đích bẩn thỉu. Nó làm ảnh hưởng đến tâm lý của cô cũng như đến nhạc sỹ Hồ Hoài Anh và Lưu Thiên Hương.

“Tôi không rõ mục đích của người tung tin nhắn này để làm gì, nhưng tôi khẳng định, tôi đi được đến đêm bán kết này là nhờ nỗ lực của cả team. Khán giả có thể xem lại những phần thi mà tôi tham gia, chúng tôi đã phải bỏ mồ hôi và công sức rất nhiều”, Maya chia sẻ.

Thực tế thì câu chuyện về những tin nhắn nặc danh trong các cuộc thi ở Việt Nam thường xuất hiện vào những thời điểm gay cấn nhất. Đây là một việc cực kỳ dễ làm nếu ai đó muốn hãm hại hoặc “chơi xấu” bởi chỉ cần một cái sim chưa đăng ký chính chủ thì có thể nhắn cho bất kỳ ai với nội dung gì mà không sợ người khác biết.

Tuy nhiên, nhiều người đã lầm tưởng, bởi với những tin nhắn nặc danh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín và hình ảnh của người khác, nếu cơ quan chức năng nhúng tay vào điều tra có thể người đó sẽ phạm tội vu khống và bôi nhọ danh dự người khác.

2

Tiết mục của team Maya trong đêm Liveshow 9

Rõ ràng trong liveshow 8, Lưu Thiên Hương đã chê đội của Maya tơi tả về chọn bài không tốt, không khoe được giọng… Vậy nói Lưu Thiên Hương chỉ khen Maya liệu có đúng với sự thật đã diễn ra.

Trong hàng ghế giám khảo, Lưu Thiên Hương vốn là người thẳng thắn hay phản ứng không ngại ngần trước những búa rìu của dư luận. Những tưởng thông tin sẽ khiến Lưu Thiên Hương phải lên tiếng qua lại và câu chuyện sẽ được kéo dài nhưng lần này có vẻ như nữ nhạc sỹ “Người hát tình ca” khá tỉnh táo khi không để người khác đưa mình vào bẫy.

Theo Hà Tùng Long/Dân Trí

To Top