TV Show

Quán quân Vietnam’s Got Talent từng suy dinh dưỡng

IMG_0051

Trước khi đăng quang Vietnam’s Got Talent, Trọng Nhân từng giành giải nhất cuộc thi Nhí tài năng 2014, khi mới 7 tuổi.

Lần thứ hai đăng quang tại một cuộc thi tài năng, nhưng Trọng Nhân vẫn rất nhút nhát. Trước sự quan tâm của phóng viên và người hâm mộ, cậu bé chỉ lễ phép dạ vâng khi được hỏi thăm. Trái ngược với sự nhút nhát của một cậu bé đến từ tỉnh lẻ Lâm Đồng, chỉ cần bước lên sân khấu, ngồi bên cạnh dàn trống, Trọng Nhân dường như trở thành một con người khác hẳn.

“Thay vì trẻ con nhà hàng xóm đi đá banh, chơi điện tử thì thời gian đó cháu tập đánh trống. Ở nhà cháu chưa bao giờ dám bước chân ra khỏi cửa để chơ nhưng lên trống trước cả ngàn người thì lại coi như không” – mẹ của Trọng Nhân chia sẻ.

IMG_0060

Trọng Nhân từng suy dinh dưỡng làm gia đình lo lắng.

Theo bố mẹ Trọng Nhân, cậu bé có khả năng cảm thụ âm nhạc từ rất sớm, mới hơn 1 tuổi đã biết hát theo những bài piano của anh trai. Khi gia đình chưa có điều kiện mua bộ trống, Trọng Nhân đã vẽ nhạc cụ mơ ước ra giấy và gõ bằng trí tưởng tượng.

Mẹ của tân quán quân Vietnam’s Got Talent chia sẻ cậu bé bộc lộ tài năng đánh trống của mình vào khoảng 4 tuổi. Lúc trước gia đình Trọng Nhân ở quê (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, cách Đà Lạt khoảng 30 km) kinh doanh quán cà phê-bar. Thỉnh thoảng bố mẹ của cậu bé lại nhờ anh chị em đến chơi nhạc. Có một hôm mọi người đánh xong tạm nghỉ chưa kịp dọn thì cậu bé mon men tới. Lúc đó Trọng Nhân còn ốm lắm, thuộc diện suy dinh dưỡng của trường mẫu giáo nhưng thấy trống là nhón lên đánh. Vốn là người am hiểu về âm nhạc, bố Trọng Nhân nghe nhịp phách nên biết cậu con trai mê trống nên từ đó mở mạng cho bé tập.

IMG_0006

IMG_0051

Thần đồng đánh trống từng đăng quang “nhí tài năng’

Trước khi trở thành tân quán quân Vietnam’s Got Talent, Trọng Nhân từng đoạt giải quán quân cuộc thi Nhí tài năng 2014. Khi đó, anh trai của Trọng Nhân đăng ký thi đại học, bố sẵn dịp đưa cả cậu bé út xuống TP.HCM đi chơi. Trước hôm đi, hai bố con vô tình xem trên tivi thấy tuyển sinh cho chương trình nên xin mẹ cho đi thi. Bố mẹ cậu bé chia sẻ “Chúng tôi cho con đi thi trước là để con dạn dĩ vì bé rất nhút nhát, sau đó để người khác biết đến con để phát triển tài năng cho cháu”.

Trong đêm chung kết Nhí Tài Năng 2014, Trọng Nhân là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi. Cậu bé đã làm cho cả khán phòng ồ lên vì phấn khích khi đem đến cho khán giả một màn trình diễn đầy máu lửa với tài năng chơi trống và hát ca khúc “Đám cưới chuột”.

Sau khi chứng tỏ được tài năng nổi bật của mình tại cuộc thi Nhí Tài Năng 2014, Trọng Nhân được gặp ca sĩ Mỹ Linh. Chính nữ ca sĩ tóc ngắn đã đề nghị gia đình cho Trọng Nhân ra Hà Nội học nhưng bố mẹ cậu bé thấy con còn nhỏ nên không dám để con đi. “Cháu đang ở thời điểm hình thành tính cách, cho đi sớm quá sau này không có cảm giác gia đình ấm áp, đối xử với người khác không có tình cảm tôi sợ lắm. Nếu nhà có điều kiện theo sát thì chúng tôi sẵn sàng, còn gửi cháu thì thôi” – mẹ Trọng Nhân thẳng thắn chia sẻ.

Tuy không có điều kiện để ra Hà Nội học và phát triển tài năng, nhưng Trọng Nhân vẫn được BTC cuộc thi Tài Năng Nhí quan tâm và tạo mọi cơ hội để phát triển cho cậu bé. Và chính nhạc sĩ Huy Tuấn đã giới thiệu Trọng Nhân tới với cuộc thi Vietnam’s Got Talent 2016, giúp cậu bé một lần nữa tỏa sáng khi mới chỉ 9 tuổi.

Hiện tại, cuộc thi Nhí Tài Năng 2016 đã khởi động với nhiều thay đổi hấp dẫn. Giám khảo của mùa thi thứ 3 là danh hài Xuân Bắc, diva Mỹ Linh và biên đạo múa Tuyết Minh. Tổng giải thưởng chương trình lên tới 500 triệu. Chương trình sẽ chính thức casting từ 16 – 19/6 tại Time City, Hà Nội và từ 23 – 26/6 tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh, 112 Nguyễn Du, Quận 1, Tp.HCM.

Photo: Thịnh Đỗ

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

Tin Đọc Nhiều

To Top