TV Show

Liêu Hà Trinh không tìm bản sao khi ngồi ghế giám khảo

Cô có những tiêu chí nhất định để chọn thí sinh Én Vàng Học Đường 2018.

Sau 2 tập phát sóng  Én vàng học đường 2018, sự tận tâm và nhiệt tình góp ý của MC Hà Trinh dành cho những cánh én tiềm năng gây được thiện cảm với khán giả truyền hình. Nhiều ý kiến cho rằng họ đã thấy một hình ảnh khác của nàng “Én vàng” và không hề lép vế về chuyên môn so với các giám khảo khác.

Ở vị trí giám khảo và lấy kinh nghiệm hơn 10 năm “cầm mic” của mình, Hà Trinh đòi hỏi sự khó tính không chỉ cho bản thân, mà còn ở cách truyền đạt, hướng dẫn để mong giúp thế hệ MC trẻ nhiệt huyết, có nghề và triển vọng hơn.

MC Ha Trinh - En vang 5

Liêu Hà Trinh trong vai trò MC

Cô cho biết: “Trinh nghĩ mình khó tính về nội dung và khá dễ bỏ qua cho các em ở cách trình bày chủ đề. Bản thân các bạn tân binh của mùa én mới tuy còn nhiều vấp váp trong đài từ hay ngôn ngữ hình thể nhưng lại rất đáng khen vì lòng dũng cảm! Hãy thử tưởng tượng một bạn trẻ chưa từng đứng trên một sân khấu lớn nhường ấy, phải đối diện những giám khảo được cho là “khó kinh hoàng” nhường ấy, vẫn lưu loát và thể hiện quan điểm của mình vô cùng tự nhiên, cuốn hút và mạch lạc thì phải nói là vô cùng ấn tượng. Nhưng càng vào những vòng trong, độ khó của chương trình tăng cao, đòi hỏi các bạn phải nỗ lực hơn nữa để nâng cấp bản thân”.

Về tiêu chí lựa chọn và đánh giá, Quán quân Én vàng 2016 đề cao tư duy phản biện của các thí sinh.

Lieu Ha Trinh - En Vang Hoc Duong 2018Với vị trí giám khảo, cô chọn phong cách trẻ trung.

“Các bạn cần giữ vững lập luận của mình, trình bày nó dưới những dữ liệu được phân tích, đánh giá kỹ càng. Tất cả phần “đấu khẩu”, hỏi đáp qua lại không mang tính chất làm màu, mà là giúp cho chủ đề đang tranh luận được cải thiện, góc nhìn của các thí sinh được mở rộng. Qua đó, các bạn phải tự trang bị cho mình kỹ năng tự nghiên cứu và một trái tim đầy đam mê để chinh phục đến cùng” – Hà Trinh nhấn mạnh quan điểm của mình.

Góp ý một cách chân thành, tuy nhiên cô cũng không muốn đi tìm một “bản sao” khác cho chính mình tại Én vàng 2018. “Bản thân Trinh là người không hoàn hảo, tại sao lại bắt ép các em vào một cái khuôn không vừa vặn với mình? Mỗi chúng ta sinh ra đều là những phiên bản độc nhất vô nhị theo cách của riêng mình. Trinh mong muốn sẽ tiếp sức để giúp các bạn hoàn thiện thêm kỹ năng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình tại cuộc thi” – Hà Trinh nói rõ thêm.

Ngoài việc hoàn thành vai trò giám khảo của Én vàng học đường 2018, MC Hà Trinh cũng đang trong giai đoạn hoàn tất dự án phim ngắn mà cô đầu tư xuất sản, dự kiến ra mắt vào cuối tháng 9/2018. Sau vai trò MC, nhà văn, nhà thơ thì việc thử sức ở lĩnh vực đầu tư sản xuất là một trải nghiệm thú vị mà Hà Trinh kỳ vọng khán giả sẽ yêu thích.

Theo  Lý Mục/xevathethao.vn

To Top