TV Show

Nhóm ‘Xém Cười’ chuẩn bị tour diễn miễn phí phục vụ công nhân

Chiều 9/11/2016, nhóm Xém Cười đã có buổi giao lưu thân mật với truyền thông sau khi đoạt giải quán quân chương trình Làng hài mở hội 2016.

Đến tham dự buổi giao lưu thân mật có sự tham gia của nhóm X-Pro (Quán quân Cười xuyên Việt Tiếu lâm hội 2016), diễn viên Hồng Trang , Xuân Nghị, ca sĩ Don Nguyễn, hot girl kẹo kéo Thanh Thảo…

Giải thích về cái tên nhóm Xém Cười khá lạ, nhóm đặt tên ra vì ý nghĩa: “Nụ cười chỉ trọn vẹn khi đem thông điệp yêu thương nhân ái đến người khác thì nụ cười mới trọn vẹn. Còn nụ cười chỉ chọc cười cho vui thì chỉ xém cười mà thôi”. Khi được hỏi thời gian đầu để tập hợp đủ 7 thành viên lại với nhau, nhóm cho biết: “ Ban đầu nhóm chỉ có 2 thành viên là Tiến Khoa và Dương Thanh Vàng vì các thành viên còn lại đang bận công việc riêng. Mãi đến tập 6, các anh em bạn bè mới tập hợp đầy đủ”.

_MG_8829 [1024x768]

Xém Cười trong tiệc mừng

Trong suốt quá trình thi cho đến vòng chung kết, ngoài công sức và sự dàn dựng của trưởng nhóm Huỳnh Tiến Khoa, còn có sự góp phần thành công cho các tiểu phẩm là đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực, anh cũng là thầy của nhóm. Đạo diễn Chánh Trực cho biết: “Tôi thấy em Khoa có một đặc điểm thường không bằng lòng chính mình hết. Trong một đêm thi, nhóm đã xé bỏ 6 kịch bản, bắt đầu lên thi là kịch bản thứ 7. Thông qua cuộc thi này, nhờ sự hỗ trợ các bạn trong nhóm, sức diễn của Khoa ngày càng phát triển từng tuần, từng đêm thi cho đến khi đoạt quán quân. Thông điệp của Xém Cười là về những người nghèo, những người đường phố, người cần được giúp đỡ để chạm đến trái tim khán giả”.

Nghệ sĩ Việt Hương vì bận quay chương trình “Chuẩn cơm mẹ nấu” nên không tới kịp chung vui, cô liền quay video trên trang cá nhân mình để chúc mừng nhóm và trưởng nhóm Huỳnh Tiến Khoa: “Xin cám ơn chương trình Làng hài mở hội đã tổ chức chương trình mà tôi kiếm ra được quán quân vừa làm đạo diễn, viết kịch bản rất có tâm và nhóm cũng rất nhiệt tình. Chị xúc động khi chấm ra một trong những nhóm gây hiệu ứng tốt như vậy. Chị mong chương trình mùa sau sẽ có nhiều bạn có tâm giống em.”

Với đối tượng khán giả là những người dân nhập cư, lao động nghèo, mưu sinh đường phố nên kế hoạch sắp tới nhóm sẽ đi lưu diễn miễn phí các khu công nghiệp phục vụ công nhân, rồi các tour diễn xuyên Việt. Ngoài ra, nhóm sẽ thực hiện các sản phầm riêng đăng trên youtube để phục vụ các khán giả mạng.

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top