TV Show

Những nhịp cầu “chở” đầy ước mơ

Trong không khí làm việc khẩn trương và nghiêm túc, hai cây cầu đầu tiên cuả Nhịp Cầu Ước Mơ mùa 2 đã chính thức được khánh thành trong niềm mừng vui của bà con 2 tỉnh Tiền Giang và An Giang. Sắp tới, những nhịp cầu vững chãi này sẽ góp phần mang đến một cuộc sống ấm no, thuận tiện hơn cho người dân nơi đây.

Sau những số lên sóng đầu tiên tiếp tục đón nhận thêm ngày càng nhiều những tình cảm của bà con muôn nơi, những người thực hiện chương trình Nhịp Cầu Ước Mơ lại không ngơi nghỉ để đảm bảo cho những cây cầu được trao cho từng xã có thể hoàn thành đúng thời điểm. Và như để đền đáp cho nỗ lực của những con người miệt mài làm ngày làm đêm, đền đáp cho sự ngóng trông của bà con lối xóm, những cây cầu đầu tiên đã chính thức hiện diện mang đến bao sự vỡ òa của những cung bậc cảm xúc.

1

2

Những hình ảnh ngày khánh thành cây cầu mới tại xã Thanh Hòa (Tiền Giang)

3

 

4

Một cây cầu mới đã đến với người dân Ô Long Vỹ (An Giang)

Là những niềm vui tưởng như giản đơn: “Có cầu, tụi cháu đi học tui hỏng lo bị té nữa rồi, cũng không phải xuống xe gọi đò í ới”. Hay với thím Chín, có thửa ruộng ngay kế chiếc cầu mới thì: “Có cầu mới rồi tui có thể chở lúa bằng xe máy về thẳng nhà, không phải đi xuồng nữa! Vậy là từ giờ khỏe rồi!”. Có cả những nụ cười, những giọt nước mắt đã rơi ngày nhìn thấy một cây cầu mới mọc lên trên quê hương mình. Để bà còn không còn lội sông gọi đò khổ sở, để đám trẻ không phải chạy xe đường vòng hàng chục cây số để đến trường… nói làm sao hết những niềm vui, niềm hạnh phúc của họ!

“Ngày đoàn về khảo sát tôi cầu khấn cho xã mình giành chiến thắng. Đến khi được cây cầu, tôi mừng không tin nổi mắt mình. Mỗi ngày ngang qua khúc sông đều nhìn coi cầu xây đến đâu mà mừng đến đó. Vậy mà hôm nay cầu được khánh thành, lần đầu bước đi, tôi lại không cầm được nước mắt.”… Thật ấm lòng biết bao khi nghĩ đến ngày mai đây, những nhịp cầu này sẽ trở thành một người bạn thân thiết sẻ chia cùng bà con sớm tối, để họ có thể vơi bớt đi những nhọc nhằn, vất vả, những nỗi niềm ngày còn chưa có cầu…

5

Niềm vui của bà con ngày xã nhà có thêm một cây cầu vững chắc kết nối đôi bờ

6

7

Ngày khánh thành cầu dường như trở thành ngày hội lớn của cả xóm làng

8

9

Sự tri ân của chính quyền, bà con địa phương cho những nỗ lực của ekip Nhịp cầu ước mơ

“Có cầu mới bà con an tâm, vui mừng lắm, cảm ơn chương trình Nhịp Cầu Ước Mơ!” – Đó là những lời động viên mà các thành viên ekip Nhịp cầu ước mơ nhận được nhiều nhất sau mỗi lần hoàn tất một cây cầu mới. Chỉ cần nhìn một nhịp cầu mới vững chãi hiện ra nơi trước kia là dòng sông trơ trọi hay một cây cầu xuống cấp, hư hỏng. Chỉ cần nhìn nụ cười của bà con, nhìn lũ trẻ tung tăng chạy nhảy trên qua cầu, đó đã là động lực quá lớn để họ lại tiếp tục nỗ lực cho những hành trình xây đắp nên bao Nhịp cầu chan chứa đầy ước mơ cho những miền quê Việt…

Đón xem Nhịp Cầu Ước Mơ – Gameshow nhân ái góp phần xây những nhịp cầu cho những địa phương còn nhiều khó khăn của khu vực miền Tây sông nước. Chương trình dưới sự tài trợ của tập đoàn Number1 – phát sóng lúc 19h30 Chủ nhật cuối cùng mỗi tháng trên kênh truyền hình Let’s Viet – VTC9.

Theo Hồng Nhung/Let’s Việt

To Top