TV Show

Nữ ca sĩ nổi tiếng Trung Quốc lộ hát nhép trên sóng truyền hình vì cầm ngược mic

Màn hát nhép của nữ ca sĩ nổi tiếng người Trung Quốc đã bị hàng triệu khán giả truyền hình phát hiện chỉ vì một sai lầm ngớ ngẩn của cô: Cầm ngược mic.

Một nữ ca sĩ nổi tiếng người Trung Quốc đã vô tình để lộ việc hát nhép trên sóng truyền hình sau khi cô cầm ngược mic trong khi đang biểu diễn trong chương trình Gala Lễ hội đèn lồng được tổ chức vào ngày 22/2 vừa qua.

Cụ thể, sự cố đã xảy ra khi nữ ca sĩ, nhạc sĩ nhạc dân gian Tát Đỉnh Đỉnh (sinh năm 1983) đến từ Nội Mông đang có màn trình diễn vô cùng lôi cuốn trên sóng truyền hình CCTV 15.

Mở đầu màn trình diễn là phần nhảy múa đầy sôi động, uyển chuyển của cả nữ ca sĩ cùng các vũ công. Chỉ tới khi cất tiếng hát, cô mới nhận ra mình đang cầm ngược mic. Rất nhanh chóng, nữ ca sĩ đã quay chiếc mic lại và tiếp tục màn biểu diễn của mình như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

 Nữ ca sĩ cầm ngược mic khi cất tiếng hát.

Nữ ca sĩ cầm ngược mic khi cất tiếng hát.

2

 Màn sửa sai điêu luyện của nữ ca sĩ.

Màn sửa sai điêu luyện của nữ ca sĩ.

Sau khi chương trình kết thúc, ca sĩ Tát Đỉnh Đỉnh thậm chí còn lên mạng xã hội Sina Weibo chia sẻ với 1,6 triệu người theo dõi rằng “Lần sau tôi sẽ rèn luyện kỹ năng biểu diễn hơn nữa”.

Tuy nhiên, cho tới sáng ngày 23/2, dòng chia sẻ này đã không còn trên trang cá nhân của nữ ca sĩ.

4

 Nữ ca sĩ Tát Đỉnh Đỉnh nổi tiếng với những màn trình diễn đẹp mắt, cuốn hút.

Nữ ca sĩ Tát Đỉnh Đỉnh nổi tiếng với những màn trình diễn đẹp mắt, cuốn hút.

Nhiều người dùng mạng tỏ ra không quá bất ngờ bởi họ cho biết việc hát nhép ở Trung Quốc là chuyện không hiếm gặp.

Vào năm 2009, Bộ Văn hóa Trung Quốc đã ban hành một điều luật cho phép phạt các ca sĩ hát nhép, với lý do hành động lip-synced là “lừa dối công chúng”.

Điều luật trên được ban hành sau scandal tại buổi khai mạc Olympics Bắc Kinh. Khi đó, các nhà tổ chức Thế vận hội Bắc Kinh đã gây nên tranh cãi khi tiết lộ cô bé Lâm Diệu Khả (Lin Miaoke) đã hát nhép trong lễ khai mạc.

Để bảo vệ cho hành động của mình, họ cho biết, ca sĩ thật Dương Bái Nghi (Yang Peiyi) không đủ xinh xắn để xuất hiện trước khán giả trên khắp thế giới.

Sau khi điều luật trên được ban hành, vào tháng 1/2010, 2 ngôi sao triển vọng của Trung Quốc đã bị phạt tổng cộng 80.000NDT vì hát nhép trong 1 buổi hòa nhạc ở Tứ Xuyên. Một trong 2 ca sĩ này cũng gặp lỗi tương tự nữ ca sĩ Tát Đỉnh Đỉnh khi cầm ngược mic biểu diễn suốt 1/2 bài hát.

Theo Trí Thức Trẻ

To Top