TV Show

Lệ Quyên thăm nhà giáo ưu tú Phạm Thúy Hoan

Trong chuyến đồng hành trước thềm Hội xuân văn nghệ sỹ 2015, Á khôi áo dài Lệ Quyên cùng ông Nguyễn Văn Hoàng (Đại diện BGĐ Kênh truyền hình Let’s Viet) có chuyến thăm và tặng quà nhà giáo ưu tú Phạm Thúy Hoan. 

Đến Nhạc Viện TP hoặc đến Nhà Văn Hoá Lao Động, chúng ta thấy một cô giáo dịu hiền tóc đã pha sương nhưng rất say mê luyện tập đàn hát cho lớp trẻ. Cô giáo ấy là nghệ sĩ Thuý Hoan mà tên tuổi đã gắn liền với những bản nhạc nổi tiếng soạn cho đàn tranh, và với sự trưởng thành của CLB “Tiếng Hát Quê Hương”.

IMG_5346

IMG_5352

Ông Nguyễn Văn Hoàng trao tay nhà giáo ưu tú Phạm Thúy Hoan món quà trong dịp đầu năm. Bên cạnh đó, dành những lời chúc tốt đẹp trong tuổi mới.

Nghệ sĩ Thuý Hoan từng tốt nghiệp thủ khoa Quốc Gia Âm Nhạc 1962 và thủ khoa Sư Phạm Âm Nhạc phổ thông 1963. Từ đó chị ở lại trường làm càn bộ giảng dạy cho đến nay, hiện là Phó chủ nhiệm khoa Nhạc Dân Tộc Nhạc Viện TP. Gần 30 năm công tác, chị đã tích cực truyền thụ và phổ biến nhạc dân tộc cho bao thế hệ học viên; là giáo viên dạy giỏi nhiều năm liền, là con chim đầu đàn mang hồn quê hương bay theo tiếng gọi “Về nguồn”….

Năm 1981, chị thành lập ban “Tiếng hát quê hương” là một trong những đơn vị đầu tàu về việc tập hợp và phổ biến nhạc dân tộc. Chị như người mẹ tận tuỵ, luôn săn sóc, bồi dưỡng và nâng đỡ bao lớp đàn con khôn lớn.

IMG_5339

IMG_5327

IMG_5323

Top 17 Hoa hậu siếu quốc gia cùng Dương Thanh Vàng chăm chút lắng nghe nhà giáo ưu tú trò chuyện.

IMG_5336

IMG_5334

Là thế hệ trẻ theo nghệ thuật, Lệ Quyên mong muốn học hỏi tình yêu nghề cùng phẩm chất cao quý từ nhà giáo ưu tú.

IMG_5333

IMG_5332

Lệ Quyên chia sẻ chuyến đồng hành để lại cho cô nhiều bài học quý giá cùng sự trân trọng, tri ân thế hệ đi trước.

IMG_5325

MC Huỳnh Ngân đảm nhận vai trò dẫn dắt cuộc trò chuyện. Én Bạc diện áo dài tím bắt mắt, duyên dáng dẫn dắt.

Photo: Duy Anh

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top