TV Show

“Én vàng học đường” tập 2 nhiều chủ đề đáng ngẫm

Tập 2 của chương trình Én Vàng Học Đường 2018 vừa phát sóng vào tối 7/9 với màn ra mắt của 6 thí sinh trong tốp thứ 2, gồm: Phạm Hoàng Ân, Giang Thị Mộng Như, Tôn Nữ Uyên Phương, Nguyễn Tường Vi, Nguyễn Thị Hoài An và Dương Anh Thức.

3. Giang Thi Mong Nhu (11) Từng là một nạn nhân của “body shaming”, cô nữ sinh 16 tuổi Giang Thị Mộng Như đến từ trường THPT Mạc Đĩnh Chi (TP.HCM) đã chọn chủ đề này cho phần ra mắt của mình trong tập 2 của Én Vàng Học Đường.  Mộng Như giơ cao hashtag “Stop! Body Shaming” để truyền tải thông điệp: người văn minh hãy nói không với “body shaming”.

5. Hoang An (11)
Phạm Hoàng Ân sinh năm 2000 tại TP.HCM, vừa tốt nghiệp trường THPT Long Thới, được xét tuyển thẳng vào trường đại học Y Dược TP.HCM, đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM, đại học Sài Gòn và nhận được học bổng của trường SP Jain school of Global Management (Singapore). Hoàng Ân tham gia Én Vàng Học Đường trong lúc đang chuẩn bị nhập học tại Singapore. Với phương châm đam mê, thấu hiểu và mạnh mẽ để mang đến những đáp án mở cho những câu hỏi mở, Hoàng Ân đã đưa ra câu hỏi: Công nghệ liệu có mang đến hạnh phúc cho con người? và nhận số điểm 36.

2. Duong Anh Thuc (10)
“Soái ca học đường” Dương Anh Thức kêu gọi cộng đồng làm thiện nguyện từ tâm. Với góc nhìn của 1 người trẻ, Anh Thức nhận thấy việc tham gia các hoạt động thiện nguyện rất ý nghĩa, tuy nhiên có 1 số người với hành động còn mang nặng tính lợi ích cá nhân nên đã làm mất dần đi ý nghĩa tốt đẹp vốn có của hoạt động này. Chính vì vậy Anh Thức mong rằng các bạn trẻ khi làm thiện nguyện hãy đặt tấm lòng, công sức và nhiệt huyết của mình vào, chứ không phải là để check-in facebook, để đánh bóng cho hồ sơ cá nhân, không phải đến Giờ trái đất mới tắt điện, kêu gọi bảo vệ môi trường mới cho rác vào thùng…

4. Ton Nu Uyen Phuong (5)
Cô cán độ Đoàn Tôn Nữ Uyên Phương kêu gọi mọi người ngưng định kiến. Uyên Phương cho biết những định kiến mọi người áp vào người khác, bắt họ phải đeo “mặt nạ” và càng nhiều định kiến thì mặt nạ càng dày, mặc cảm, tự tin, mất luôn bản sắc, thậm chí là giết luôn ước mơ mới chớm nở. Cô gái trẻ cho rằng mọi người hãy cố gắng “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”, đặt mình vào nhiều góc để nhận định vấn đề, kiên nhẫn và mở lòng mình để thấu hiểu ai đó trước khi phát biểu về họ. Số điểm Uyên Phương nhận được là 35,5.

1. Tuong Vi (9)
Nữ sinh giỏi Văn đến từ mảnh đất “sen hồng” Tường Vi nói về bí quyết vượt qua nỗi sợ bản thân. Tường Vi cho rằng nếu các bạn trẻ cứ sợ hãi thì sẽ bỏ lỡ rất nhiều trải nghiệm quý giá của tuổi trẻ. Bản thân Tường Vi cũng từng có rất nhiều nỗi sợ như vậy, nhưng hiện tại em đã vượt qua để tự tin hơn. Bí quyết của Tường Vi là nhìn nhận ưu và nhược điểm của mình, lắng nghe những lời nói tiêu cực bằng thái độ tích cực, bắt đầu từ những bước nhỏ nhất để chinh phục chính bản thân mình. Số điểm của Tường Vi là 33,75.

6. Hoai An (3)
Nữ sinh Đà Lạt – Hoài An vượt sướng khẳng định bản thân. Nguyễn Thị Hoài An sinh ra trong gia đình khá giả tại Đà Lạt, may mắn có cuộc sống màu hồng, sung sướng và được cưng chiều nhưng Hoài An luôn nỗ lực hết mình để vượt sướng, khẳng định khả năng của bản thân trong học tập cũng như cuộc sống. Hoài An ra mắt chương trình với chủ đề khủng hoảng ước mơ mà chính bản thân mình và những bạn ở độ tuổi mới lớn hay mắc phải. Cô gái Đà Lạt cho biết bản thân có rất nhiều ước mơ như trở thành hoa hậu, ca sĩ nổi tiếng, làm công chức kiểu mẫu như cha, hay trở thành doanh nhân thành đạt như anh trai… Mỗi người trong gia đình Hoài An cũng có những ước mơ và kỳ vọng khác nhau ở em, nhưng rồi chẳng có ước mơ nào Hoài An thực hiện được. Cuối cùng, chính Hoài An đã tự quyết định chọn cho mình ước mơ trở thành người dẫn chương trình và bắt tay vào thực hiện từ cuộc thi Én Vàng Học Đường 2018.  Số điểm của Hoài An là 33,5.

10. GK Phuong Hieu (4)

Giám khảo Phương Hiếu

8. GK Lieu Ha Trinh (4)

Liêu Hà Trinh

9. GK Kieu Ngan (18)

Kiều Ngân

7. GK Phuong Uyen (8)

Phương Uyên

Theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top