TV Show

NSND Ngọc Giàu bật khóc, kể chuyện đứa con duy nhất mất vì ung thư

Trong gameshow truyền hình vừa lên sóng, nghệ sĩ Ngọc Giàu khiến người xem bật khóc.

Tại chương trình nghệ sĩ Ngọc Giàu lám giám khảo, thí sinh Mai Xuân Thy cho biết cô mang trong mình hai căn bệnh ung thư cùng với gia cảnh nghèo khó nhưng vẫn khát khao được sống và hát. Đêm thi thứ 5, Mai Xuân Thy mạnh mẽ thể hiện tinh thần của cô gái miền Tây trong bài hát Những cô gái đồng bằng sông Cửu Long (nhạc sĩ Huỳnh Thơ), cùng với chất giọng ngọt ngào, đậm đà của mình. Giữa sân khấu thiết kế như một đầm sen, Mai Xuân Thy như đóa sen tươi thắm, khoe vẻ đẹp dịu dàng, nụ cười đôn hậu cùng tiếng hát làm say lòng khán giả.

Những lần xạ trị, tóc của Mai Xuân Thy rụng gần hết nên buộc cô phải cạo trọc và nghỉ dưỡng ở nhà. Nhìn thấy những đồng nghiệp đi hát, nỗi nhớ nghề trong cô trỗi dậy. Đợi khi tóc vừa mọc dài được một lóng tay, Mai Xuân Thy ngay lập tức đi nối tóc để được đứng hát trên sân khấu. Khi được danh ca Thái Châu hỏi về tình trạng sức khỏe, Mai Xuân Thy cho rằng cô vẫn còn yếu, sức khỏe chỉ 80% nhưng nghị lực của cô là 100%. Giám khảo Bạch Tuyết cho rằng sự mộc mạc, chân phương của Mai Xuân Thy ở ngoài đời là tự nhiên, còn sự mộc mạc chân phương trên sân khấu đòi hỏi sự trau chuốt, lâu dài, cẩn trọng của người nghệ sĩ. Cô thương hoàn cảnh của nữ thí sinh nhưng vẫn muốn Mai Xuân Thy cố gắng nhiều hơn nữa ở các đêm thi tới. Điểm số Mai Xuân Thy nhận được 47,9, đứng thứ 5 trong đêm.

NSND Ngoc Giau va Mai Xuan Thy om nhau khoc (7)

Nghệ sĩ Ngọc Giàu xúc động vì Mai Xuân Thy

Một tình tiết bất ngờ gây nhiều xúc động trong đêm khi giám khảo khách mời – NSND Ngọc Giàu từ chối bình luận về giọng hát của Mai Xuân Thy. Bà cho rằng các giám khảo đã đi xuyên suốt, hiểu được thí sinh, bà chỉ muốn chia sẻ một câu chuyện ngoài lề. Khi nghe câu chuyện của Mai Xuân Thy, bà nhớ đến đứa con duy nhất đã mất đi vì căn bệnh ung thư máu của mình.

Giám khảo Ngọc Giàu bật khóc: “Cô biết nói gì với con bây giờ. Con còn đứng trên sân khấu, còn hát được là tuyệt vời, đủ để cô thương và hiểu con”. Sau tiết mục, NSND Ngọc Giàu đã trao cho Mai Xuân Thy cái ôm đồng cảm, cả hai không giấu được những giọt nước mắt của mình phía sau hậu trường.

Câu chuyện của NSND Ngọc Giàu đã khiến nhiều khán giả có mặt ở trường quay nghẹn ngào. Chính giám khảo Minh Nhí cho biết anh bất ngờ khi biết được về người con của “má” Giàu. Nghệ sĩ Minh Nhí cho biết anh thích nụ cười rạng rỡ, lạc quan yêu đời của Mai Xuân Thy dù cô không biết mình sẽ sống được trên cõi đời bao lâu. Anh vui vì quay trở lại, đã thấy cô lạc quan và hy vọng sẽ có một kỳ tích xảy ra dành cho Mai Xuân Thy.

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top