TV Show

Người yêu của Hari Won – Trấn Thành: Đang nói nhiều hơn làm?

Góp mặt trong chương trình đang hot nhất nhì hiện nay trên sóng truyền hình – Đấu trường tiếu lâm – Trấn Thành đang cho thấy anh dường như chỉ “mát tay” ở khâu “đấu võ mồm”?

Ngay từ những tập đầu tiên phát sóng, Trấn Thành cho thấy anh tỏ ra áp đảo 4 giám khảo còn lại gồm danh hài Trường Giang, Tiến Luật – Thu Trang và đạo diễn Đức Thịnh khi một mình một cõi thu nạp nhiều “gà chiến” cực mạnh bằng tài ăn nói khéo léo của mình. Dù cùng là các nghệ sĩ hài nổi tiếng, các nghệ sĩ kia dường như vẫn phải chịu thua Trấn Thành ở khả năng ăn nói lưu loạt, vốn từ được vận dụng nhanh nhạy khéo léo cùng cách nói chuyện nhấn nhá đầy thu hút.

tran-thanh-1465099545

Trấn Thành là một trong những giám khảo khá thu hút trên ghế nóng.

Không phủ nhận sức hút của Trấn Thành ở thời điểm hiện tại khi anh đang là một trong những tên tuổi hot nhất làng giải trí Việt. Sự thành công của anh không phải “trên trời rơi xuống” mà là kết quả từ yếu tố may mắn và hơn hết là ở tài năng, bản lĩnh của người nghệ sĩ mà Trấn Thành sở hữu gần như trọn vẹn.

Ở Trấn Thành, người ta dễ dàng tìm thấy cái duyên trong cách ăn nói, khả năng thu hút đám đông bởi phong thái tự tin, chuyên nghiệp và có học thức trong cách nói chuyện. Ngay cả khi anh diễn hài hoặc nói chuyện bông đùa, chỉ đơn thuần là cách nói chuyện bình thường nhưng có nhấn nhá và có diễn tả vài động tác, Trấn Thành vẫn đủ sức khiến người đối diện cảm thấy thích thú và ấn tượng.

Nhưng đó là trong trường hợp mọi thứ dừng lại ở mức độ cho phép, tức là điều đó ở trong phạm vi của sự vừa phải. Khi Trấn Thành cùng những câu chuyện của anh trở thành “món ăn” quen thuộc của khán giả, hàng ngày hình ảnh anh xuất hiện ra rả trên sóng truyền hình và các kênh thông tin thì mọi chuyện lại khác. Vốn dĩ không có “món” gì ăn hoài mà chẳng ngán. Trấn Thành dù nói hay mấy, dù diễn hài có duyên mấy nhưng nếu cứ bật tivi lên là thấy anh chọc cười, chuyển qua kênh khác lại thấy anh lúc khóc, lúc hài, lúc xúc động, lúc nóng giận… đủ mọi cung bậc cảm xúc, vô hình chung khán giả cảm giác bị “bội thực”.

tran-thanh-1465099545

Sự xuất hiện của Trấn Thành dường như đang khiến các khán giả “bội thực”.

Lấy ví dụ điển hình nhất là trong chương trình Đấu trường tiếu lâm đang phát sóng, thực tế không rõ diễn biến tại trường quay thế nào, chỉ biết với những đoạn phim đã được biên tập và cho phát sóng, Trấn Thành gần như một mình thao thao bất tuyệt. Trong mỗi tập phim, ấn tượng về BGK gần như chỉ lóe lên hình ảnh một giám khảo Trấn Thành nói liên tục, nhận xét mọi phần thi, thậm chí phần thi của “gà” đội khác cũng thấy anh giành phần nói nhiều hơn cả. Chẳng những nói, anh còn nhiệt tình chỉ dẫn lại cách diễn cho các thí sinh. Tuy nhiên, sự chỉ dẫn đó bị nhiều khán giả phê phán là mang tính khoe khoang tài năng và chọc cười khán giả hơn là sự chân thành, thiệt tâm muốn giúp đỡ các thí sinh tiến bộ.

Thực tế cũng cho thấy là với những diễn biến vừa qua của chương trình, dường như các thí sinh của Trấn Thành khá loay hoay với việc thể hiện cá tính. Một số gương mặt thậm chí còn bị suy đoán là chịu ảnh hưởng quá nhiều từ lối diễn và phong cách của Trấn Thành, vô hình chung bị mất đi “màu” của bản thân.

Thực hư thế nào không rõ, nhưng rõ ràng với những gì phơi bày trên sóng truyền hình, khán giả có quyền suy xét rằng, Trấn Thành đang nói nhiều hơn làm và dấu ấn huấn luyện của anh đang khá mờ nhạt.

tran-thanh-3-1465099834

Dường như Trấn Thành đang nói nhiều hơn làm và dấu ấn huấn luyện của anh đang khá mờ nhạt.

Trấn Thành vẫn là một nghệ sĩ giỏi và có tài. Và, thường người ta vẫn nói đi đường dài mới biết ngựa hay. Mọi suy luận cũng chỉ đến từ cái nhìn cảm quan và không dựa trên bất kỳ cơ sở cụ thể nào. Thực tế trước những ý kiến của khán giả, Trấn Thành cũng không nhất thiết phải thanh minh. Chỉ hi vọng anh nỗ lực hoàn thành tốt vai trò và khẳng định khả năng của mình. Khi đó chắc chắn anh sẽ càng nhận được thêm sự yêu quý và nể trọng…

Theo Thiếu Gia/Người đưa tin

To Top