TV Show

Hành trình Number 1: “Bắc nhịp cầu, nối ước mơ”

“Một cây cầu mới để bà con đi lại an toàn, các em học sinh an tâm học tập chính là tâm nguyện của tập đoàn Number 1…” – đó là lời chia sẻ của ông Phạm Lê Tấn Phong – đại diện nhà trợ chương trình “Nhịp Cầu Ước Mơ’ trong những ngày đồng hành mang sứ mệnh nhân ái đến với những vùng còn nhiều khó khăn.

Sứ mệnh “bắc nhịp cầu, nối ước mơ”

Sau 12 cây cầu được xây dựng và đưa vào sử dụng trong mùa một, những người thực hiện “Nhịp Cầu Ước Mơ” lại không ngừng nghỉ, tiếp tục hành trình mang những cây cầu vững chắc đến với bà con những vùng còn khó khăn. Và lần này người đồng hành cũng chương trình chính là Tập đoàn Number 1.

Những ngày tháng 10, trong cái nắng gắt gao, chuyến xe của ekip chương trình cùng đại diện Tập đoàn Number 1 vẫn không mệt mỏi lăn bánh trên khắp các tỉnh thành của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đến với những vùng sâu vùng xa nhất – nơi có những làng quê vẫn đang cần lắm một cây cầu vững chãi để giao thương qua lại… Đó là những hoạt động đầu tiên của chuỗi hành trình “Nhịp Cầu Ước Mơ”, nhằm khảo sát thực tế, chọn ra những địa phương – nơi mà một cây cầu thực sự là phương tiện cần thiết và cấp bách đối với cuộc sống, con người nơi đó.

Thực trạng thiếu một cây cầu vững chãi qua sông là thiệt thòi lớn của bà con nhiều nơi…

Thực trạng thiếu một cây cầu vững chãi qua sông là thiệt thòi lớn của bà con nhiều nơi…

Tập đoàn Number 1 cùng ekip chương trình - mang cơ hội biến ước mơ có cầu thành sự thật.

Tập đoàn Number 1 cùng ekip chương trình – mang cơ hội biến ước mơ có cầu thành sự thật.

Những cây cầu cũ kĩ, xuống cấp trầm trọng hay những địa phương chưa có nổi một nhịp cầu, bà con bao mùa phải lặn lội hàng trăm cây số đường vòng, các em học sinh muốn đến trường cũng gặp không ít khó khăn. Nhiều nơi đi qua, người dân từ lâu đã khao khát có một cây cầu để vơi bớt phần vất vả. Với họ, có một cây cầu mới dường như đã là ước mơ của bao thế hệ… Và rồi Tập đoàn Number 1 đã mang đến cơ hội biến ước mơ thành sự thật – không chỉ một cây cầu mới đầy vững chắc để bà con không còn lo âu thấp thỏm hay gian nan mỗi lần qua lại mà trên tất cả còn là một cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Tập đoàn Number 1 trao cơ hội biến ước mơ về một chiếc cầu vững chắc nối liền thôn xóm, phát triển kinh tế thành sự thật.

Tập đoàn Number 1 trao cơ hội biến ước mơ về một chiếc cầu vững chắc nối liền thôn xóm, phát triển kinh tế thành sự thật.

Thông điệp vì cộng đồng

Sau bao nỗ lực và niềm tin, hai cây cầu đầu tiên tại Tiền Giang và An Giang đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng vào tháng 1 vừa qua trong niềm vui phấn khởi của bà con nơi đây. Nhìn cây cầu mới khang trang – nơi trước kia là còn sông cũ gây bao lo sợ, cách trở như càng khẳng định hơn tâm huyết của chương trình cũng như đơn vị tài trợ.

t4

Niềm vui của người dân trong ngày cây cầu mới về với thôn xóm.

Niềm vui của người dân trong ngày cây cầu mới về với thôn xóm.

Chia sẻ về nỗ lực vì hành trình ý nghĩa này, ông Phạm Lê Tấn Phong – đại diện tập đoàn Number 1 chia sẻ: “Với định hướng xây dựng những cây cầu dây văng kiên cố, phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt của đông đảo người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long, Number 1 vinh dự là nhà tài trợ cùng “Nhịp Cầu Ước Mơ”. Hi vọng những cây cầu mới sẽ mang đến cho bà con phương tiện đi lại an toàn, an tâm học tập và làm việc, góp phần mang lại bộ mặt mới cho những vùng nông thôn, đặc biệt là những vùng sâu, vùng xa, còn nhiều khó khăn…”

Ông Phạm Lê Tấn Phong người đồng hành quen thuộc của mỗi số “Nhịp Cầu Ước Mơ”.

Ông Phạm Lê Tấn Phong người đồng hành quen thuộc của mỗi số “Nhịp Cầu Ước Mơ”.

Như khẳng định thêm sự đồng hành, ủng hộ của các cấp ban ngành cùng “Nhịp Cầu Ước Mơ”, ông Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đánh giá: Chương trình không chỉ mang lại một gameshow đầy hấp dẫn, kịch tính và giàu ý nghĩa. “Nhịp Cầu Ước Mơ” còn mang giá trị nhân văn cao cả khi góp phần xây dựng những cây cầu – phương tiện đi lại hết sức cần thiết cho bà con vùng miền Tây sông nước. Cùng với sự đón nhận của cộng đồng, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia cam kết sẽ theo sát và ủng hộ cùng chương trình cũng như hành trình xây dựng những nhịp cầu kết nối đôi bờ, biến những ước mơ bao đời của bà con thành hiện thực.

Đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia - ông Khuất Việt Hùng cam kết đồng hành cùng chương trình…

Đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia – ông Khuất Việt Hùng cam kết đồng hành cùng chương trình…

… tiếp tục mang sứ mệnh nhân ái đến với những miền quê Việt.

… tiếp tục mang sứ mệnh nhân ái đến với những miền quê Việt.

Hành trình nối liền đôi bờ vẫn đang tiếp tục đến với các địa phương Long An, Bến Tre, Hậu Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau…trong năm 2016. “Nhịp Cầu Ước Mơ” được phát sóng định kỳ lúc 19h30 Chủ nhật tuần cuối cùng mỗi tháng và phát lại lúc 11h Chủ nhật tuần thứ nhất và thứ ba của tháng kế tiếp trên kênh truyền hình Let’s Viet VTC9.

Những người thực hiện chương trình, Tập đoàn Number 1 kì vọng sẽ kết nối được nhiều đôi bờ hơn nữa, mang đến thêm nhiều nụ cười cho bà con ở những nơi còn nhiều khó khăn trên dải đất này.

Theo Tuấn Anh/Let’s Viet

To Top