TV Show

Phát Duy – Linh Phụng: Hy vọng cho nền Boxing Việt Nam

Đấu trường Thép tuần 20 với sự xuất hiện đầy bất ngờ của hai tay đấm trẻ sinh năm 2000, khiến nhiều NHM giật mình với trình độ và kĩ thuật Boxing của hai tay đấm này.

Xét về tổng thể trận đấu, đây là một trận giao tranh cổ điển trong Boxing, giữa striker (người tấn công) và counter striker (người chờ sơ hở để tấn công). Linh Phụng tấn công và áp sát liên tục, đòn đánh khá đa dạng tốc độ ra đòn khá cao và nổi trội nhất là sức bền của võ sĩ này. Suốt 3 hiệp đấu, tay đấm này luôn chủ động tấn công và không có dấu hiệu làm chậm nhịp độ trận đấu.

Linh Phụng chủ động tấn công suốt 3 hiệp đấu

Linh Phụng chủ động tấn công suốt 3 hiệp đấu

Phát Duy chơi lối đánh phản đòn, luôn chờ sơ hở để phản công, tuy nhiên nhiều lần võ sĩ này bị dồn ép vào góc đài và buộc tấn công để thoát góc. Bộ pháp tương đối linh hoạt tuy nhiên cách thi đấu của Linh Phụng thường áp sát và dồn ép, nên võ sĩ này phải di chuyển xung quanh dây đài.

Phát Duy thường bị ép sát góc đài

Phát Duy thường bị ép sát góc đài

Kết quả, Linh Phụng giành chiến thắng áp đạo với tỷ số 3-0. Theo nhận xét của NHM, qua cả 3 hiệp đấu Phát Duy đã có chiến thuật khá khôn ngoan nhưng khả năng về thể lực và độ linh hoạt của đôi chân vẫn còn thiếu hoàn thiện, thường tự chịu lùi về phía sau góc đài. Những kỹ thuật ngụp lặn vẫn chưa được khai thác triệt để. Tuy nhiên, khán giả tin chắc cả hai võ sĩ này sẽ làm mưa làm gió sàn đấu Boxing trong thời gian sắp tới.

Chiến thắng dành cho võ sĩ có lối đánh chủ động

Chiến thắng dành cho võ sĩ có lối đánh chủ động

Cùng theo dõi Đấu trường Thép để xem những tài năng trong Boxing Việt Nam – Chương trình được tài trợ độc quyền bởi Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát, diễn ra vào 14h thứ 7 hàng tuần tại CLB võ thuật Quân khu 7 (số 2 Phổ Quang) và truyền hình trực tiếp trên Let’s Viet-VCT9.

Theo Quang Lữ/LetsViet

To Top