TV Show

Long An: Nhịp cầu không còn là ước mơ

“Tân Thạnh còn nhiều nơi không có cầu, đi lại khó khăn lắm… cứ ước ao mãi thôi, có được thêm cây cầu nào là bà con, tụi nhỏ mừng cây cầu đó…” Những lời sẻ chia của bà con huyện Tân Thạnh (Long An) ngày nào giờ như đã hóa sự thật khi cơ hội có một cây cầu mới khang trang, vững chắc đã tìm về với họ.

Nằm trên địa bàn huyện Tân Thạnh, xã Tân Bình với hơn 200 hộ dân nhưng đã bao năm, để qua lại đôi bờ, người dân đều phải chèo xuồng, thậm chí tự bơi qua. Những khó khăn, trở ngại đó khiến cho nhiều hộ dân e ngại, không chịu định cư dù nằm trong dự án quy hoạch.

1

Tân Bình từ lâu thiếu một cây cầu kết nối giao thương.

Tân Bình từ lâu thiếu một cây cầu kết nối giao thương.

Cùng chung cảnh ngộ, xã Tân Hòa nằm ở ngã 5 sông, nơi nối ba huyện thuộc cả hai tỉnh Tiền Giang – Long An, người dân vẫn luôn phải di chuyển bằng xuồng, bè. Một cây cầu mới sẽ tạo điều kiện cho gần 2000 người dân của xã cùng hơn 16.000 dân của thị xã Cai Lậy vơi bớt những nhọc nhằn, cách trở.

Một cây cầu sẽ giúp người dân Tân Hòa vơi bớt những khó khăn, cách trở.

Một cây cầu sẽ giúp người dân Tân Hòa vơi bớt những khó khăn, cách trở.

Bà Trần Thị Huệ – đại diện lãnh đạo huyện cho biết: “Tân Thạnh vốn là nơi còn khó khăn, nhiều xã trên địa bàn còn thiếu một cây cầu vững chắc qua lại. Ngày đón ekip “Nhịp Cầu Ước Mơ” và biết tin huyện sẽ có thêm một cây cầu cho bà con, mọi người mừng lắm, nhất là người dân hai xã được chọn Tân Bình, Tân Hòa cứ xôn xao mãi…”. Bà Huệ cũng cảm ơn Nhà tài trợ – Tập đoàn Number 1 cùng Kênh truyền hình Let’s Viet đã mang đến chương trình đầy ý nghĩa đến vậy. Chắc chắn cây cầu mới sẽ là món quà đầy ý nghĩa hỗ trợ giao thông đi lại, để bà con an tâm hơn trong những ngày sắp tới…

Có lẽ niềm khát khao có được cây cầu nối liền giao thương của toàn xã đã tiếp thêm động lực cho mỗi đội chơi. Trước ngày thi đấu, cả hai đội chơi đều nghiêm túc, miệt mài tập luyện không kể cái nắng chói chang. Nếu như đội Tân Hòa tỏ ra tự tin trong 2 trò “Leo cột mỡ” và “Đoạn đường chông gai” thì đội Tân Bình lại tỏ ra ưu thế cùng “Tìm báu vật”. Đội trưởng đội Tân Bình – anh Nguyễn Văn Lắng chia sẻ: “Cách đây nửa tháng, đội đã bắt đầu làm quen, tập luyện với các trò chơi. Sau buổi tập thử, đội sẽ sắp xếp lại đội hình và quyết tâm giành chiến thắng trong trận thi đấu chính thức…”

4

Hai đội chơi nghiêm túc luyện tập chuẩn bị cho ngày tranh tài.

Hai đội chơi nghiêm túc luyện tập chuẩn bị cho ngày tranh tài.

Ngay từ sáng sớm, khi sương còn chưa tan, sân máy kéo thị trấn Tân Thạnh, tỉnh Long An đã đông kín người sẵn sàng cổ vũ cho màn tranh tài của hai đội chơi. Cùng với người dân hai xã, ai cũng hồi hộp chờ mong cái tên được xướng lên ở vị trí chủ nhân cây cầu thép dây văng vững chắc trị giá gần 700 triệu đồng.

6 7

Những màn tranh tài đầy gay cấn của 2 xã Tân Bình và Tân Hòa.

Những màn tranh tài đầy gay cấn của 2 xã Tân Bình và Tân Hòa.

Tân Bình – Tân Hòa cùng những màn tranh tài ngang sức. Hãy đón xem và cổ vũ cho hai đội chơi lúc 19h30 chủ nhật, ngày 27/03/2016 trên kênh truyền hình Let’s Viet – VTC9.

Theo Tuấn Anh/Let’s Việt

To Top