TV Show

Giới nhạc sĩ phản ứng khi nghệ sĩ Hữu Châu nói “Gameshow là dối trá”

Ngay sau phát ngôn của nghệ sĩ Hữu Châu cho rằng “gameshow truyền hình là dối trá”, nhiều nhạc sĩ đã lên tiếng.

gioi nhac si phan ung khi nghe si huu chau noi "gameshow la doi tra" hinh anh 1

Nghệ sĩ Hữu Châu chia sẻ tại sự kiện ngày 8.1

Tại sự kiện ngày 8.1 ở TP Hồ Chí Minh, nghệ sĩ Hữu Châu đã chia sẻ khá thẳng thắn xung quanh vấn đề về các chương trình truyền hình thực tế bây giờ. Ông cho rằng, xem các gameshow về diễn xuất nhưng thí sinh không diễn mà đang giỡn mặt với khán giả truyền hình.

Theo nghệ sĩ Hữu Châu, một số thí sinh thắng giải quán quân nhưng phải đi học lại diễn xuất vì chưa đủ khả năng làm nghề. “Có những giám khảo đáng học trò tôi, nhận xét của họ rất mắc cười vì vậy tôi tuyệt đối không coi game show. Thà tôi coi thế giới động vật còn thích hơn”

gioi nhac si phan ung khi nghe si huu chau noi "gameshow la doi tra" hinh anh 2

Nhạc sĩ Thái Thịnh

Ngay sau phát ngôn này, nhiều nhạc sĩ cũng đã lên tiếng đồng tình và ủng hộ ý kiến của nghệ sĩ Hữu Châu. Nhạc sĩ Thái Thịnh cho hay đàn anh Hữu Châu đã nói hộ lý do mà nhiều nghệ sĩ không nhận lời ngồi ghế giám khảo gameshow truyền hình. Theo anh, những chiếc ghế giám khảo hoặc huấn luyện viên có nhiều người mơ ước, tìm cách để được ngồi nhưng cũng có không ít người tế nhị từ chối lời mời.

“Trong đó, điều mà phần đông khán giả không hề biết, là các cuộc thi thố, chọn lấy hoặc loại bỏ thí sinh nào, các vị “giám khảo” hoặc “huấn luyện viên” không hề có quyền quyết định” – vị nhạc sĩ Duyên phận viết trên trang cá nhân.

Ngoài ra, nhạc sĩ Nguyễn Hà, ông trùm ‘Gương mặt thân quen’ và nhiều gameshow truyền hình khác cũng cho biết, anh lại thấy ý kiến của các nghệ sĩ Hữu Châu, Thành Lộc rất chính xác. “Kèm theo là sự xúc động khi cảm nhận được cả tình yêu nghề lẫn sự cảm thông của các anh khi nói ra những lời ‘khó nghe’ này.

gioi nhac si phan ung khi nghe si huu chau noi "gameshow la doi tra" hinh anh 3

Nghệ sĩ Thành Lộc

Trước đó, Nghệ sĩ Thành Lộc, người đã từng ngồi làm giám khảo của chương trình truyền hình thực tế Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talen chia sẻ, gameshow là một xu hướng xã hội. Nó có thể làm hài lòng người này, nhưng lại không làm hài lòng người kia. Cụ thể nghệ sĩ Thành Lộc cho hay, có những tiết mục anh thấy không hay, nhưng ban giám khảo lại nói hay. Anh không thấy nổi gai ốc, nhưng ban giám khảo lại nói “Tiết mục của em làm tôi nổi gai ốc!”…Theo anh đó là mặt trái của gameshow đã tạo cho con người ta sự giả dối một cách trơn tru, tự nhiên đến trơn tuột không còn cảm xúc e ngại, ăn năn, đó chính là sự tác hại, ảnh hưởng xấu mà anh đã không muốn nhận lời ngồi ghế gameshow nữa.

NSND Kim Cương cũng từng tâm sự với báo chí, trong nghệ thuật, một lời nhận xét của người đi trước có thể ảnh hưởng đến cả một cuộc đời làm nghệ thuật của người khác sau này.

gioi nhac si phan ung khi nghe si huu chau noi "gameshow la doi tra" hinh anh 4

Nhạc sĩ Thanh Bùi

Hay với nhạc sĩ, ca sĩ Thanh Bùi, người đã từng làm huấn luyện viên Giọng hát Việt nhí vừa chia sẻ, bản thân anh sau khi ngồi ghế nóng của chương trình anh cũng không muốn con tham gia các gameshow nhí đó. Bởi anh không thích các nhà sản xuất xem các em như dụng cụ kinh doanh, nhà sản xuất tổ chức chỉ cần biết rating, tiền quảng cáo cao hay không mà thôi. Hình thức đó chỉ là cách tính toán trước mắt, không xây dựng được cốt lõi. Hơn nữa theo vị nhạc sĩ này, hành động của nhà sản xuất như vậy là không “fairplay”.

Theo Thảo Nguyên/Dân Việt

To Top