TV Show

Hồng Việt không kìm được nước mắt vì Khánh My bị gãy xương sườn

Giám khảo Bước nhảy Hoàn vũ chia sẻ cảm xúc của anh về cô học trò.

Đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 7 khép lại với chiến thắng xứng đáng giành cho ST – thành viên ban nhạc 365, còn ngôi vị Á quân thuộc về Khánh My.

Trong đêm chung kết, Khánh My dự thi với hai tiết mục là Hầu đồng và Hồ thiên nga, nhận được sự ủng hộ lớn của khán giả. Cô đưa tín ngưỡng hầu đồng lên sân khấu, với những dàn dựng công phu từ đạo cụ, trang phục; sử dụng điệu Rumba, Tango, Viennese Waltz kết hợp với múa dân gian. Còn ở tiết mục thứ hai, Khánh My hóa nàng thiên nga trong vở ballet nổi tiếng Hồ thiên nga, thể hiện điệu Slow Foxtrot và Quickstep khi kể mối tình của chàng hoàng tử và nàng thiên nga trắng. Chỉ trong vòng một tuần lễ, cô đã tập luyện chăm chỉ để có thể múa trên đôi giày mũi cứng mà các vũ công chuyên nghiệp mất nhiều thời gian tập luyện mới làm được thành thục.

1

Khánh My xuất sắc thể hiện 2 tiết mục trong đêm chung kết, bất chấp chấn thương nặng.

Là người trực tiếp hướng dẫn Khánh My từ những ngày đầu, giám khảo Hồng Việt tiết lộ ngay trong đêm chung kết rằng, người đẹp đã gặp một tai nạn trong lúc luyện tập, trước ngày thi chỉ 3 ngày. Khi tập động tác bay lên, cô đã gặp chấn thương gãy xương sườn số 9 và dập sụn trước, gục ngay tại sân khấu. Toàn bộ ê kíp với hơn 20 vũ công chuyên nghiệp sững sờ và không ai tin được, Khánh My có thể thi chung kết được vào tối thứ 7.

Theo bác sĩ, đây là một chấn thương nghiêm trọng, mỗi một cử động hay xoay người sẽ đau thấu vào cơ thể như bị dao đâm, nếu tập luyện có thể sẽ xuất huyết bên trong nguy hiểm tính mạng. Vũ công nước ngoài thậm chí không dám động vào người Khánh My vì sợ nguy hiểm. Ngay cả biên đạo cũng muốn thay đổi, cắt toàn bộ các bước khó trong bài nhảy để tránh tuyệt đối rủi ro nhưng Khánh My không đồng ý, kiên quyết xin được thực hiện tất cả, để giữ trọn vẹn ý tưởng và cảm xúc của bài thi.

“Khánh My là một nghệ sĩ có nghị lực phi thường. Nhiều người, trong đó có tôi, đã không kìm được nước mắt khi thấy em nén đau lên lại được giầy ballet mũi cứng vào sáng thứ 6. Và kể từ giờ phút đó, mọi việc diễn ra như một câu chuyện thần kỳ, em làm lại được tất cả những gì khó nhất, tập được tất cả các động tác mới do biên đạo dàn dựng và xuất thần trong đêm thi. Với bài diễn Hầu đồng, nhiều người nói ‘Mẫu’ đã phù hộ em. Em làm tuyệt vời trên sân khấu, không sai bất cứ động tác nào, xử lý đầy sáng tạo các tình huống. Trước và sau khi diễn em rất lạ, không nói một câu nào với ai, bình thản với tất cả mọi sự việc. Ngay cả cách trả lời MC sau tiết mục của em cũng rất khác mọi khi”, vị giám khảo tiết lộ.

Lý giải về điều này, giám khảo Hồng Việt cho biết, có nhiều giải thích chuyên môn rằng người đẹp có dòng máu nghệ sĩ đích thực trong huyết quản. Ra sân khấu, trông thấy ánh đèn, đồng nghiệp và khán giả là cô bị “say”, say sân khấu và quên đi mọi thứ, chỉ còn mình cô và sân khấu.

2

Giám khảo Hồng Việt chia sẻ, anh khâm phục học trò và tin rằng người đẹp sẽ thành công trên con đường nghệ thuật.

“Hỏi Khánh My vì sao làm đươc như vậy, em trả lời: ‘Là danh dự nghệ thuật của em, là trách nhiệm của em với chương trình truyền hình trực tiếp, nếu em nghỉ 2 thí sinh thi chung kết thì chương trình không phục vụ được khán giả một cách trọn vẹn’. Tôi thực sự khâm phục My và tin rằng em sẽ thành công trên con đường nghệ thuật”, giám khảo Hồng Việt nói.

Suốt thời gian 6 tháng đồng hành cùng Khánh My và nhất là qua thời điểm cuối cùng trước đêm chung kết, Hồng Việt khẳng định Khánh My là nghệ sĩ rất tài năng, có thể tiếp thu một bài nhảy trong một buổi tối và diễn xuất tuyệt vời vào ngày hôm sau. Và quan trọng nhất là cô luôn nở nụ cười, ứng xử tôn trọng tất cả mọi người mỗi khi nhận được kết quả không như mong muốn.

Chia sẻ quan điểm về ngôi vị quán quân, anh đánh giá ST luôn có phong độ ổn định trong suốt chặng đường từ đầu đến cuối chương trình Bước nhảy hoàn vũ năm nay, trong đó có nhiều đêm xuất sắc, đặc biệt đêm bán kết rất xuất sắc. ST hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu quán quân năm 2016.

Riêng với Khánh My, 2 bài thi đêm chung kết của cô xuất sắc không kém ST, nhưng điều đáng tiếc là cô đã có 2 đêm thi trước đó sụt giảm phong độ, nên đã không thu hút được bình chọn của khán giả như mong muốn.

Theo Nguyên Chi/Ngôi Sao

To Top