TV Show

Giữa không khí hối hả ngày 30 Tết, Trấn Thành khiến nhiều người rơi nước mắt và suy ngẫm

MC Trấn Thành khiến nhiều người rơi nước mắt khi kể câu chuyện đầy xúc động về một nữ bác sĩ.

Trấn Thành và bác sĩ Xì Trum quen biết nhau thông qua chương trình Hát mãi ước mơ và Thách thức danh hài. Dù mới chỉ gặp 2 lần nhưng nam MC vẫn có ấn tượng sâu sắc với nữ bác sĩ này vì dù bản thân mang bệnh nặng nhưng cô vẫn vui vẻ, yêu đời và nỗ lực chữa trị cho các bệnh nhân.

Nhưng hiện tại, tình trạng bệnh tật của bác sĩ Xì Trum đang chuyển biến rất xấu. Khối u trong người cô phát triển nguy hiểm, cần phải làm phẫu thuật ngay, nhưng tỷ lệ thành công lại rất mong manh. Tuy nhiên, cô vẫn quyết định tiến hành phẫu thuật.

Giữa không khí hối hả ngày 30 Tết, Trấn Thành khiến nhiều người rơi nước mắt và suy ngẫm - Ảnh 1.

Bác sĩ Xì Trum.

Trước khi vào phòng mổ, nữ bác sĩ đã gọi điện trò chuyện với Trấn Thành. Nam MC xúc động chia sẻ: “Sáng nay tôi được đánh thức bởi cú điện thoại từ 1 người tôi chỉ gặp 2 lần trong đời – bác sĩ Xì Trum.

Hai lần tham gia Hát mãi ước mơ và Thách thức danh hài, tôi thấy được ở nhân vật này một năng lượng vô cùng tích cực.

Vui vẻ, yêu đời, thiện tâm, luôn muốn giúp đỡ người khác, không ngừng nhắc nhở mọi người về việc giữ gìn sức khoẻ, một người tràn đầy năng lượng và sinh khí!

Ấy vậy mà, hôm nay chị gọi tôi để…. chào tạm biệt vì chị sắp về với Phật.

Tôi lặng đi một chút để nghe về tình hình không thể xấu hơn về sức khoẻ của chị. Khối u 3,5 phân ở bụng đã tăng trưởng thành 9,5 phân.

Sau vài chục ngày vất vả chiến đấu, như một kỳ tích đã thu nhỏ xuống còn 3 phân mấy. Thế nhưng, nó di căn qua phổi và ngực. Có nguy cơ sẽ phải khoét ngực và phải cắt đi 1/3 phổi. Và mọi chuyện phải làm thật nhanh trước khi khối u có 7 cái rễ đó leo được qua tim.

Tôi hỏi chị: Phần trăm thành công là bao nhiêu?

Chị trả lời: 10%.

Tôi hỏi tiếp: Chỉ 10% thôi sao?

Chị vui vẻ: 10 là nhiều rồi, chừng nào 1 mới lo chứ!

Chị chia sẻ thêm sau lần hát bài “Nếu chỉ còn 1 ngày để sống” ở chương trình Hát mãi ước mơ, chị đã bị hôn mê hơn vài tuần và người ta đã chuẩn bị đem chị vào nhà lạnh để ướp như hải sản tươi sống (theo lối kể hài hước của chị) nhưng chị đã vượt qua.

Và bây giờ là chướng ngại vật tiếp theo – ca mổ hơn 24 tiếng. Chị nói chị ngại nhất là khâu thuốc mê thôi, vì chị bị dị ứng với thuốc mê, mà họ phải tiêm 1 lượng lớn liên tiếp 7 lần trong quá trình mổ. Chị sợ mình không vượt qua.

Mà dù vượt qua thì đã sao chứ? Với tình trạng như chị, ca mổ có thành công 100% thì sau đó cũng chỉ duy trì được sự sống thêm có 1 tháng rưỡi dưới định dạng “nằm 1 chỗ”, đi cũng đau, ăn cũng đau, vệ sinh cũng đau.

Nhưng ít ra còn có cái thây để người nhà đi qua đi lại nhìn cho đỡ nhớ – chị vui tính kể.

Giữa không khí hối hả ngày 30 Tết, Trấn Thành khiến nhiều người rơi nước mắt và suy ngẫm - Ảnh 2.

Câu chuyện của Trấn Thành khiến nhiều người xúc động, rơi nước mắt.

Chị hỏi thăm tôi, hỏi thăm luôn tình trạng sức khoẻ của vợ tôi vì chị cũng lo sợ bạn họ Ung kia sẽ quay lại với Hari. Chị nói chị có 1 nguyện vọng cuối đời, muốn tôi thực hiện giùm, đó là làm 1 talk show với chủ đề “Bạn có sợ chết”????

Nghe có vẻ đáng sợ hen? Nhưng tôi biết chị đang muốn gì! Chị đang muốn truyền lại năng lượng và lối tư duy tích cực cho mọi người, rằng là dù gặp phải bất cứ khó khăn, đau đớn nào trong cuộc sống cũng hãy hạnh phúc để bước qua, để tiếp tục được sống và sống cho thật ý nghĩa, thật trọn vẹn quỹ thời gian còn lại.

Kề cận với cái chết, chị vẫn vui vẻ, vẫn dỉ dỏm trong từng câu nói, vẫn cười sau mỗi chia sẻ, hài hước hoá tình trạng sức khoẻ kinh khủng của mình và vẫn muốn được…. giúp đỡ người khác.

Chị còn nói nếu chị có thác, vẫn muốn quay về để phù hộ và trợ lực cho con đường vợ chồng tôi đi. Chị nói sở dĩ gọi cho tôi là vì chị rất quý tôi, quý cách tôi giúp đỡ người khác và nói rằng trên đời này có được 4-5 Trấn Thành thì tốt biết mấy!

Thật ra, việc em làm cũng chỉ là khuyến khích và giúp đỡ. Còn chị là người trực tiếp khám, chữa bệnh miễn phí cho rất nhiều người, mang lại cho họ kiến thức, mang lại năng lượng sống và lối suy nghĩ tích cực cho bệnh nhân, trên đời này cần càng nhiều bác sĩ như chị càng tốt chị ạh!

Thương chúc chị được bình an và nhẹ nhàng nhất nếu có phải về với Phật, để chị không phải quá đau đớn. Ước nguyện của chị, Trấn Thành chắc chắn sẽ thực hiện 1 ngày nào đó! Chị yên tâm nhé!

Tinh thần của chị sẽ mãi mãi ở đây và sẽ được mọi người biết đến. Cảm ơn chị vì cuộc gọi quá nhiều cảm xúc này! Cảm ơn bác sĩ Xì Trum!”

Câu chuyện của Trấn Thành về nỗ lực chiến đấu với bệnh tật và giúp đỡ mọi người của bác sĩ Xì Trum khiến nhiều người rơi nước mắt vì xúc động và cảm phục. Nhiều cư dân mạng sau đó đã gửi lời động viên nữ bác sĩ và cầu nguyện điều tốt lành sẽ đến với cô.

Giữa không khí hối hả ngày 30 Tết, Trấn Thành khiến nhiều người rơi nước mắt và suy ngẫm - Ảnh 3.

Dù bản thân mang bệnh nặng nhưng bác sĩ Xì Trum vẫn luôn lạc quan, yêu đời và nỗ lực chữa bệnh cho các bệnh nhi nhỏ tuổi.

Bác sĩ Xì Trum tên thật là Huỳnh Phương Hạnh. Vì rất thích nhân vật Xì Trum nên cô đã tự đặt cho mình biệt danh bác sĩ Xì – Trum để dễ dàng tiếp cận và chữa trị cho những bệnh nhi nhỏ tuổi.

Bác sĩ Xì Trum luôn hoạt hình hóa mọi tình huống và giữ nụ cười trên môi để giúp các bệnh nhân nhí không còn sợ hãi khi khám bệnh.

theo trí thức trẻ

To Top