TV Show

Phạm Hương ‘thanh lọc’ được người yêu mến thực thụ

“Đã tham gia cuộc chơi thì phải chấp nhận, không nên quá hằn học”, một ý kiến bình luận của khán giả khi xem tập mới nhất của chương trình The Face.

Ngay từ những tập đầu lên sóng, The Face đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của khán giả và người theo dõi chương trình. Đặc biệt, sự thu hút nhất của chương trình chính là sự xuất hiện, “chặt chém” và sử dụng những chiến thuật của bộ ba giám khảo: Hồ Ngọc Hà – Phạm Hương – Lan Khuê. Tập mới nhất của chương trình, Phạm Hương đã thẳng tay loại thí sinh của đội Lan Khuê 3 lần liên tiếp. Hoa khôi Áo dài phải khóc nghẹn, rời khỏi trường quay, không một lời chia sẻ.

Khi xem được những hình ảnh khóc nghẹn của Lan Khuê, thái độ thẳng thắn của Phạm Hương cùng với các yếu tố thí sinh đã khiến khán giả vô cùng bức xúc. Nhiều nguồn ý kiến trái chiều bủa vây lấy từng cá nhân giám khảo. Người đồng thuận, người chỉ trích, người thấu hiểu và cũng có người phản đối tính công bằng của cuộc thi.

1

Bộ ba giám khảo của chương trình

Trước nhiều những ý kiến trái chiều như thế, dưới góc độ của một khán giả xem chương trình, anh Q.C – một người làm truyền thông đã có những chia sẻ, mà khi đọc vào nhiều người đã phần nào hiểu hơn và chương trình, cũng như những yếu tố bên ngoài đầy áp lực cho những người làm sản xuất chương trình. Bên cạnh đó, Phạm Hương được nhìn nhận làm đúng luật chơi.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của anh Q.C:

“Giờ mới có thời gian theo dõi 6 tập và hôm qua đến giờ nhiều người viết stt về chương trình quá, như vậy đầu tiên phải chúc mừng CTS đã có một chương trình thành công tạo tiếng vang, thu hút dư luận và hay nhất là các thí sinh được khán giả nhớ mặt điểm tên. Và nói qua cũng phải nói lại, nếu không có các Huấn luyện viên đấu đá tranh giành thì chương trình có gì hay, có gì để bàn tới? Xong ai cũng hiền lành lại quay qua chửi giám khảo thảo mai, đấy người Việt kiểu gì cũng nói được.

Với Phạm Hương, tại sao mọi người cứ nghĩ hoa hậu quốc dân là phải hiền hoà, mà không thay đổi và văn minh hơn hoa hậu là phải cá tính, đây là một chương trình thực tế, một cuộc chơi, có thể Hương sẽ giảm đi một phần người hâm mộ nhưng đó cũng được xem là cách Hương chọn lọc người mến mộ mình thực sự, chứ không chỉ a dua ăn theo. Nhiều khi chương trình phải cảm ơn Phạm Hương nhờ cô ấy drama thì mới có cái để xem. Version Mỹ huấn luyện viên còn “ác” hơn nhiều.

Với Lan Khuê, ai ném đá thì mình chịu, chứ xem The Face mình mới biết Lan Khuê là ai, nhưng qua chương trình này khán giả biết đến Lan Khuê và thích thú với cô nàng này hơn, vậy đã là một thành công quá lớn. Còn thực sự từ tập 1 thuyết phục thí sinh, Lan Khuê đã thua trắng tay với chị Hà Hồ và Phạm Hương, những người mình muốn chọn thì đều về 2 đội kia, cuộc chơi từ đó cũng có thể thấy sự tranh giành ngôi vị cao nhất chỉ có thể là 2 đội kia. Đã tham gia cuộc chơi thì phải chấp nhận, không nên quá hằn học.

img-3306-copy-1466254916999

Với chị Hà Hồ đúng là vẫn quá đẳng cấp bởi kinh nghiệm và vị trí nữ hoàng giải trí của mình, nói câu nào nghe cũng hay cũng thấm. Tính đến thời điểm này từng chiến thuật của chị là hay nhất, bảo toàn đủ số thành viên.

Về thí sinh hiện mình thích nhất Phương Anh đội chị Hà và Khánh Ngân đội Phạm Hương; Lily Nguyễn thì từ lâu đã trở thành gương mặt quảng cáo rồi nên không mới lạ; thí sinh nên ra về tuần sau là Diệp Linh Châu. May quá thí sinh ghét nhất An Nguy đã ra về, ai đời cho một bạn già chát và xem chương trình người ta bỏ bao nhiêu tiền và chất xám để làm chỉ là cuộc dạo chơi không thấy được sự nghiêm túc và quyết tâm.”

Bên cạnh đó, một người anh, cũng như là người đang đảm nhiệm công việc đại diện truyền thông của Phạm Hương cũng chia sẻ một đoạn status trên trang cá nhân nói về sự việc, chương trình The Face và cá nhân cô em gái Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015.

“Hôm nay cả thế giới có thể quay lưng với em, ném đá em, nhưng anh sẵn sàng nhận đá phụ em, đó là cách anh đối xử trước tiên với một người phụ nữ trong tình huống này. Hơn hết, anh và em hiểu được mình đang làm gì, được mất cái gì, quan trọng chúng ta luôn đón nhận mọi thứ bằng góc nhìn tích cực nhất. Cả xã hội dù có quay lưng cũng không hẵn là chúng ta sai, do đơn giản họ không phải là chúng ta và họ cái lý của họ cũng như ta có cái tình của ta.

Cảm ơn em luôn mang đến cho anh nhiều cảm xúc và cho anh có cơ hội khám phá nhiều điều từ cuộc sống này, dù hôm nay có đắng cay thì ngày mai nó sẽ là những kinh nghiệm quý báu nhất trong hành trang cuộc sống này. Phạm Hương đã làm tốt nhất vai trò một Huấn luyện viên The Face, đúng theo format quốc tế và chúng ta tận hưởng cuộc chơi và thanh lọc những thứ không thuộc về mình” – Anh N.C.H chia sẻ.

3

Về phía những nhân vật chính, bộ ba giám khảo chương trình đến thời điểm này chỉ có Hồ Ngọc Hà chia sẻ đôi dòng tâm sự trên trang cá nhân sau tập phát sóng vừa qua. “Dù được yêu hay bị ghét, dù mến hay thù.. hãy cứ là mình, sống đúng con người mình, cách mình nghĩ, tính cách của mỗi người là từ khi sinh ra lớn lên trưởng thành mà có, hợp với người này sẽ ko thích ứng vơi người khác. Dữ có cái hay của dữ, hiền có cái vị của hiền và hèn cũng có cái đáng để mình lưu tâm. Tóm lại không lay chuyển một khi đã quyết định.

Ai cũng có cuộc sống riêng, xã hội vốn là nơi hỗn loạn nhưng sống đúng con đường mình chọn thì không bao giờ lạc đường cả. Nhiều người cứ giả cười vu vơ, mắt nai tơ, đầu toàn bơ thì lại được tung lên trời cao cơ, đụng vào mới thấy: “Ơ! hú hồn.” – Những dòng chia sẻ đầy ngụ ý của Hồ Ngọc Hà trên trang cá nhân.

2

Chương trình truyền hình thực tế vốn được sản xuất để phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả, cũng như là sân chơi dành cho những tài năng muốn chinh phục những thử thách, gặt hái những thành công riêng. Tất cả hoạt động của các thí sinh tham gia chương trình đều phải được xử lý, biên tập nội dung nhiều lần trước khi lên sóng, nên phần lớn khán giả sẽ không thể xem hoặc hiểu hết trọn vẹn phần thể hiện của các thí sinh trong chương trình.

Chính điều này đã khiến nhiều sự việc trở nên bất bình khi người xem cảm nhận thấy sự khó hiểu về nội dung, các dàn dựng dễ dẫn đến những ý kiến trái chiều không mong muốn. Khán giả hãy là những người xem thông minh, tránh những hiểu lầm không đáng có thì cũng phần nào thiệt thòi cho những người trong cuộc.

Và Phạm Hương, đã làm đúng nhiệm vụ của một HLV tôn trọng luật chơi. Hà cớ gì lại quay lưng hay “ném đá”.

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top