TV Show

Quang Lê: ‘Không bỏ rơi Phương Mỹ Chi dù có gà mới’

Nam ca sĩ khẳng định “học trò là học trò mà con nuôi là con nuôi”. Ngoài ra, anh sẽ luôn ủng hộ những gì mà Phương Mỹ Chi theo đuổi.
Mr. Đàm đáp trả gay gắt về tranh cãi Hellen Thủy không xứng quán quân Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng có những phản hồi gay gắt trước ý kiến cho rằng học trò của mình không xứng đáng giành chiến thắng tại Thần tượng Bolero 2017.

– Kết quả đêm chung kết Thần tượng bolero 2017 gây tranh cãi, nhiều khán giả bức xúc cho rằng Hellen Thủy của đội Đàm Vĩnh Hưng không xứng đáng với ngôi quán quân. Còn với cương vị huấn luyện viên, anh có quan điểm như thế nào?

– Đến đêm chung kết, 4 huấn luyện viên (HLV) chỉ còn đóng vai trò hỗ trợ bên ngoài còn kết quả phụ thuộc vào bình chọn của khán giả. Khán giả là những người thông minh và giàu tình cảm, nên ai xứng đáng họ tự biết. Tôi không muốn trả lời chi tiết phần này.

– Nhiều người cho rằng do có ít fan hơn Đàm Vĩnh Hưng là lý do chính 3 HLV còn lại không thể thắng. Anh nghĩ sao?

– Khán giả của tôi, anh Ngọc Sơn và Lệ Quyên không bỏ tiền ra để mua sim về bình chọn. Những người yêu mến bolero đa phần là trung niên hoặc lớn tuổi nên không rành rọt về cách nhắn tin, bình chọn nên chỉ yêu thích bằng cách giữ trong lòng. Việc kết quả dựa vào tin nhắn bình chọn có vẻ không thuận việc cho những người lớn tuổi.

Về số lượng khán giả rất khó để so sánh ai nhiều hơn ai, nhưng riêng anh Đàm Vĩnh Hưng có đông khán giả trẻ năng động, nhiệt tình hơn. Có lẽ đây cũng là một trong những lý do. Nhưng chương trình cũng đã kết thúc, tôi không còn gì để băn khoăn nữa. Tôi và Lệ Quyên nói với nhau sẽ không bỏ rơi các học trò của mình.

Quang Lê và Hoàng Ngọc Sơn trong chung kết Thần tượng bolero được tổ chức tối 15/6. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc.

Quang Lê và Hoàng Ngọc Sơn trong chung kết Thần tượng bolero được tổ chức tối 15/6. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc.

– Lần đầu làm huấn luyện viên, có học trò được đánh giá cao nhưng không dành chiến thắng chung cuộc có khiến anh tiếc nuối?

– Từ đầu chương trình, tôi đã chia sẻ với tất cả học trò trong đội rằng “Danh hiệu chỉ là tạm thời, tài năng mới là vĩnh cữu”. Vị trí nào chung cuộc cuối cùng cũng chỉ là con số nhằm đánh dấu một giai đoạn. Hạng nhất, nhì, ba hay thậm chí là không có giải cũng chưa đủ để công nhận sau chương trình thí sinh đó sẽ là gì trong mắt công chúng.

Chương trình truyền hình thực tế mỗi năm không phải chỉ có một mà hàng chục đơn vị liên tục tổ chức, kéo theo hàng chục quán quân ra lò. Nhưng quán quân nào sau cuộc thi có thể chinh phục khán giả mới là quan trọng. Với tôi, cuộc thi cũng chỉ là trò chơi, được hay không được chỉ đơn thuần là trò chơi.

– Trong phần song ca, phần dàn dựng hoành tráng, đầu tư của Đàm Vĩnh Hưng và Hellen Thủy có thể nói lấn át hoàn toàn 3 đội còn lại. Vì sao anh không đầu tư cho học trò để không chịu thua thiệt?

– Tính cách của huấn luyện viên như thế nào thì thí sinh, tiết mục sẽ như thế đó. Quang Lê 15 năm qua luôn đơn giản, mộc mạc nhưng luôn đi vào lòng người. Bây giờ không thể nào làm sai, không thể làm những dàn dựng không phù hợp với tính cách của mình. Đôi khi trên sân khấu chỉ cần một cây sáo, một tiếng đàn bầu đã có thể ru lòng người. Định hướng, dòng nhạc và tôi đang đưa ra cho thí sinh cũng đơn giản, thuần túy và mộc mạc như thế.

Phần đầu tư duy nhất trong team Quang Lê là trong phần thi solo của Hoàng Ngọc Sơn, tôi mời nghệ sĩ đàn bầu Phạm Đức Thành từ Canada về hỗ trợ. Chú là gương mặt rất nổi tiếng từ chương trình Paris By Night. Lần đầu tôi đứng trên sân khấu hải ngoại cũng nhận được sự hỗ trợ của chú cho đến tất cả tiết mục về sau, trong đó có cả tiết mục làm nên tên tuổi là Đập vỡ cây đàn. Lần này, tôi muốn gây bất ngờ cho khán giả Việt Nam bởi ai đã say mê những cuốn băng Thúy Nga chắc chắc cũng quen gương mặt chú.

– Là một người chuyên môn và có hàng chục năm làm nghề, anh nhận xét thế nào về giọng hát của tân quán quân Thần tượng Bolero?

– Hellen Thủy xuất thân từ dòng nhạc đỏ hoặc nhạc trẻ, sau này khi dòng nhạc bolero lên đỉnh điểm, cô muốn thử sức và chứng tỏ bản thân cũng có thể làm được. Dù bolero là dòng nhạc không sở trường, nhưng Thủy cũng rất thông minh, cố gắng hát hết nội lực và đặt nhiều tâm tư tình cảm trong đó, hát rất an toàn. Từ một người ngoại đạo nhưng em làm được như vậy dĩ nhiên tôi phải có lời khen.

"Hoạt động của Hoàng Ngọc Sơn không còn gói gọn trong cuộc thi nữa mà sẽ được hướng vào những sân chơi chuyên nghiệp". Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc.

“Hoạt động của Hoàng Ngọc Sơn không còn gói gọn trong cuộc thi nữa mà sẽ được hướng vào những sân chơi chuyên nghiệp”. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc.

– Còn với học trò Hoàng Ngọc Sơn, anh đã có kế hoạch gì để lăng xê “gà mới”?

– Ngay bây giờ, hoạt động của Hoàng Ngọc Sơn không còn gói gọn trong cuộc thi nữa mà sẽ được hướng vào những sân chơi chuyên nghiệp, đứng chung sân khấu với các ngôi sao. Trong live show Hát trên quê hương 4, cậu ấy cũng được dàn dựng một tiết mục rất hoành tráng.

– Có học trò mới, nhiều người sợ anh sẽ “bỏ rơi” con nuôi Phương Mỹ Chi?

– Học trò là học trò còn con nuôi là con nuôi. Với Phương Mỹ Chi, chúng tôi gắn bó 4 năm qua nên tình cha con càng khắng khít và đậm đà. Bé Chi muốn gì cũng có thể gọi điện thoại cho ba, những ước mơ hoài mong của con, tôi luôn ủng hộ chứ không có chuyện bỏ rơi.

Theo Phương Giang/Zing

To Top