TV Show

IFD 2015: Những tiết mục ấn tượng tại FUSION

Vừa rồi, Mỹ Tâm, nhóm Mặt trời đỏ, violist Bùi Công Duy, ca sĩ Cho Hae Ryong, Anastasia Andreeva, nhạc trưởng Marius Stravinky… đã có buổi biểu diễn đầy ấn tượng trong Ngày Hữu Nghị Quốc tế (IFD) 2015.

Không khí khán đài bắt đầu rộn lên khi MC Quỳnh Hương và Hồ Trung Dũng công bố Lễ hội âm nhạc chính thức khởi động. Khán giả sẵn sàng chào đón thần tượng của mình bằng cách hô to tên ca sĩ yêu thích, đặc biệt là “fan ruột” của Mỹ Tâm.

Mở màn cho lễ hội âm nhạc FUSION, nhạc trưởng Marius Stravinky đã chỉ huy dàn nhạc của nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM thể hiện những tác phẩm kinh điển như Hồ thiên nga, Chiều Max-cơ va… Sau đó, anh tiếp tục mang âm điệu giao hưởng vào các ca khúc Hạ trắng, Ước gì… kết hợp với các nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, Mỹ Tâm, Bùi Công Duy, Cho Hae Ryong… Đây là dịp hiếm hoi khán giả được lắng nghe những giai điệu tuyệt vời của dòng nhạc hiện đại được kết hợp trên nền nhạc cổ điển.

1

Nhạc trưởng Marius Stravinky chỉ huy dàn nhạc giao hưởng 65 người biểu diễn tác phẩm nổi tiếng Hồ thiên gia.

Bên cạnh đó, khán giả còn có dịp thưởng thức màn “Múa Tuyết” đến từ nghệ sĩ múa ba lê Chloe Glemot (Pháp). Đây là một trong những trích đoạn nổi tiếng của vũ kịch Kẹp Hạt Dẻ của nhà soạn nhạc người Nga Tchaikovsky.

2

Tác phẩm “Múa Tuyết” do nghệ sĩ múa ba lê Chloe Glemot (Pháp) thực hiện, thu hút hàng ngàn ánh mắt dõi theo.

Khán phòng trở nên yên ắng hơn khi lắng nghe “Họa mi xứ Kim Chi” Cho Hae Ryong với chất giọng opera thiên phú. Cô đã trình diễn các ca khúc hit như Il Bacio, Chiều Max-cơ-va… làm nao lòng khán giả.

3

Cho Hae Ryong thể hiện chất giọng opera thiên phú

Đặc biệt, tiếng reo hò của khán giả mỗi lúc một vang dội hơn trước sự xuất hiện của Mỹ Tâm. Đứng trên sân khấu hoành tráng, trước hàng ngàn khán giả, nàng “họa mi tóc nâu” đã “cháy” hết mình với những ca khúc gắn liền với tên tuổi cô như Vì em quá yêu anh, Ước gì…

4

Mỹ Tâm “cháy” hết mình trong Lễ hội âm nhạc FUSION.

Ngoài ra, khác giả yêu nhạc còn được lắng nghe giọng hát của nàng “Mộng thủy tinh” Khánh Ngọc; thưởng thức nghệ thuật saxophone của Trần Mạnh Tuấn, violon của Bùi Công Duy… cùng chất giọng thanh thót của nữ danh ca Nga – Anastasia Andreeva.

5

Nữ danh ca Nga – Anastasia Andreeva.

6

Nhóm Mặt trời đỏ biểu diễn nhạc cụ dân tộc.

7

Cây saxophone Trần Mạnh Tuấn biểu diễn ca khúc Hạ trắng.

Cuối cùng, màn nhảy flashmob tập thể đầy nhiệt huyết của các bạn trẻ đã khép lại sự kiện IFD 2015. Đây được xem là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ nói riêng và người dân ở Sài Gòn nói chung. Sự góp mặt và hưởng ứng hết mình của hàng nghìn du khách đã phần nào mang lại thành công cho chương trình. Hy vọng, sự kiện IFD sẽ tiếp tục được duy trì vào những năm tiếp theo, mang sứ mệnh kết nối học sinh, sinh viên Việt Nam đến gần hơn với cộng đồng quốc tế, tạo tiền đề cho việc hội nhập kinh tế thế giới.

8

Màn nhảy Flashmob đầy sôi động vào cuối chương trình.

Chương trình IFD 2015 do Cộng đồng cựu Du học sinh quốc tế (International Alumni Network – iAN) phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP.HCM, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục & Đào tạo, Thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức dưới sự tài trợ của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ OSSSO & Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển BSB và sự bảo trợ thông tin của Kênh truyền hình Let’s Viet.

Theo Miu/Let’s Việt

To Top