TV Show

Giám khảo bất ngờ vì “Én vàng học đường 2018” tranh cãi về tiền quyết liệt

Tập 10 của Én vàng học đường 2018 phát sóng vào tối 2/1 có đề tài khá thú vị đó là “Fast food” (thức ăn nhanh) và Tiền. Dưới góc nhìn của những học sinh trung học phổ thông, 6 thí sinh đã mang đến những phần tranh luận khá thú vị, khiến các giám khảo bất ngờ.

1. FAST FOOD - Phan thi cua Anh Thuc va Bang Dang

Là cặp thi đầu tiên, Anh Thức cho rằng bên cạnh những tiện lợi như nhanh – gọn – lẹ, thức ăn nhanh có tác hại đến sức khỏe của con người. Phản biện lại, Băng Đăng cho rằng đó là định kiến bởi “fast food” rất đa dạng, không chỉ có gà rán hay hamburgur mà còn có nước ép trái cây rất tốt cho sức khỏe, nên vấn đề nằm ở sự chọn lựa của con người. Phần thi này cả 2 thí sinh tranh luận khá vòng vo và trước sự quyết liệt của Băng Đăng, Anh Thức có phần lúng túng trong việc bảo vệ quan điểm của mình.

1. FAST FOOD - Thi sinh PHUONG ANH va MONG NHU

Cặp thi thứ hai là Mộng Như và Phương Anh. Cô nữ sinh từng gây ấn tượng với bài thuyết trình về “body shaming” Mộng Như có cái nhìn khắt khe với“fast food” khi khẳng định chúng chỉ tiện chứ không lợi. Quan điểm của Mộng Như không nhận được sự đồng tình từ Phương Anh và cả hai tranh luận khá sôi nổi không kém cặp thí sinh đầu tiên. Mộng Như khá quyết liệt trong việc bảo vệ quan điểm của mình, điều đó khiến cho cô bị căng thẳng. Phương Anh được giám khảo Phước Lập khen về tính hệ thống và cách tranh biện cởi mở hơn, đưa ra những câu hỏi thông minh và giúp cho Mộng Như hoàn thiện bài nói của mình. 

1. FAST FOOD - Thi sinh UYEN PHUONG VA THUY DUYEN

Khác với 2 cặp đầu tiên, cô nữ sinh trường Nguyễn Thượng Hiền Tôn Nữ Uyên Phương tiếp cận đề tài “fast food” bằng chính món ăn nhanh của Việt Nam, từng được báo chí nước ngoài đánh giá là món ăn đường phố ngon nhất thế giới đó chính là bánh mì. Uyên Phương miêu tả sự hấp dẫn của món ăn này từ vỏ bánh đến nhân bánh khiến cho các giám khảo rất thích thú và…thèm thuồng. Ngoài bánh mì, Uyên Phương cũng đề cập đến món “fast food” thứ 2 của Việt Nam đó chính là xôi. Thông điệp chính mà Uyên Phương muốn chuyển tải đó chính là Việt Nam có những món “fast food” ngon – bổ – rẻ mà các hãng nước ngoài khó làm được và cần quảng bá những món ăn này đến với bạn bè thế giới nhiều hơn. Trước bài nói khá ấn tượng của Uyên Phương, Thùy Duyên có phần lúng túng trong việc tìm ra “sơ hở” để tranh biện. 

1. FAST FOOD - Thi sinh Bang Dang
Đề tài thứ hai khá khó đối với các thí sinh nhỏ tuổi – những bạn trẻ vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường. Trong các thí sinh, Băng Đăng và Phương Anh là 2 thí sinh gây ấn tượng nhiều nhất ở đề tài này. Ngoài việc học, Băng Đăng còn là một diễn viên, đã tham gia nhiều bộ phim. Có lẽ điều đó khiến Băng Đăng có những quan điểm thực tế và sắc sảo về giá trị đồng tiền.  Ở đề tài này, Băng Đăng bắt cặp cùng với Uyên Phương và cuộc tranh luận nảy lửa của cả 2 khiến cho các giám khảo phải nhảy vào cuộc. Giám khảo Vũ Thành Vinh đánh giá cao thí sinh Uyên Phương khi lập luận được việc có hạnh phúc là nền tảng để kiếm được nhiều tiền. 

1. FAST FOOD - Thi sinh Mong Nhu

Một cuộc tranh luận khác cũng gay gắt không kém đó là Thùy Duyên và Mộng Như. Thùy Duyên chọn cách tiếp cận về đồng tiền bằng hành động cho tiền người ăn xin. Cô nữ sinh hiền lành và trong sáng muốn cho người ăn xin những gì có thể, dù có thể mình bị lừa gạt… Phản biện lại, Mộng Như không đồng tình với hành động đó, bởi lòng tốt không đặt đúng chỗ sẽ tiếp tay cho những người lừa đảo, những đối tượng chăn dắt ăn xin… Phần phản biện của Mộng Như rất thuyết phục khiến cho Thùy Duyên nhiều lần đuối lý. 

1. FAST FOOD - Thi sinh Phuong Anh
Bắt cặp với Phương Anh trong chủ đề Tiền đó là Anh Thức. Phương Anh đưa ra đề tài khá bổ ích đó là giáo dục tài chính cho con trẻ. Theo Phương Anh, các bậc cha mẹ nên hướng dẫn cho con mình về giá trị đồng tiền và cách sử dụng tiền một cách đúng đắn ngay khi các con còn nhỏ. Trong phần phản biện, Anh Thức hoàn thiện thêm cho bài thuyết trình của Phương Anh bằng gợi ý các bậc phụ huynh nên dạy con cái cách nuôi 4 “ống heo” bao gồm: tiền chi tiêu – tiền tiết kiệm – tiền đầu tư – tiền cho đi. Ban giám khảo đánh giá cao sự tự tin cũng như thái độ tiếp thu ý kiến phản biện của Phương Anh, còn Anh Thức được khen sâu sắc, có tư duy rất tốt về đồng tiền nhưng kỹ năng diễn đạt chưa làm sáng điều mình muốn nói.

3. BAN GIAM KHAO (1)

Giám khảo bất ngờ vì dán thì sinh tranh cãi quá quyết liệt

Tổng số điểm của 2 đêm thi, thí sinh Uyên Phương dẫn đầu với 69,5 điểm, kế đến là Băng Đăng (68,25 điểm), Phương Anh (67,25 điểm), Mộng Như (67 điểm), Anh Thức (65 điểm), Thùy Duyên (64,5 điểm). Là 2 thí sinh có số điểm thấp nhất, Anh Thức và Thùy Duyên phải chia tay chương trình. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi thí sinh Phương Anh xin BGK cho phép được dừng cuộc thi vì em phải lên đường du học. Phương Anh sinh năm 2000 tại TP.HCM, vừa tốt nghiệp trường THPT Lê Quý Đôn và đạt học bổng của trường đại học Macquarie University UAC International Scholarship (Úc). Trước khi đăng ký tham gia Én Vàng Học Đường, Phương Anh đã dự liệu về thời gian nhập học nhưng do có sự thay đổi sớm hơn nên em phải bay gấp cho kịp thời gian. Với ưu tiên hàng đầu cho việc học của thí sinh, BGK đã đồng ý để Phương Anh dừng cuộc thi. Cơ hội đi tiếp được dành cho thí sinh Anh Thức.

Như vậy, 8 thí sinh còn lại của Én Vàng Học Đường là: Băng Đăng, Uyên Phương, Mộng Như, Anh Thức, Thảo Vy, Hương Giang, Minh Đức và Hoàng Ân.

Theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top