TV Show

Người đàn ông nhặt 87 hài nhi bị bỏ rơi về nuôi khiến Trấn Thành kêu lên “khủng khiếp quá”, khóc tặng 30 triệu

Trấn Thành đã bật khóc trước tấm lòng của thầy Nguyễn Văn Lâm và quyết định tặng thầy 30 triệu đồng.

Tối qua (6/9), tập 8 chương trình Hát mãi ước mơ đã lên sóng, với nhiều tiết mục hấp dẫn và xúc động.

Trong đó, lấy đi nhiều nước mắt nhất là sự xuất hiện của thí sinh Lê Minh Tấn, cùng sư thầy Nguyễn Văn Lâm, pháp danh Thích Minh Tâm.

Được biết, thầy Nguyễn Văn Lâm là người đã cứu sống và cưu mang 87 hài nhi bị bỏ rơi bên đường, nuôi nấng khôn lớn. Trong đó, có những hoàn cảnh vô cùng đáng thương như bị kiến ăn hết người, không có mắt, không có hậu môn… Thầy được mọi người gọi là Bồ Tát sống.

Người đàn ông nhặt 87 hài nhi bị bỏ rơi về nuôi khiến Trấn Thành kêu lên khủng khiếp quá, khóc tặng 30 triệu - Ảnh 1.

Lê Minh Tấn

Trên sân khấu, Lê Minh Tấn đã chia sẻ, lí do anh đến dự thi chương trình để có tiền giúp đỡ sư thầy Nguyễn Văn Lâm. Anh nói:

Tôi cũng là đứa bé mồ côi cha từ nhỏ. Quá khứ của tôi chỉ có mình mẹ thôi, tôi đã thấy mẹ rất cực khổ để nuôi mấy anh em tới giờ.

Nhưng khi đến mái ấm Phúc Lâm, tôi thấy chỉ có một mình thầy mà nuôi tới 86 bé nên rất bất ngờ. Thầy vừa làm mẹ, làm cha, lại làm thầy cho 86 bé này, thực sự vất vả.

Khi gặp hai thầy ở đây, tôi biết được những câu chuyện rất đáng buồn. Các bé được sinh ra ở những nơi rất đặc biệt. Nhiều hoàn cảnh khiến tôi ám ảnh. 

Chẳng hạn, có một bé khi thầy nhặt về bị một vết cắt trên bụng, đưa đến bệnh viện thì bác sĩ nói bé mất nửa lá gan, một quả thận, không hậu môn.

Hay, có một bé khi sinh ra không có miệng,chỉ có một đôi mắt và cũng không có lỗ mũi để thở.

Người đàn ông nhặt 87 hài nhi bị bỏ rơi về nuôi khiến Trấn Thành kêu lên khủng khiếp quá, khóc tặng 30 triệu - Ảnh 3.

Những hình ảnh đó đã ám ảnh trong đầu tôi, không thể thoát ra được. Tôi chỉ mong mọi người có thể đến thăm các bé một lần. Chỉ một gói kẹo hoặc hành động nhỏ của các bạn cũng là tình yêu thương với các bé.

Bình thường chỉ có hai thầy thay nhau chăm sóc các bé. Lâu lâu cũng có những bạn sinh viên tình nguyện tới nhưng không phải lúc nào cũng có“.

Có mặt tại chương trình, sư thầy Nguyễn Văn Lâm xúc động chia sẻ về cơ duyên của mình đến với các hài nhi từ lúc còn đỏ hỏn. Trong đó, có những hài nhi đã gần như không thể sống được. Thầy kể:

“Cách đây 12 năm khi tôi còn là một sinh viên, chưa xuất gia đi tu, trong lúc đi làm về thấy có một hài nhi bị bỏ rơi ở bãi rác, kiến cắn hết hình hài, không ai lụm về. 

Người đàn ông nhặt 87 hài nhi bị bỏ rơi về nuôi khiến Trấn Thành kêu lên khủng khiếp quá, khóc tặng 30 triệu - Ảnh 4.

Tôi lụm về đem tới bệnh viện chữa trị, cắt rốn thì bé sống lại. Đó là cơ duyên đầu tiên khiến tôi muốn nuôi các bé mồ côi.

Để xây dựng thành công mái ấm tình thương này là nhờ vào công lực của gia đình, em trai tôi.

Tôi mới nhặt thêm một bé 4 tháng tuổi nữa, nên mái ấm của tôi hiện đang có 87 bé. Các cô quét rác thấy trong bọc bên đường có đứa bé liền kêu tôi tới, tôi phải moi từ trong bọc ra.

Tôi mang về thì bé đã bị hỏng hai mắt do nhiễm hóa chất trong bọc. Tôi phải nuôi đúng 1 năm.

Trong 87 đứa con tôi nuôi thì phải có đến 60 đứa tôi nhặt về từ lúc chưa rụng rốn. Các bé là động lực để tôi vượt qua khó khăn, bước thêm một bước nữa, dìu dắt các bé vào đời”.

Người đàn ông nhặt 87 hài nhi bị bỏ rơi về nuôi khiến Trấn Thành kêu lên khủng khiếp quá, khóc tặng 30 triệu - Ảnh 5.

Sư thầy hiện đang phải rất vất vả đi làm, thậm chí xin từng bữa ăn để nuôi các bé trong mái ấm. Thầy tâm sự:

“Tôi đi làm tất cả mọi việc để có tiền nuôi các con, ai kêu việc gì làm được, cảm thấy có tiền là tôi làm.

Hồi trước, tôi đi giữ xe buổi đêm, xong xuôi là có rau mang về. Nhưng bây giờ không đi làm đêm nữa thì buổi chiều ra chợ xem ai bán rau còn thừa thì xin về, cất để dành cho các con ăn.

Tôi nhặt về được rất nhiều trường hợp, bé không còn sự sống, bé không có hậu môn, bé ở nghĩa địa, bé bị chó tha, bé ở hàng rào kiến cắn nát hết. Chính bàn tay tôi đã mang các bé ra bệnh viện để cứu sống, chữa trị đàng hoàng.

Tuy tôi không vợ không con, chúng cũng không phải con ruột của tôi, nhưng khi đi làm về thấy chúng chạy ra gọi cha là cảm thấy hạnh phúc lắm”.

Người đàn ông nhặt 87 hài nhi bị bỏ rơi về nuôi khiến Trấn Thành kêu lên khủng khiếp quá, khóc tặng 30 triệu - Ảnh 6.

Em trai của sư thầy là anh Nguyễn Văn Phúc cũng đóng góp nhiều cho mái ấm. Anh nói:

“Định hướng tương lai của tôi là đi làm rồi chung tay với anh trai mình nuôi các bé ở đây. Tôi coi đây là một phần gia đình tôi, các bé ở đây đều là con của tôi hết rồi”.

Hoàn cảnh đáng thương của 87 bé và tấm lòng cao cả của sư thầy Nguyễn Văn Lâm đã khiến Trấn Thành bật khóc nói:

“Khủng khiếp quá! Những gì thầy trải qua khủng khiếp quá. Không phải ai cũng làm được những điều thầy làm, nó quá dễ sợ. Con xin gửi thầy và mái ấm 30 triệu để lo cho các cháu. Chúc thầy có thật nhiều sức khỏe để chăm sóc các cháu”.

Người đàn ông nhặt 87 hài nhi bị bỏ rơi về nuôi khiến Trấn Thành kêu lên khủng khiếp quá, khóc tặng 30 triệu - Ảnh 7.

Đây cũng là số tiền lớn nhất mà Trấn Thành từng tặng cho một hoàn cảnh suốt từ đầu chương trình tới giờ.

Người đàn ông nhặt 87 hài nhi bị bỏ rơi về nuôi khiến Trấn Thành kêu lên khủng khiếp quá, khóc tặng 30 triệu - Ảnh 8.

Võ Hạ Trâm cũng xúc động nói Lê Minh Tấn: “Tôi cám ơn bạn đã mang đến một câu chuyện vô cùng xúc động, khiến nhiều nhà hảo tâm cùng nhau đóng góp. Tôi muốn gửi tặng thầy một số tiền nho nhỏ 15 triệu đồng để lo cho các bé”.

Người đàn ông nhặt 87 hài nhi bị bỏ rơi về nuôi khiến Trấn Thành kêu lên khủng khiếp quá, khóc tặng 30 triệu - Ảnh 9.

Riêng Sam lại hứa: “Con sẽ đến mái ấm và tặng 87 phần quà cho các em”.

theo Trí Thức Trẻ

To Top