TV Show

NSƯT Kim Xuân: ‘Mỗi lần ăn cháo cá lóc tôi lại nhớ đến mẹ’

Món cháo cá của cậu sinh viên điều dưỡng mang cảm xúc lạ cho nghệ sĩ Kim Xuân.

Khi mới 10 tuổi đã biết tự nấu ăn, bạn Nguyễn Văn Cảnh điều dưỡng viên của Bệnh viện Bình Dân đã tự tin chinh phục được khẩu vị của NSƯT Kim Xuân qua món cháo cá lóc trong tập 1 chương trình Khẩu vị ngôi sao, lên sóng vào lúc 17:50 ngày 25/6 vừa qua.

Thiếu thốn sự nuôi nấng của người cha, nên từ nhỏ bạn Nguyễn Văn Cảnh 26 tuổi (Long An) đã rèn luyện tính tự lập để phụ mẹ mình trong lúc bươn chải cuộc sống mưu sinh. Khi còn học tiểu học, Cảnh đã biết tự nấu những món ăn đơn giản cho bữa cơm gia đình.

Có lẽ nhờ vậy mà theo năm tháng, Cảnh luôn nung nấu rằng mình sẽ trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Nhưng rồi vì hoàn cảnh gia đình, cậu học trò nghèo đành phải tạm gác lại ước mơ để thi vào ngành điều dưỡng – cái nghề có thể giúp Cảnh san sẻ yêu thương với mọi người, và hơn hết giúp bạn ấy vượt lên trong khó nghèo.

17

Nghệ sị Kim Xuân trong chương trình.

Tình cờ biết được chương trình Khẩu vị ngôi sao thông qua sự giới thiệu của bạn bè, lại biết được thông tin có khách mời là NSƯT Kim Xuân nên Cảnh quyết định tham gia để trổ tài nấu ăn cho thần tượng của mình. Nghệ sĩ Hiếu Hiền ở vai trò “Ông Táo” của bếp Khẩu vị ngôi sao đã hài hước: “Em có vợ chưa? Anh thì lấy vợ năm anh 35 tuổi”. Riêng NSƯT Kim Xuân thì tò mò trước thông tin Cảnh biết nấu ăn từ năm 10 tuổi: “Em thật là một ứng viên đặc biệt khiến cô phải phân vân khi chọn lựa. Nếu cô chọn em nấu ăn cho cô, em sẽ nấu món gì?”. Bạn Cảnh tự tin: “Em nghĩ mình sẽ nấu món cháo cá lóc, vì trong cá lóc chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe”. NSƯT Kim Xuân ngạc nhiên: “Trời đất ơi, thiệt là đúng ý cô. Mùa hè mà có tô cháo cá lóc thì thanh ngọt dường nào”. Sau một hồi phân vân, NSƯT Kim Xuân đã quyết định 2 trong số 5 thí sinh nấu món ăn mình thích là bạn Nguyễn Văn Cảnh nấu món cháo cá lóc và chị Trần Thị Hương (TP.HCM) làm món chả giò.

Nếu như ở món chả giò, chị Hương cuốn những cuốn thật khéo tay thì bạn Cảnh lại mang đến một phương pháp nấu cháo cá lóc rất thú vị. Để khử mùi tanh của cá, Cảnh đã bỏ vô một ít lát gừng và tiêu.

Thêm vào đó, khi nấu cháo bằng nồi áp suất, những hạt gạo được tẩn nhừ chín tới. Chính điểm đặc biệt này mà món cháo cá lóc của Cảnh đã chinh phục được khẩu vị NSƯT Kim Xuân và giành chiến thắng ở tập đầu tiên của chương trình Khẩu vị ngôi sao với phần thưởng trị giá 5 triệu đồng cùng phần nhà đến từ nhà tài trợ.

“Tôi dễ ăn nhưng kén vị. Có lẽ vì điều đó mà món cháo cá lóc khiến tôi ngon miệng, như chính ngày nào mẹ tôi hay tẩm bổ tôi những lúc thi cử bằng món ăn này”, NSƯT Kim Xuân bộc bạch.

Theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top