TV Show

Dương Triệu Vũ thừa nhận Thu Trang ‘dễ chịu hơn Đàm Vĩnh Hưng’

Dễ chịu khi làm việc cùng các cháu nhỏ, thoải mái khi được ngồi ghế nóng cùng Thu Trang, mong muốn được truyền kỹ năng và kinh nghiệm cho những tài năng nhí hơn là giành chiến thắng… là những cảm nhận của Dương Triệu Vũ khi đảm nhận vị trí huấn luyện viên tại chương trình Tuyệt đỉnh song ca nhí.

Đảm nhận vai trò huấn luyện viên ở chương trình Tuyêt đỉnh song ca nhí, ca sĩ Dương Triệu Vũ nhanh chóng được yêu thích với phong cách nhiệt huyết, trẻ trung, sôi nổi, có phần tinh nghịch. Cùng một đội với nghệ sĩ hài Thu Trang, anh đã tạo được dấu ấn ban đầu với khán giả truyền hình, dù chương trình mới chỉ phát sóng những tập đầu tiên. Khán giả sẽ nhớ đến anh là một huấn luyện viên hoạt ngôn không kém gì MC Đại Nghĩa hay Thanh Bạch, hài hước chẳng kém Thu Trang và chân thành chẳng kém gì Đoan Trang hay Cẩm Ly. Người hâm mộ chắc chắn cũng sẽ nhớ những giây phút Dương Triệu Vũ “tăng động” trên sân khấu cùng các đồng nghiệp hay nhảy tưng bừng đầy thích thú khi chiêu dụ được một thí sinh ưng ý.

IMG_6333

Dương Triệu Vũ, Thu Trang đang là cặp đôi mới được yêu thích trên ghế nóng.

Lần đầu ngồi ghế nóng ở một sân chơi âm nhạc dành cho thiếu nhi, điều đó mang lại cho Dương Triệu Vũ nhiều cảm xúc đặc biệt. Nam ca sĩ tâm sự: “Các cháu rất ngoan và nghe lời, làm Vũ cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Cũng có những lúc Vũ bất ngờ vì những câu nói, câu hỏi của các cháu. Có những câu nói mà nếu là người lớn, có thể sẽ tổn thương lắm. Nhưng Vũ hiểu với các cháu, đó là thắc mắc thật sự chứ không có ý cá nhân gì với mình”.

Trước khi đến với Tuyệt đỉnh song ca nhí, Dương Triệu Vũ từng đảm nhận vai trò huấn luyện viên ở Tuyệt đỉnh song ca (phiên bản dành cho người lớn). Chính thời gian ngồi ghế nóng cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã giúp anh học hỏi được nhiều điều. Giọng ca Những giấc mộng dài cho biết: “Điều mà Vũ học được từ anh Hưng là đừng có làm 100% thôi mà lúc nào cũng là 120, 130 phần trăm và nhiều hơn thế nữa thì mới có thể thuyết phục được học trò của mình và tự hào về bản thân mình. Để mà mang chữ huấn luyện viên nó nặng lắm chứ không đơn giản là ngồi đó phê bình. Đó là một quá trình, bắt đầu từ sự thuyết phục các cháu tin vào khả năng của mình, sau đó mới có thể dạy các cháu. Chứ đừng có nghĩ mình được đặt vào ghế đó thì mình muốn nói gì các cháu cũng nghe. Không, mình phải chứng minh được mình xứng đáng với điều đó”.

Những kinh nghiệm tích lũy được từ Tuyệt đỉnh song ca, từ việc làm giám khảo ở các gameshow khác cùng quá trình hoạt động nghệ thuật nhiều năm mang lại cho Dương Triệu Vũ sự tự tin trong việc huấn luyện các tài năng âm nhạc nhí. “Ngoài truyền đạt kỹ năng hát, mình còn truyền đạt kỹ năng sống và làm việc trong nghề. Đó là cơ hội để mình giúp cho các cháu trở thành nghệ sĩ hoàn thiện và lâu dài hơn” – Dương Triệu Vũ chia sẻ về vai trò của mình ở chương trình.

Do đó, dù từng cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đưa học trò lên vị trí quán quân ở Tuyệt đỉnh song ca, nhưng với sân chơi này, mục tiêu của anh không phải là chiến thắng. Dương Triệu Vũ cho biết: “Chiến thắng thật sự là mình có thể đưa từng cháu một tỏa sáng nhất có thể và dạy cho các cháu những gì mà các cháu cần biết nhất”.

Chia sẻ về đồng đội của mình – nghệ sĩ hài Thu Trang, ca sĩ Dương Triệu Vũ bật mí: “Trước đây Vũ rất ít cơ hội tiếp xúc với Thu Trang, dù quen biết nhau vì Trang là một trong những đồng nghiệp chơi thân với anh Hoài Linh. Lần này có cơ hội làm việc chung nên có cơ hội hiểu hơn về cô gái này, một người tình cảm, bá đạo, vui và hài hước”.

Anh cũng cho biết, cùng một đội với Thu Trang rất thoải mái. Trước đây, khi ngồi ghế nóng cùng Đàm Vĩnh Hưng, anh cũng ít nhiều áp lực. “Vì anh Hưng là một người quá kỳ cựu, tiếng nói quá sức mạnh nên nhiều lúc mình mở miệng ra mình nói chuyện cũng không dám nữa, sợ bị hỗn khi nhảy vào lời của anh. Còn lần này thì Vũ ngồi một cách độc lập với những kinh nghiệm đã có từ những chương trình trước. Vũ thoải mái hơn, biết đo khoảnh khắc để thuyết phục khán giả hay các cháu” – Dương Triệu Vũ nói.

Bên cạnh việc ngồi ghế nóng tại Tuyệt đỉnh song ca nhí, năm 2017 cũng là thời gian Dương Triệu Vũ trở lại với các sản phẩm âm nhạc. Mới đây, anh và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa tung ra album “14 năm 9 tháng”, là sản phẩm âm nhạc chung đầu tiên của cả hai.

Nam ca sĩ cũng cho biết, cảm hứng để làm album này cũng bắt đầu từ việc anh và Mr Đàm cùng ngồi ghế nóng tại Tuyệt đỉnh song ca. Làm việc chung quá ăn ý, cộng với những ý tưởng có sẵn trong đầu, vậy là hai nam ca sĩ quyết định ra mắt “14 năm 9 tháng”.

Chia sẻ về album này, Dương Triệu Vũ cho biết đó là album đúc kết lại khoảng thời gian 15 năm tình bạn giữa anh và Đàm Vĩnh Hưng, mà theo anh đó là “Khoảng thời gian không phải ngắn, nên có rất nhiều diễn biến. Có những mối tình của Vũ mà anh Hưng chứng kiến và có những mối tình của anh Hưng mà Vũ chứng kiến. Và có những tình cảm của Vũ và anh Hưng dành cho nhau, nó đan xéo nhiều thứ lắm”. Dương Triệu Vũ cũng cho biết, anh sẽ tiếp tục ra mắt các single riêng lấy ra từ album này.

Ngoài ra, lên tiếng về tin đồn cho rằng tiệc tri kỷ, kỷ niệm tình bạn giữa anh và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mới đây thực chất là bữa tiệc “chia ly về mặt tình cảm” giữa hai người, Dương Triệu Vũ cho rằng: “Nếu chia ly về tình cảm thì không ai làm tiệc hết. Nhưng đến bây giờ, 15 năm mà Vũ và anh Hưng vẫn giữ được tình cảm cho nhau, có sự trân trọng cho nhau trong cuộc sống và chân thành trong cách đối xử với nhau. Thì cho dù đó là tình cảm gì đi nữa, cũng là cái đáng để mình nhớ mãi”.

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top