TV Show

Hồ Văn Cường chiến thắng tại Vietnam Idol Kids: Vì sao không có tranh cãi kết quả quán quân?

 Đêm chung kết Vietnam Idol Kids 2016 diễn ra vào tối qua 17/8, Hồ Văn Cường đã thực sự tỏa sáng và đã thuyết phục được ban giám khảo lẫn khán giả cả nước với những phần thi của mình.

Hồ Văn Cường có thể nói là thí sinh nhí “hot” nhất năm 2016 bởi những gì cậu đã cống hiến cho khán giả. Dù không sở hữu một giọng ca giàu kỹ thuật hay một ngoại hình đáng yêu sáng sủa, không được học thanh nhạc cũng chẳng phải con nhà nòi nhưng cậu lại khiến khán giả vô cùng ủng hộ bởi ở cậu toát ra những phẩm chất đặc biệt.

Hồ Văn Cường đã trở thành một hiện tượng hiếm trong các gameshow giải trí bởi khi cậu đăng quang đã không có một tranh cãi nào xoay quanh câu chuyện này. Và cậu đã hoàn toàn chinh phục được khán giả những khó tính nhất.

Điều giản dị chân chất làm nên sức hút


Hồ Văn Cường ăn điểm ở sự giản dị chân chất.

Hồ Văn Cường ăn điểm ở sự giản dị chân chất.

Nếu như Phương Mỹ Chi gây ấn tượng mạnh ngay từ lần nghe đầu tiên với khán giả thì Hồ Văn Cường lại khiến khán giả “yêu từ từ”. Cái cách “mưa dầm thấm lâu” ấy nhẹ nhàng chứ không ào ạt tình cảm như những bản dân ca em thể hiện. Cậu bé đã không làm khán giả yêu ngay từ đầu mà cứ yêu dần dần bởi cái sự tinh tế trong tâm hồn của cậu bé.

Người ta yêu Hồ Văn Cường không phải ở những điều cao siêu mà họ yêu em bởi những điều dung dị đến ngỡ ngàng trong tính cách của cậu bé. Đó là điều giản dị chân chất, đậm đặc tính cách của con người vùng quê em sinh sống. Hành trình thi của em khiến người ta hâm mộ yêu thương bởi đó là câu chuyện cổ tích có thật ngoài đời thường.

Một cậu bé hát đám cưới để lấy tiền đi học để phụ ba mẹ sinh sống qua ngày đã đến với chương trình Vienam Idol Kids lần đầu tiên được tổ chức như thế. Dáng người nhỏ thó, đôi mắt sáng và làn da đen nhẻm cùng giọng nói rụt rè dễ thương đúng với bản chất của em đã khiến khán giả cả nước rung động.

Đặc biệt qua quá trình em ở sân chơi Vietnam Idol Kids, người ta nhận ra em đáng yêu dung dị đến lạ kỳ. Em ăn mặc giản dị và “tươm” nhất có thể theo cách của em. Lên sân khấu em không quen đi dép mà bật khóc cũng khiến khán giả rưng rưng cùng em.

Và câu hỏi “cô ơi lấy hơi là gì?” cũng khiến người hướng dẫn nhói lòng vì cậu bé có quá ít kỹ năng ca hát nhưng vẫn mạnh dạn đi thi vì mục đích có tiền đi học và phụ giúp ba mẹ. Tính cách rụt rè, hình hài giản dị và gia cảnh nghèo khó của cậu bé Gò Công đã thực sự làm lay động khán giả.

Giọng hát trưởng thành qua từng đêm thi

Không được học hành bài bản cũng chẳng phải con nhà nòi nhưng Hồ Văn Cường vẫn khiến khán giả phát cuồng vì giọng hát của cậu bé. Với người miền Tây sinh ra hầu hết giọng hát câu hò của họ đã long lanh màu cảm xúc và Hồ Văn Cường cũng vậy. Cậu bé hát mà như trò chuyện, hát mà như nói nỗi lòng chân chất của chính con người mình. Nhưng cậu bé khiến khán giả “cuồng” vì sự tiến bộ từng ngày qua mỗi vòng thi.


Cậu bé Gò Công khiến khán giả vỡ òa bằng tiết mục không hát dân ca của cậu.

Cậu bé Gò Công khiến khán giả vỡ òa bằng tiết mục không hát dân ca của cậu.

Nếu như ban đầu người ta hồ nghi và so sánh Hồ Văn Cường cũng giống như các em bé “dân ca Nam Bộ” khác thì sau màn trình diễn ở liveshow 6 diễn ra ngày 10/7, “cậu bé hát đám cưới” Hồ Văn Cường đã khiến khán giả bùng nổ. Tại sao những đêm trước bé không khiến khán giả bùng nổ? Là bởi trong đêm thi này, bé không hát dân ca Nam Bộ mà Cường chọn hát nhạc dòng nhạc dân gian đương đại.

Bài hát Nắng có còn xuân khiến khán giả thực sự làm thay đổi suy nghĩ trong khán giả về Hồ Văn Cường. “Cậu bé hát đám cưới” đã chinh phục được những khán giả khó tính nhất. Nhiều người đã thốt lên: “Hát như này mới là Idol”.

Dù ban đầu “không biết lấy hơi là gì?” nhưng giờ đây, Hồ Văn Cường đã làm tốt và mới một bài hát mang âm hưởng dòng nhạc dân gian đương đại vô cùng khó. Ban giám khảo của cuộc thi đã phải đứng lên, đã phải reo hò khen ngợi vì sự tiến bộ của cậu bé.

Nếu như Phương Mỹ Chi bị lối mòn “mọt màu” dân ca thì Hồ Văn Cường lại làm tới nhiều dòng nhạc và hát đa phong cách khiến khán giải bị thuyết phục. Đi lên từ con số 0 tròn trĩnh nhưng chỉ sau vài tháng được luyện tập bài bản Hồ Văn Cường đã làm nên chuyện. Và đây chính là tố chất mà khán giả mong mỏi tìm thấy được ở một quán quân.

Thêm vào đó, việc Hồ Văn Cường luôn luôn hướng tới việc học hành văn hóa bài bản cũng là một ưu thế khiến cậu bé ngày càng được lòng khán giả. Và giờ đây cậu bé đã xứng đáng cầm chắc ngôi vị quán quân của cuộc thi. Và hơn hết, khác với nhiều thí sinh chọn cách nói quá nhiều về hoàn cảnh khiến khán giả nhàm chán thì Hồ Văn Cường chọn cách rụt rè ít nói để tài năng của bản thân tỏa sáng. Đó cũng là điều mà khán giả thêm bội phần thiện cảm về cậu bé Gò Công này.

Theo Đỗ Quyên/Gia đình và xã hội

To Top