TV Show

Kết cục đau lòng khi Nam Thư làm vợ Anh Tú trên sân khấu

Nam diễn viên trẻ vào vai người chồng tàn nhẫn thời phong kiến.

Sau chủ đề “Ngôn tình” tạo được nhiều tiếng vang, Én Vàng 2017 tiếp tục gây ấn tượng với khán giả bằng đêm thi chủ đề “Quá khứ – Hiện tại – Tương lai”, xoay quanh đề tài tình yêu, gia đình, cán cân giữa quyền lợi, tự do, hôn nhân, đàn ông và phụ nữ.

Điều mới mẻ, thú vị là những đề tài này được thể hiện thông qua 3 tiết mục kịch ngắn, được dàn dựng và đạo diễn bởi Vũ Trần – Á quân của chương trình Kịch cùng Bolero, và do 2 diễn viên chính là Nguyễn Anh Tú – Quán quân Cười xuyên Việt 2016 và “kiều nữ làng hài” Nam Thư diễn xuất, cùng sự góp mặt của diễn viên Huỳnh Thanh Trực và bé Thuận Phát.

Mỗi vở kịch lấy một bối cảnh thời đại khác nhau và được dẫn dắt bởi một cặp thí sinh của Én Vàng. Không chỉ đảm nhận vai trò giới thiệu tiết mục kịch, mỗi cặp thí sinh còn đưa ra những quan niệm rất hiện đại, mới mẻ và thú vị về vấn đề bình đẳng giới.

1. Phuong Uyen va Quang Quy (3)Mở đầu là cặp thí sinh Quang Quý và Phương Uyên với vở kịch Quá khứ, lấy bối cảnh thời phong kiến. Đảm nhận vị trí dẫn dắt mở đầu vở kịch và của cả đêm thi, Quang Quý đã đưa ra nhiều thông tin mang tính khái quát. Anh quan niệm thời đại ngày nay vẫn chưa thật sự có bình đẳng giới do những tàn tích, dư âm trong tư tưởng, định kiến “trọng nam khinh nữ” của thời xa xưa vẫn còn âm ỉ và tồn tại đến ngày nay. Đó cũng là lập luận để Quang Quý dẫn dắt khán giả vào vở kịch Quá khứ (đạo diễn Vũ Trần).

1- Tiet muc Qua Khu - ho tro Nam Thu - Anh Tu - Thanh Truc (21)

Nội dung vở kịch nói về câu chuyện của ông Tú (Anh Tú), một thương nhân buôn lụa thời phong kiến, tính tình gia trưởng, hà khắc. Vì quá tin lời người em kết nghĩa là Trực (Huỳnh Thanh Trực), ông Tú đã giao cho Trực đứng ra lo thương vụ bán số lượng lụa lớn cho người nước ngoài.

1- Tiet muc Qua Khu - ho tro Nam Thu - Anh Tu - Thanh Truc (34)

Nhận thấy Trực là người không đàng hoàng và vụ làm ăn có nhiều khuất tất, vợ ông Tú là bà Thư (Nam Thư) đã nhiều lần can gián chồng nhưng đổi lại, bà chỉ nhận được cái tát của chồng kèm những lời lẽ cay nghiệt rằng nơi của bà chỉ là xó bếp, không được xen vào chuyện làm ăn của đàn ông. Đến khi biết được toàn bộ số vàng ông Trực giao chỉ là vàng giả và biết mình đã bị lừa thì ông Tú vô cùng tức tối, trút giận lên vợ và bóp cổ vợ đến chết vì cho rằng bà Thư chỉ mang đến xui xẻo cho cuộc đời của ông.

1- Tiet muc Qua Khu - ho tro Nam Thu - Anh Tu - Thanh Truc (1)
Đảm nhận phần dẫn kết cho vở kịch, Phương Uyên cho rằng bi kịch không chỉ xảy ra với người phụ nữ như bà Thư, mà cả ông Tú. Ông Tú vừa đáng trách nhưng cũng đáng thương, bởi xã hội đã áp đặt ông phải làm trụ cột, không được thất thế, điều đó đã lấn át tình cảm. Phương Uyên cho rằng bình đẳng giới không phải đấu tranh cho giới nào mà khi cả 2 giới được thoát khỏi định kiến xã hội được sống hạnh phúc, mang lại hạnh phúc cho nhau và gìn giữ được gia đình. 

4. Ban giam khao (3)

Nhận xét về phần thi của 2 thí sinh mở đầu, giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh: “Quang Quý có giọng nói và nội lực tốt, tiếc rằng phần dẫn của em hơi chậm, em là người mở đầu một chương trình lớn nên em có điều kiện để liên kết các vấn đề với nhau chứ không phải vào ngay chủ đề của mình. Tôi đánh giá cao việc Phương Uyên nghiên cứu tác phẩm để thể hiện, dẫn dắt ngọt và đặc biệt là thông điệp em đưa ra. Em cần tinh tế và hồn nhiên đúng lứa tuổi thì sẽ thuyết phục hơn”. 

2. Quang Huy va Kieu Ngan (8)

Cặp thí sinh thứ 2 là Hoa hậu Việt Nam toàn cầu tại Mỹ 2015 Kiều Ngân và thầy giáo dạy Hóa Quang Huy gây ấn tượng mạnh với phần dẫn dắt tiết mục kịch Hiện tại. Phần dẫn của 2 thí sinh đã khiến giám khảo Tùng Leo bất ngờ: “Đây chính là điều vô cùng thông minh của 2 em, tôi tin những người hiện đại sẽ đứng về phía 2 em”. 

3. Phan thi cua Minh Tri va Mi Soa (9)

Phần thi thuyết phục Ban Giám Khảo nhất đến từ 2 thí sinh cuối cùng là Minh Trí và Misoa Kim Anh với đề tài nói về thì tương lai. Kết thúc đêm thi thứ 8, không có thí sinh nào bị loại, số điểm của các thí sinh sẽ được cộng dồn với tập 9 Én Vàng 2017 chủ đề Hoa lệ.

Theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top