TV Show

Phi Thanh Vân bị Lê Giang ‘qua mặt’ vì hát yếu, hụt hơi

Nữ hoàng dao kéo bị loại trước thềm chung kết ‘Sinh ra để tỏa sáng’. Lê Giang  vào vòng trong cùng Phạm Văn Mách, Phan Thanh Bình và Nguyên Khang.

Sau 8 tuần thi gay cấn, tối 2/7/2017 Sinh Ra Để Toả Sáng đã bước vào đêm thi vòng loại cuối cùng tìm ra những thí sinh chính thức góp mặt trong đêm chung kết. Tiếp tục tranh tài ở bảng đấu này là các thí sinh cùng HLV nhí: Cựu TTQG Phan Thanh Bình – HLV nhí Nhã Thy, diễn viên người mẫu Phi Thanh Vân – HLV nhí Công Quốc và diễn viên Lê Giang – HLV nhí Phương Khanh.

Là đội có điểm số thấp nhất trong 3 đội tranh tài trong bảng đấu cuối cùng này, Công Quốc khá vất vả và áp lực không kém khi tập luyện cho Phi Thanh Vân trong tuần này.

xax

Phi Thanh Vân lại hát hụt  hơi

Chọn ca khúc khá khó cho Phi Thanh Vân, HLV nhí Công Quốc chia sẻ: “Đây là vòng thi quan trọng nhất, cô Phi Thanh Vân buộc phải cố gắng nỗ lực thật nhiều trong tiết mục tuần này. Đa phần các bài hát mỗi chữ chỉ một nốt thôi nhưng trong Hoa Thơm Bướm Lượn này có những chữ có 2 đến 4 nốt.”

Đây là thử thách khó cho Phi Thanh Vân. Nữ diễn viên Cô Gái Xấu Xí chia sẻ đã dành rất nhiều thời gian để tập luyện, đặc biệt ở những phần luyến láy phải tròn vành rõ chữ và chú trọng truyền tải được cái hồn của ca khúc.

Trước phần thể hiện của Phi Thanh Vân, “Cậu bé dân ca” Công Quốc thuyết phục khán giả với tiết mục dân ca quan họ Bắc Ninh mang tên Vào chùa một cách tự tin và nhận được nhiều lời khen của Ban bình luận. Ngược lại, Phi Thanh Vân lại thiếu tự tin khi thể hiện tiết mục của mình mặc dù đây là vòng thi thứ 3 cô trình diễn trên sân khấu. Nữ diễn viên đăm đăm nhìn về hướng của HLV nhí Công Quốc đang vẫy tay để lấy nhịp mà quên đi việc mình đang đứng trên sân khấu trình diễn phải giao lưu khán giả và tương tác với vũ đoàn.

Ban Binh Luan 4

Giám khảo Đức Huy, Việt Hương và Hoàng Bách quyết định loại Phi Thanh Vân.

Sau tiết mục Phi Thanh Vân dí dỏm chia sẻ: “Hôm nay là vòng thứ 3, em gọi là vòng ‘bất chấp’. Em không quan tâm đến cái gì khác ngoài ông thầy nhí của em. Bằng mọi cách bất chấp nhìn thẳng vào cái ghế đó, xem HLV vẫy tay bắt nhịp và cứ việc hát thôi. Lắc cái tay như thế nào thì giọng Vân phải rung theo cái lắc tay của Quốc”

Xem Phi Thanh Vân hát, Hoàng Bách nhớ đến ca khúc Làn Da Nâu đình đám một thời của cô. Anh ngạc nhiên chia sẻ: “Bước từ Làn Da Nâu sang thể loại dân ca Bắc bộ, em nhảy sào như vậy thì cũng khá đấy!”.

Việt Hương thì cho rằng Phi Thanh Vân hoàn thành tiết mục công lớn nhờ Công Quốc rất nhiều.

Trong khi đó, nhạc sỹ Đức Huy thì cho rằng đây là tiết mục rất giàu tính giải trí. “Xin khen ngợi Công Quốc, cháu đã hát giỏi nếu huấn luyện một người như Phi Thanh Vân hát được như hôm nay đấy là một sự kỳ công” Nhạc sỹ Đức Huy nói thêm.

Đồng quan điểm, Hoàng Bách nói thêm: “Tiết mục này giải trí rất tốt, có những đoạn trường khác nhau với tạo tâm lý cho người xem. Nhìn thấy sự cố gắng vượt khó của Phi Thanh Vân và sự nhiệt tâm của HLV Công Quốc. Nhìn tổng thể thì đây là một tiết mục có những phen thót tim vì cuối cùng cũng về đích”.

Thừa nhận mình hát không hay, Phi Thanh Vân một lần nữa “năn nỉ” khán giả bình chọn để quyên góp cho Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam. Chính nét duyên dáng và hài hước của cô lại khiến khán giả yêu thích qua các tuần.

Cuối tập 9, Lê Giang dẫn đầu đêm thi (88/100 bình chọn) nhận thêm 3 điểm quy đổi. Cựu TTQG Phan Thanh Bình và Phi Thanh Vân cùng nhận lấy 2 điểm quy đổi với (80/100 bình chọn).

Như vậy sau khi kết thúc 3 vòng thi, hai thí sinh Phạm Văn Mách và Lê Giang dẫn đầu với 8/9 điểm quy đổi. Phan Thanh Bình và MC Nguyên Khang đồng hạng cùng sở hữu 7/9 điểm quy đổi.

Việt Hương cho rằng Phan Thanh Bình nên được vào chung kết. Lí do anh là vận động viên chuyển sang hát Bolero trình diễn trên sân khấu hoàn toàn là một thử thách khó khăn với anh ấy trong khi đó Nguyên Khang vốn cũng là MC có kinh nghiệm sân khấu rồi. Tuy nhiên, nhạc sỹ Đức Huy lại thấy được Nguyên Khang nỗ lực rất lớn vì bộ môn nhạc cụ dân tộc hoàn toàn không dễ dàng. Trước tình huống khó quyết định, nhạc sỹ Đức Huy quyết định “năn nỉ” cuối cùng BTC chấp nhận đề nghị của ban bình luận để có trường hợp ngoại lệ, cả 4 thí sinh cùng nhau tranh tài trong đêm chung kết.

Đêm chung kết hứa hẹn nhiều yếu tố hấp dẫn và bất ngờ bởi quy tụ 4 thể loại: nhạc cụ dân tộc, Bolero, Opera – Thính phòng và nhảy múa. Đêm chung kết sẽ lên sóng tối 9/7/2017.

Theo Ngô Tôn/Xevathethao.vn

To Top