TV Show

Nam Thư, Trương Thế Vinh gắt gao nạn nghệ sĩ đi trễ khiến nhà sản xuất thiệt hại tiền bạc

Nam Thư được tiến sĩ Lê Thẩm Dương khen tinh tế.

6. GK VU THANH VINH (2)

Chủ đề mới của Quyền Lực Ghế Nóng 2018 nói về vấn nạn đi trễ. Đây là cuộc tranh luận giữa Nam Thư, Trương Thế Vinh, Phương Mai, Nguyễn Văn Chung. Đạo diễn Vũ Thành Vinh với vai trò là nhà sản xuất và giám khảo khách mời cho biết việc nghệ sĩ đi trễ trong một chương trình truyền hình gây ảnh hưởng rất lớn đến cả tập thể, thậm chí có thể gây thiệt hại lên đến cả tỉ đồng.

8. TIET MUC MUA (2)
Để minh họa cho chủ đề, BTC chương trình dàn dựng 1 tiết mục múa do Vũ Trần làm đạo diễn và biên đạo bởi Yến Nhung, cùng với sự thể hiện của các vũ công của vũ đoàn Việt Hải. Tiết mục có 3 phân đoạn nhỏ. Phân đoạn đầu tiên nói về một bác sĩ vì tình yêu và trách nhiệm với công việc nên hy sinh thời gian dành cho gia đình. Anh không chỉ về trễ những buổi cơm gia đình, những buổi họp mặt mà đau đớn nhất là khi người thân qua đời, anh đã không kịp có mặt bên cạnh. 

2. TRUONG THE VINH (1)

Diễn viên, ca sĩ Trương Thế Vinh cho rằng những tiểu tiết trong vở diễn hay nhưng thông điệp không hay vì nó phiến diện như một lời hăm dọa và thổi phồng tác hại của việc đi trễ. Anh nói: ai cũng biết đi trễ là sai nhưng tại sao lại thường đi trễ? Mọi người vẫn thường nói người Việt hay dùng giờ dây thun nên nhiều người mặc nhiên tròng sợi thun vào mình. Bản thân anh không thích để ai chờ và ngược lại cũng không thích chờ ai nhưng phải thích nghi.

1. NAM THU (6)

Anh ví dụ nếu Giám khảo Lê Thẩm Dương là người thường xuyên đi trễ thì dù khó chịu nhưng anh vẫn phải chịu thôi vì giám khảo là…cha là mẹ. Theo anh, vấn đề quan trọng là ý thức và giáo dục. Anh cho rằng văn hóa nước ta có sự du di và sự du đi đó dần dà tạo thành thói quen. Anh không cổ súy việc đi trễ nhưng theo anh, đi trễ có nhiều lý do, trong đó có những lý do bị động như máy bay bị hoãn giờ bay, do lịch các sự kiện quá gần thời gian với nhau, hay người thân đau ốm đột xuất… Theo anh, nên hạn chế tối đa đi trễ. Và để khắc phục đi trễ thì phải tăng sĩ diện bản thân và tính tự ái để biết xấu hổ mà cảm nhận sự khó chịu của người khác khi mình đi trễ.

1. NAM THU (4)
Diễn viên Nam Thư cho biết cô cũng đã từng đi trễ nhưng sau khi đứng ra làm nhà sản xuất cho web drama Nam Phi Liên Hoàn Kế, cô bị ám ảnh bởi chữ trễ bởi thời gian quay kéo dài đến đêm sẽ phát sinh thêm chi phí rất lớn. Nói về việc đi trễ, theo Nam Thư thì người Việt Nam hay mắc bệnh trừ hao. Nam Thư khác Trương Thế Vinh, cô đặc biệt thích vở múa, đặc biệt là thông điệp quyết liệt.

1. NAM THU (1)

Là một diễn viên sân khấu, cô “bắt lỗi” đạo diễn Vũ Trần đã quên chi tiết để nhân vật bác sĩ mặc áo blouse trắng để khắc họa mạnh hơn sự hy sinh, đánh đổi giữa gia đình và công việc của anh. Cô cũng phát hiện chi tiết thú vị trong việc dàn dựng tiết mục múa, từ đạo cụ cho đến cả kỹ thuật múa ba lê. Để khẳng định mình biết về ba lê, Nam Thư đã đứng lên cởi giày và minh họa động tác múa, khiến cho các nghệ sĩ còn lại được giải tỏa sự căng thẳng. Trước khi đến với phần nhận xét của 2 giám khảo dành cho mình, Nam Thư đã tặng con số 6 cho giám khảo Lê Thẩm Dương đó là “não 6 múi” và con số 4 cho giám khảo Vũ Thanh Vinh – “người đàn ông 4 chấm”.

3. NGUYEN VAN CHUNG (2)

Nhận xét về tiết mục, siêu mẫu Phương Mai cho rằng tiết mục múa đã đưa ra 3 cái trễ trong cuộc sống, đó là cái trễ trong gia đình, trễ trong sự nghiệp và trễ trong tình yêu. Cô chia sẻ mình từng nhiều lần chờ đợi người yêu đi trễ từ 1-2 tiếng, thậm chí là anh không đến nhưng đó không phải là lý do chính để cả hai chia tay mà vì người yêu cô đã chọn lựa công việc. Phương Mai quan niệm đi trễ là 1 bước lùi của cuộc sống.

vd
Theo nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, tiết mục của chương trình nêu ra 3 mức độ của đi trễ đó là đi trễ bất khả kháng, đi trễ vô ý và đi trễ cố ý. Theo anh, lý do người Việt hay đi trễ xuất phát từ truyền thống nông nghiệp, người dân xem giờ dựa vào thời tiết, kinh nghiệm, bằng mắt nên rất đại khái, qua loa… nên tư tưởng đó ăn sâu vào quan niệm của người Việt đến tận bây giờ. Ngày nay, người ta đi đám cưới cũng trễ, đi học, đi chơi cũng trễ… 

5. GK LE THAM DUONG (1)
Theo Giám khảo Lê Thẩm Dương, việc quản trị thời gian là quản trị chính mình, đây là hoạt động quản trị khó nhất. Đứng ở góc độ cá nhân, đi trễ gây ra nhiều thiệt hại cho bản thân. Đứng ở góc độ xã hội, đi trễ được xem là vô văn hóa. Ở góc độ kinh doanh và hiệu suất xã hội, đi trễ được xem là tham nhũng hàng đầu. Nguyên nhân của trễ là do ý thức hệ, do ý thức đám đông, sự tự rèn luyện, do sự chế tài xã hội không mạnh. Theo ông, Nam Thư trông rất hầm hố xinh đẹp mà phân tích còn sống động sao lại không ăn điểm.

Kết quả tập 10, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, diễn viên Trương Thế Vinh và Nam Thư cùng nhận được 18,5 điểm, Phương Mai được 18 điểm. Cộng với điểm của chủ đề tuần trước, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung dẫn đầu với 37,25 điểm, kế đến là Trương Thế Vinh 36,5 điểm và Nam Thư 36 điểm. Siêu mẫu Phương Mai dừng chân với số điểm 35,5.

theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top