TV Show

IFD 2015: Cơ hội trở thành thực tập sinh tại các doanh nghiệp hàng đầu

Nhiều thông tin thiết thực về cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn sẽ được cung cấp cho tất cả bạn trẻ tham gia vào Ngày Hội Sinh Viên Với Doanh Nghiệp, một chương trình nằm trong khuôn khổ Ngày Hữu Nghị Quốc Tế (IFD) 2015.

Với vai trò là Trưởng ban Giám sát Ngày hội Sinh Viên với Doanh Nghiệp – Ông Trương Duy chia sẻ: “Chương trình đứng trung gian giữa sinh viên và các doanh nghiệp nhằm tạo cho các bạn sinh viên một bước tiến tốt hơn khi chuẩn bị ra trường. Đây là ý tưởng mà chúng tôi rất tâm đắc với mong muốn tìm được công việc tốt nhất cho sinh viên. Theo đó, ban tổ chức sẽ chọn ra khoảng 30 sinh viên ưu tú để gửi về các doanh nghiệp thực tập vào tháng 2/2016”.

5wbyiabo

Ông Trương Duy – Trưởng ban Giám sát Ngày hội Sinh Viên với Doanh Nghiệp.

ztsw3ce0

Ngày hội Sinh viên với Doanh nghiệp.

Theo đó, Ngày Hội Sinh Viên Với Doanh Nghiệp không chỉ mang đến cho các bạn trẻ cơ hội thực tập tại các công ty lớn đúng với ngành học, chuyên môn bản thân, mà còn giúp sinh viên hiểu thêm về thực tế công việc, những kỹ năng cần thiết, thông tin hữu ích… để có thể đáp ứng lượng cung – cầu lao động thị trường trong và ngoài nước, phù hợp với hầu hết các cơ quan, doanh nghiệp, nhất là khi đất nước ta vừa ký kết nhiều hiệp định kinh tế quan trọng như FTA, TPP, Cộng đồng ASEAN…

hz50dzhg

Các sinh viên đến từ nhiều trường đại học đã thẳng thắn đặt câu hỏi cho chủ doanh nghiệp.

oemcqhna

Các chủ doanh nghiệp chia sẻ rất nhiệt tình với sinh viên.

Dự kiến, Cộng đồng Cựu Du học sinh Quốc tế (iAN) phối hợp Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP.HCM, Hội Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam (VPBA), Thành đoàn TP.HCM và Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á sẽ tổ chức Ngày Hội Sinh Viên Với Doanh Nghiệp định kỳ hàng năm, nhằm đạt mục tiêu là một kênh cung cấp những thông tin quan trọng, cần thiết cho sinh viên & doanh nghiệp.

Qua hai năm thực hiện, IFD đã trở thành cầu nối cho các thế hệ cựu du học sinh, sinh viên chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và sáng kiến đã được lĩnh hội từ nền giáo dục tiên tiến quốc tế góp phần xây dựng lực lượng trí thức trong nước. Đồng thời, cũng mang đến cơ hội sở hữu những học bổng du học giá trị cho các em học sinh, sinh viên thông qua các quỹ giáo dục.

Bên cạnh Ngày hội Sinh viên với Doanh nghiệp, chương trình của Ngày Hữu Nghị Quốc Tế 2015 còn có các hoạt động giao lưu, kết nối Văn hóa – Âm nhạc – Thể thao – Ẩm thực… của hơn 30 quốc gia, diễn ra vào 12/12 tại khu vực Hồ Bán Nguyệt (Q.7, TP.HCM). Riêng đêm nhạc FUSION cũng nằm trong khuôn khổ ngày hội, sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình Let’s Viet từ 18h30 cùng ngày.

gj40zoba

e2id2m1w

Các doanh nghiệp phỏng vấn và lựa chọn ra khoảng 30 sinh viên ưu tú nhất, trao cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp vào tháng 2/2016.

Ngày Hữu Nghị Quốc Tế IFD 2015 được tài trợ bởi Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ OSSSO & Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển BSB.

Theo Miu/Let’s Viet

To Top