TV Show

MC Trung Quốc bị sét đánh khi dẫn trực tiếp ngoài trời mưa

Đài truyền hình Đại Liên đã rút kinh nghiệm sau sự cố với MC thời tiết do đài quản lý.

Tờ Ifeng đưa tin một sự cố ghi hình trực tiếp đã xảy ra với bản tin thời tiết của Đài truyền hình thành phố Đại Liên (tỉnh Liêu Ninh). MC chương trình Lưu Hiểu Đông đã tác nghiệp về thời tiết ở ngoài trời bất chấp mưa gió hôm 24/4.

Khi Lưu Hiểu Đông vẫn đang nói về tình hình thời tiết trong vài ngày tới, anh đã giật mình vì bị sét đánh. Rất may, do lúc đó, sét đánh trúng vào ô và không gây nguy hiểm. Vì là chương trình trực tiếp nên có rất đông khán giả chứng kiến cảnh tượng này.

4c74b1570a6c4daa9c28a689cf3e61ca_size192_w980_h550

MC Trung Quốc dẫn thời tiết khi trời mưa to. Ảnh: Ifeng.

Theo Ifeng, quay phim của đài cũng bị sét đánh. Người này bị thương nhẹ. Sau sự cố, MC Lưu Hiểu Đông cho biết anh cảm thấy may mắn vì không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Trước câu hỏi tác nghiệp không an toàn, anh giải thích: “Chúng tôi đã quan sát trên tòa nhà không có cột thu lôi mới ra ngoài ghi hình. Không ngờ, ngay gần tòa nhà đó lại có một thu lôi khác”.

Phía đài truyền hình vừa đưa ra lời xin lỗi chính thức, nhận trách nhiệm sơ sót gây ra sự cố đáng tiếc.

84f909afly1feyrwf9o7mg209m0601ky_2

Trên mạng xã hội Weibo, phần lớn ý kiến cho rằng đây là tai nạn nghề nghiệp không đáng có, thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp. Lưu Hiểu Đông là MC trẻ gắn bó hơn 10 năm với chương trình thời tiết của đài Đại Liên. Sự cố nghề nghiệp này bị cho khó có thể chấp nhận.

“Ngày mưa gió, lại lên tầng cao của một tòa nhà để ghi hình, anh ấy không có suy nghĩ à?”, “Phản khoa học khi ngày mưa gió lại đứng ở khu vực ngoài trời, cầm ô ghi hình. Thật nguy hiểm”, trích dẫn bình luận.

546dd7b03bd4453ca5b2b14bdd71e11b_size176_w980_h554_1

Hình ảnh ghi lại cho thấy anh hốt hoảng sau khi bị sét đánh. Hình ảnh cũng bị mờ vì quay phim bị thương nhẹ.

Theo Hiểu Nguyệt/Zing

To Top