TV Show

Lời nói Lan Khuê không có trọng lượng hay Hoàng Thùy thiếu văn hóa ứng xử tối thiểu?

The Face 2017 tập 1 lên sóng đã được 2 ngày nhưng những âm hưởng của chương trình này vẫn còn tồn tại trên nhiều diễn đàn mạng. Không khó để nhận ra chương trình năm nay sức hút không bằng mùa 1, lượt xem trên Youtube của chương trình tăng khá chậm chạp và so với các clip năm ngoái thì con số 1 triệu lượt xem cho đến thời điểm hiện tại có vẻ khá khiêm tốn.

Là một chương trình tìm kiếm người mẫu quảng cáo song NSX The Face lại có vẻ đang cố tập trung drama vào dàn HLV khi thời lượng cho những câu khiêu khích, tranh cãi lại xuất hiện lấn át cả phần dự thi của dàn thí sinh chính.

Một trong những nhân vật gây tranh cãi hiện nay là người mẫu Hoàng Thùy, người có xuất phát điểm từ Vietnam’s Next Top Model (một chương trình đối thủ của The Face). Ngay từ đầu, Hoàng Thùy và cả Minh Tú đều được đánh giá là không đủ trình để ngồi vào vị trí HLV The Face. Cũng vì vậy mà dẫn đến chuyện một thí sinh khi biết Hoàng Thùy là HLV đã quyết định bỏ thi vì ‘không biết ai sẽ dạy ai’.

 Dàn HLV biến phần tranh giành thí sinh như chợ huyện đến giờ cao điểm, quá ồn ào và lộn xộn

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến tỏ rõ sự coi thường trình độ của Hoàng Thùy thì cũng có không ít người chờ đợi để xem cô thể hiện trong The Face như thế nào. Chỉ tập 1 lên sóng, Hoàng Thùy đã trở thành nhân vật lấn át với hàng loạt phát ngôn thẳng thắn nhưng cũng có phần thiếu tiết chế.

Trong một màn giao lưu, khi Lan Khuê có ý giao đãi với Hoàng Thùy bằng một câu nhận xét thí sinh thì nữ người mẫu này lại… bơ đẹp. Sau đó, trong phần trả lời phỏng vấn với ê-kip sản xuất, Hoàng Thùy châm thêm một câu đầy tính công kích: ‘Những lời nói có trọng lượng khiến những người ngồi cạnh cũng phải kiêng nể. Còn đối với Lan Khuê, Thùy chưa thấy được điều đấy!’.

 HLV The Face Thái Lan Lukkade thậm chí còn không hiểu chuyện gì đang xảy ra

Lan Khuê vốn được truyền thông ưu ái sắm cho vai chị Đại ngay từ khi The Face công bố dàn HLV chính thức của mùa 2 song không khó để nhìn thấy Khuê đang cố gắng dung hòa để không bị hiểu nhầm là cố tình tạo vị trí bề trên. Sau khi chương trình phát sóng, nhiều người xem dành lời khen cho Lan Khuê khi vẫn giữ được sự điềm tĩnh từ mùa 1 và có pha thêm một chút hài hước để tạo gia vị cho chương trình.

 Hoàng Thùy sẽ là ai sau khi chương trình kết thúc? Liệu cô đã tự đặt câu hỏi này cho mình?

Về phía Hoàng Thùy, cô bị đánh giá là thiếu văn hóa ứng xử tối thiểu khi có thái độ làm lơ người khác khi họ đang trò chuyện cùng mình. ‘Cá tính và văn hóa nó phải song hành với nhau, đừng vịn vào cá tính mà quên đi văn hóa, Hoàng Thùy nên xem lại cách giao tiếp. Thử nghĩ nếu cô nói chuyện với ai đó mà họ cố tình làm lơ, sau đó lại đi nói rằng lời nói của cô không có giá trị thì cô nghĩ gì?’ – một người xem chương trình bình luận.

Chưa hết, mới đây, trong một bài phỏng vấn, Hoàng Thùy tiếp tục lên tiếng kể xấu Lan Khuê khi tiết lộ: ‘Tôi và Minh Tú chẳng quan tâm ngồi giữa, nhưng Lan Khuê thì ngược lại!’. Đến lúc này thì khán giả thật sự thắc mắc giữa Hoàng Thùy và Lan Khuê đã có hiềm khích gì để cô phải lên báo tiếp tục mổ xẻ Lan Khuê như vậy?

 

Thùy nên tiết chế mình hơn là nghĩ việc công kích đối thủ là hay

Nghệ sĩ ngồi ghế nóng mà trong trường hợp này là các HLV của The Face luôn có sức ảnh hướng nhất định đến công chúng. Cá tính, thẳng thắn có thể giúp chương trình thêm phần hấp dẫn nhưng cũng cần có sự tiết chế để không trở nên phản cảm. Hoàng Thùy có lẽ sẽ là cái tên gây tranh cãi trong suốt mùa giải The Face thứ 2 nhưng cô cũng nên tự đặt câu hỏi: Khi chương trình kết thúc, khán giả sẽ nhớ đến mình là người như thế nào?

Đào Duy Tài/Báo đất việt
To Top